Bị đau lưng nên đi khám ở bệnh viện nào?

Hầu hết mọi người sẽ trải qua đau lưng ít nhất một lần trong cuộc sống và trong trường hợp bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh cần tới bệnh viện để kiểm tra.

Đau lứng là một căn bệnh khá phổ biến và dễ gặp ở nhiều người

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến và dễ gặp ở nhiều người

Khi nào bệnh đau lưng cần đi khám bác sĩ?

Theo như cẩm nang sức khỏe người cao tuổi cho hay:  Bệnh đau lưng từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính. Đau lưng kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn được coi là mãn tính. Trong trường hợp người bệnh nhân chỉ đau lưng nhẹ khi vận động rồi sau biểu hiện đó chấm dứt và không tái phát lại nhiều lần thì không nhất thiết phải đến bác sĩ. Còn trong trường hợp đau lưng cường độ cao, kéo dài, đặc biệt vào ban đêm, khi nằm xuống hoặc khi đi lại rồi đau lan xuống một hoặc cả hai chân gây tê hoặc ngứa ran thì trong trường hợp này bắt buộc người bệnh phải đi kiểm tra tình hình sức khỏe. Nếu để lâu bệnh sẽ phát triển rất phức tạp, gây khó khăn trong việc đi lại cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Một số bệnh viện khám đau lưng tốt nhất tại nước ta

Trong các vấn đề về xương khớp, cột sống, đau thắt lưng là một trong số những tình trạng xương khớp thuộc loại phổ biến nhất và rất thường gặp, bệnh thường gây cản trở lớn trong sinh hoạt cũng như sức khỏe. Trong trường hợp phát hiện ra bệnh, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, dịch vụ chăm sóc người già để kiểm tra và khám chữa kịp thời. Một vài bệnh viện uy tín người bệnh có thể tới để kiểm tra gồm có:

  • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Là một trong số các bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ Đô, bệnh viện Đại học Y Hà Nội có chuyên khoa Cơ xương khớp với các trang thiết bị chuyên biệt phục vụ cho hoạt động khám và điều trị bệnh của bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội về các bệnh xương khớp.

Địa chỉ bệnh viện: Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Bệnh viện đại học Y Hà Nọi là một bệnh viện uy tín và chất lượng tốt

Bệnh viện đại học Y Hà Nội là một bệnh viện uy tín và chất lượng tốt

  • Khám cột sống thắt lưng viện 108

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội, bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp. Chính vì thế đây cũng là một địa chỉ khám xương khớp tốt nhất tại Hà Nội chuyên tiếp nhận và điều trị các vấn đề xương khớp với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

  • Khám cột sống thắt lưng ở BV Bạch Mai

Là bệnh viện đầu ngành và là một trong các bệnh viện tốt nhất cả nước. Bệnh viện Bạch Mai có các giáo sư bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, tiếp nhận điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Địa chỉ bệnh viện: Số 78 Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai

  • Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Là địa chỉ lâu năm trên địa bàn TPHCM tiếp nhận khám chữa bệnh các bệnh xương khớp, cấp cứu tai nạn, chấn thương cũng như chuyên chữa trị và phục hồi chức năng sau chấn thương.

Địa chỉ bệnh viện: 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM.

  • Bệnh viện Chợ Rẫy

Là một trong những bệnh viện Đa Khoa hàng đầu khu vực miền Nam, chuyên tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều bệnh lý khác nhau trên địa bàn.

Địa chỉ bệnh viện: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

  • Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM có chuyên khoa xương khớp với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và đa dạng chuyên khoa.

Địa chỉ bệnh viện: số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5,TP.HCM.

Với một số địa chỉ khám bệnh xương khớp uy tín trên cả nước người bệnh có thể tìm đến bệnh viện gần nhất để điều trị. Ngoài việc chữa trị cũng cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để bệnh hạn chế phát triển và chuyển biến sang tình trạng phức tạp khác.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *