Những quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già tốt nhất thế giới

Với sự đầu tư khủng về mặt y tế cùng các chế độ phúc lợi xã hội, những quốc gia sau đây được cả thế giới ngưỡng mộ về chính sách chăm sóc sức khỏe “trọn gói” cho người già.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già

Luxembourg

Không phải Nhật Bản mà Luxembourg chính là quốc gia có tuổi thọ trung bình tốt nhất hiện nay. Quốc gia này có diện tích cũng vô cùng nhỏ bé nhưng lại được cả thế giới ngưỡng mộ về sự giàu có. Hiện các nguồn quỹ của nước này luôn đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, chất lượng cao cho tất cả người dân và người nhập cư dài hạn. Bệnh nhân trả phí y tế ban đầu, nhưng được hoàn trả hàng năm từ 80% đến 100%.

Vì thế mà Luxembourg cũng là nước có dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt nhất hiện nay.

Thụy Sĩ

Một nước cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Mỗi bang tại Thụy Sĩ chịu trách nhiệm cấp phép cho các nhà cung cấp, điều phối dịch vụ tại các bệnh viện và hỗ trợ phí bảo hiểm cá nhân. Chính phủ Thụy Sĩ có những quy định tài chính về bảo hiểm bắt buộc và đảm bảo chất lượng thuốc men.

Vì thế các dịch vụ y tế, sức khỏe tại Thụy Sĩ luôn được đảm bảo để người dân cảm thấy an tâm và thoải mái. Đây cũng là cách mà đất nước nay biến cuộc sống của mỗi người được trở lên vui khỏe mỗi ngày.

Nhật Bản 

Nhật Bản ngoài được biết đến là nước có tỉ lệ già hóa dân số ở mức độ cao, tại đây người dân cũng có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Để làm được điều này chính phủ Nhật Bản quy định Hệ thống bảo hiểm y tế để đảm bảo chăm sóc y tế chất lượng tốt. Nhật Bản chi 11% GDP cho bảo hiểm y tế hàng năm. Không những thế Nhật hiện cũng đang phát triển rất tốt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già tại các trung tâm viện dưỡng nào. Tại đây mọi vấn đề sức khỏe luôn được lo một cách trọn gói và đảm bảo nhất.

Chất lượng dịch vụ y tế tại đây luôn được đánh giá cao

Hà Lan

Hà Lan là nước dẫn đầu châu Âu về chỉ số chi tiêu cho y tế hàng năm, với 916/1.000 điểm. Hà Lan dành khoảng 10,8% GDP hàng năm cho bảo hiểm y tế. Tất cả người dân và người nhập cư có nộp thuế thu nhập tại Hà Lan đều phải mua bảo hiểm y tế.

Vì thế Hà Lan hiện cũng đang được mệnh danh là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Bởi mọi dịch vụ tại đất nước phát triển này đều rất hiện đại và chu đáo.

Australia 

Đây là một đất nước cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc trợ cấp cho công dân và người nhập cư. Chính phủ liên bang Australia hỗ trợ gián tiếp cho các tiểu bang và ngành y tế, đồng thời trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Chương trình Phúc lợi Medicare (MBS) và Chương trình Phúc lợi Dược phẩm (PBS).

Ngoài những nước trên thì Đức, Singapore, Israel, Thụy Điển… cũng là những đất nước có dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và các dich vụ y tế tốt nhất hiện nay và được thế giời đánh giá cao.

Nguồn; suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *