Mức phí và quyền lợi khi người cao tuổi ở Viện dưỡng lão

Ai cũng cần biết được mức phí và quyền lợi khi người cao tuổi ở viện dưỡng lão để đưa ra quyết định mình có nên tiếp tục gửi gắm những người thân yêu của mình ở đó nữa hay không.

Chi phí của các dịch vụ dưỡng lão là bao nhiêu?

Chi phí của các dịch vụ dưỡng lão là bao nhiêu?

Đã có rất nhiều câu hỏi đưa ra rằng: “Viện dưỡng lão có thực sự là môi trường tốt để gửi gắm cha mẹ già hay không?” Khi họ sống trong môi trường như vậy sẽ sinh hoạt như thế nào? Để thực sự nắm rõ những thông tin này thì bạn có thể tìm hiểu các mức phí cũng như những quyền lợi khi người già ở viện dưỡng lão.

Chi phí của các dịch vụ dưỡng lão là bao nhiêu?

Ở các số bài trước chúng tôi đã cập nhật những Viện dưỡng lão tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Nhưng khi gửi gắm những người thân yêu của mình ở đó thì bạn phải chi trả khoảng bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người già, mức phí khi người già ở viện dưỡng lão thấp nhất cần phải chi trả tầm 7 triệu đồng/ tháng. Chi phí dao động của các mức chi phí này còn phụ thuộc vào sức khỏe hay tình trạng thể chất của từng người. Ví dụ những người già khó có thể tự sinh hoạt cá nhân thì mức chi phí này có thể cao hơn với những người bình thường bởi thời gian mà các nhân viên chăm sóc sẽ dài hơn so với nhiều người khác. Một số gia đình thuộc bậc khá giả nhưng không có thời gian để chăm sóc các cụ thì thường sử dụng dịch vụ người cao tuổi gói VIP, dao động với mức giá trên 12 triệu đồng/ tháng. Mặt khác, chi phí còn phụ thuộc vào lựa chọn của người cao tuổi sử dụng là phòng đơn, phòng 2 hay phòng 4,… Ngoài ra, còn có thể có những mức chi phí phát sinh khác.

Ngoài ra, trước khi trở thành hội viên chính thức của viện dưỡng lão thì người thân cần có một mức chi phí đặt cọc trước để sử dụng khi có trường hợp người cao tuổi đột nhiên mắc bệnh hay cấp cứu bởi tai biến nào đó. Những khoản tiền này sẽ được kê khai cụ thể, nếu không sử dụng thì sẽ được trả lại khi hợp đồng, giao dịch được kết thúc. Đối với những hội viên đăng kí sử dụng dịch vụ chăm sóc lâu dài thì có thể hưởng một số những ưu đãi riêng.

Người già ở Viện dưỡng lão thì có quyền lợi gì?

Người già ở Viện dưỡng lão thì có quyền lợi gì?

Người già ở Viện dưỡng lão thì có quyền lợi gì?

Tương ứng với mức phí mà người cao tuổi đóng tại Viện dưỡng lão thì học sẽ được hưởng những quyền lợi tương đương, chúng cũng sẽ được công khai cụ thể để người thân biết được mức phí và quyền lợi có tương đương nhau không. Một số quyền lợi mà người thân có thể tham khảo như:

  • Người cao tuổi được sinh hoạt, nghỉ ngơi tại môi trường sạch sẽ, an toàn và luôn có sự chăm sóc hỗ trợ của đội ngũ nhân viên y tế
  • Bữa ăn được đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cũng như chế độ dinh dưỡng người cao tuổi riêng
  • Tùy thể trạng, sức khỏe của từng người mà họ có chế độ, ăn uống, sinh hoạt riêng
  • Các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thuốc men được cung cấp đầy đủ, kịp thời. Sức khỏe của người cao tuổi được đảm bảo và đáp ứng nhanh nhất.
  • Cấp những vận dụng sinh hoạt hàng ngày riêng cho từng người
  • Có lịch trình hoạt động, tập luyện nâng cao sức khỏe cụ thể hằng ngày phù hợp với tuổi tác và tình hình sức khỏe của từng người.
  • Có nhiều hoạt động sinh hoạt theo chủ đề để gắn kết các thành viên trong viện dưỡng lão, giúp học hòa nhập với cộng đồng, họ không còn cảm thấy cô đơn, lẻ bóng,..

Như vậy, với các mức phí và quyền lợi khi người già ở viện dưỡng lão mà chúng tôi vừa cập nhật thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và gửi gắm người thân của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa cho ông bà, bố mẹ mình những viện dưỡng lão uy tín và chất lượng nhất.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *