Hướng dẫn 7 cách giảm đau bao tử tại nhà hiệu quả

Cơn đau bao tử khiến chúng ta vô cùng khó chịu và đau đớn. Vì vậy hãy làm theo hướng dẫn 7 cách giảm đau bao tử tại nhà hiệu quả này xem sao.

đau bao tử

Một số mẹo giúp giảm cơn đau bao tử ngay tại nhà rất đơn giản?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Trường cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.Dưới đây là những cách giúp bạn giảm đau bao tử hiệu quả và có thể làm tại nhà.

• Ăn bánh mì, bánh quy ngọt

Cơn đau ập đến, bạn hãy ăn 1 trong 2 loại bánh này, nó sẽ giúp bạn thấm hút bớt dịch vị dư thừa trong dạ dày, giảm cơn đau hiệu quả mà chẳng cần dùng tới thuốc.

• Thưởng thức một ly sữa ấm nhỏ

Khi dạ dày có dấu hiệu đau, bạn hãy uống 1 ít sữa để giảm cơn đau, không nên uống nhiều vì sữa sẽ kích thích axit không tốt cho dạ dày.

• Uống trà gừng

Trà gừng giúp giảm tình trạng viêm dạ dày, xoa dịu cơn đau rất tốt. Nhưng cũng nên nhớ rằng, nếu như dạ dày có vết loét, đau, nóng, rát nhiều thì bạn không nên dùng trà gừng vì nó có thể kích ứng niêm mạc, tăng dần cơn đau khi uống vào.

• Uống trà hoa cúc

Vừa thơm ngon vừa có công dụng giải nhiệt, kháng viêm, chống co thắt các cơ ở dạ dày. Cho nên, cách giảm đau bao tử tại nhà đơn giản với trà hoa cúc được nhiều người áp dụng và khá hài lòng.

• Giảm cơn đau thắt bằng nước muối pha loãng

Hãy cho một ít muối hột vào cốc nước ấm, sau đó pha loãng ra. Bạn hãy uống từng ngụm nhỏ, không uống quá nhanh và quá nhiều. Chỉ cần uống nước muối pha loãng là bạn có thể cắt đứt cơn đau hiệu quả tại nhà do bệnh gây nên.

Hướng dẫn 7 cách giảm đau bao tử tại nhà hiệu quả

• Tiến hành chườm nóng

Chườm nóng rất tốt, giúp lưu thông máu, làm dịu cơn đau, giảm co bóp,… Đơn giản, hãy rót nước nóng vào vỏ một chai nước hoặc đổ nước nóng vào túi chườm lăn quanh vùng bụng để giảm đau.

Để giảm cơn đau hiệu quả thì bạn nên xoa bụng: Đặt một hoặc cả hai bàn tay lên bụng và xoa theo chiều kim đồng hồ, xoa nhẹ nhàng cho tới khi có cảm giác bụng ấm lên, cơn đau sẽ được làm dịu đi đáng kể.

Với trên sẽ phần nào xoa dịu cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên, để điều trị triệt để thì cần có giải pháp chuyên sâu của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, người đau bao tử nên đi khám để có phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng, tuyệt đối không nên chủ quan sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

• Giảm cơn đau bao tử với củ nghệ

Nghệ là thảo dược, là nguyên liệu chữa đau bao tử được ông bà ta áp dụng từ xưa tới nay. Các nghiên cứu y học trên thế giới đã phát hiện ra rằng: Hoạt chất tạo nên màu vàng và đem lại công dụng hữu ích của nghệ vàng là Curcumin , chiếm 0,3% khối lượng củ nghệ. Đối với bệnh đau bao tử thì Curcumin có tác dụng: ức chế vi khuẩn Hp, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, đồng thời giúp phục hồi nhanh các tổn thương và bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống viêm, chống ung thư, bảo vệ gan thận,…

Trên đây là những bí quyết chăm sóc sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng khi các bạn bị đau bao tử đột xuất. Và xem đây như một bí quyết cho cả gia đình nhé.