Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

13
views

Bài viết dưới dưới đây sẽ đề cập đến những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả.

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Các bác sĩ Trường cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Cụ thể:

  • Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, nho đen và dâu tây là nguồn anthocyanin tuyệt vời giúp giảm nguy cơ ung thư. Theo các chuyên gia, anthocyanin có khả năng làm ức chế phát triển các tế bào gây ung thư đại tràng rất hiệu quả.

  • Táo

Táo chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật giúp chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch và một số bệnh nhiễm trùng khác. Trong các nghiên cứu cho thấy, ăn táo mỗi ngày còn giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.

  • Rau họ cải

Bông cải xanh, cải xoăn hay cải bắp là những loại rau có đặc tính chống ung thư. Bởi chúng chứa các hợp chất isothiocyanate, indoles, nitriles và thiocyanante.

  • Cà rốt

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dịch tễ học quốc tế, những người không có thói quen ăn cà rốt có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn so với người khác. Ngoài ra, ăn cà rốt cũng giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày tới 26%.

  • Quả lê

Lê cũng là 1 trong những thực phẩm chống ung thư phổi nhờ có hàm lượng chống oxy hóa cao.

Theo các chuyên gia, omega-3 trong cá và các sản phẩm từ cá có thể ức chế quá trình gây ung thư. Thậm chí, cả cá nước ngọt và cá biển đều có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư ruột kết.

  • Các loại cây họ đậu

Đậu Hà Lan, đậu lăng và nhiều cây họ đậu khác chứa nhiều chất xơ và phytochemical có tác dụng trong việc làm giảm sự phát triển của các bệnh ung thư dạ dày và ung thư đại tràng…

  • Trà xanh

Trà xanh là một thực phẩm chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa mạnh như catechin và epigallocatechin-3. Theo một số nghiên cứu, tiêu thụ 2 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư phổi tới 18%.

  • Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại vitamin B, chất xơ và vi chất dinh dưỡng khác. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, thường xuyên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.

  • Cà chua

Lycopene, một sắc tố tự nhiên được tìm thấy trong cà chua đỏ được chứng minh là có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư phổi, ung thư dạ dày, vú, đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư miệng.

  • Tỏi

Tỏi chứa allicin, một hợp chất tính sinh học có khả năng hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết. Ngoài ra, tỏi cũng có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

  • Quả óc chó

Trong nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, tất cả các loại hạt bao gồm cả óc chó chứa một số hợp chất như ellagitanin, melatonin và gammatocopherol có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

  • Nho

Nho chứa hợp chất thiết yếu proanthocyanidin có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư.

  • Nấm

Nấm là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư do có đặc tính chống hình thành khối u, hòa tan miễn dịch và chống di căn.

Hãy lưu lại và xem nó như là một bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cho gia đình của mình nhé.