Bệnh gout trải qua mấy giai đoạn và biểu hiện như thế nào?

Bệnh gout là một loại viêm khớp, thường gặp ở người có độ tuổi trung niên. Vậy bệnh gout trải qua mấy giai đoạn và biểu hiện như thế nào?

Bệnh gout

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh Gout

Trang thông tin sức khỏe người cao tuổi cho hay Khi bị bệnh gout, người bệnh thường xuyên đau đớn và sưng đỏ các khớp khi khi đợt viêm cấp bùng phát ở các vị trí như:

  • Mắt cá chân hoặc bàn chân
  • Đầu gối
  • Ngón chân cái
  • Khuỷu tay
  • Cổ tay
  • Ngón tay

Những biểu hiện của bệnh gout qua từng giai đoạn khác nhau

Theo các chuyên gia tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà gout có những biểu hiện khác nhau:

Giai đoạn 1:

Không biểu hiện triệu chứng nào đặc biệt, ngoại trừ việc nồng độ acid uric trong máu cao.

Giai đoạn 2: Viêm khớp cấp tính

Các tinh thể acid uric bắt đầu tích tụ trong chất dịch ở khớp. Điển hình nhất là ngón chân cái bị sưng, đỏ và đau nhức. Sau cơn đau cấp, các khớp và mô bị đau trở lại bình thường trong khoảng vài ngày cho đến lần tái phát tiếp theo. Cơn đau gout kế tiếp đến sớm hay muộn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh gout trải qua mấy giai đoạn và biểu hiện như thế nào?

Giai đoạn 3: Đau cách khoảng

Bệnh nhân sẽ không thấy triệu chứng trong khoảng thời gian giữa 2 lần đau. Ở nhiều người, giai đoạn này thường tiến triển chậm khi các cơn đau xảy ra thường xuyên hơn. Những lần tái phát tiếp theo, người bệnh sẽ thấy đau đớn hơn, thời gian dài và tại nhiều vị trí hơn.

Giai đoạn 4: Gout mạn tính

Theo các Dược sĩ giảng viên Cao Đẳng Dược Nam Định nếu không được điều trị kịp thời, trong giai đoạn sau (khoảng 10 năm), các cơn đau cấp sẽ gây tổn thương tại nhiều khớp, người bệnh mất khả năng vận động, đau mạn tính và hình thành hạt tophi.

Theo đó việc diều trị gout sớm và kịp thời có ý nghĩa quan trọng để phòng tránh các biến chứng do gout mang lại như hủy hoại sụn, xương và tàn tật.

Hiện nay, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có thành phần từ cây trạch tả luôn được chuyên gia đánh giá cao trong việc đào thải lượng acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể, tăng cường lưu thông máu, hạn chế cơn đau, ngăn ngừa gout tái phát và đẩy lùi những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *