Tìm hiểu về tác dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe

Không chỉ có quả mà hạt bí ngô cũng chính là một thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe người già, bởi loại hạt này có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao và cần thiết cho sự phát triển cơ thể.

Tác dụng của hạt bí đối với sức khỏe con người

Hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạnh

Hạt bí ngô được mệnh danh là món ăn sức khỏe bởi trong hạt bí ngô có chứa nhiều magie, có vai trò quan trọng trong chức năng sinh lý bao gồm cả việc tạo ra ATP – nguồn phân tử năng lượng của cơ thể, tổng hợp RNA và DNA. Bên cạnh đó, Magiê đã được chứng minh là có lợi cho huyết áp của bạn và giúp ngăn ngừa bệnh ngừng tim đột ngột, đau tim và đột quỵ.

Và trong hạt bí đỏ còn chứa những chất chống ô xy hóa, axit béo omega-3 và omega-6, magnesium và kẽm được tìm thấy trong hạt bí đỏ tốt cho tim của bạn. Ngoài ra, hạt bí đỏ có hàm lượng chất xơ cao, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol trong máu và giảm rủi ro mắc bệnh tim.

Hỗ trợ miễn dịch

Hạt bí ngô được đánh giá là một nguồn giàu kẽm. Đây là một vi chất quan trọng đối với cơ thể giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng trưởng tế bào và chức năng tình dục nam.

Cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt

Hạt bí ngô được đánh giá là một trong những thực phẩm tự nhiên quan trọng cho sức khỏe của nam giới. Nguyên nhân có thể do hàm lượng kẽm cao trong bí ngô, đây là nhân tố quan trọng cho sức khỏe tuyến tiền liệt.

Phòng chống bệnh đái tháo đường

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng hạt bí ngô có thể giúp cải thiện kháng insulin và giúp ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường bằng cách giảm stress oxy hóa.

Hạt bí có tác dụng phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe con người

Hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa

Quá trình oxi hóa sẽ tạo ra các gốc tự do dẫn đến sự lão hóa trong cơ thể. Trong hạt bí ngô chứa các thành phần chống oxy hóa, có thể ăn để mang lại hiệu quả ngăn ngừa lão hóa. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một ít hạt bí đỏ hàng ngày giúp cơ thể trì hoãn lão hóa, kéo dài thời gian trẻ trung.

Ngăn ngừa sỏi thận

Bệnh sỏi thận ngày càng phổ biến do thói quen ăn uống không lành mạnh. Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy ăn nhiều hạt bí đỏ không chỉ mang lại hiệu quả trì hoãn quá trình lão hóa mà việc dùng thường xuyên còn giúp phòng ngừa sỏi thận.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong hạt bí đỏ có chứa hoạt chất Polysaccharide và protein làm tăng đáng kể mức insulin cho cơ thể người bệnh tiểu đường. Đồng thời, hàm lượng cao acid linoleic trong hạt bí đỏ có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu.

Hỗ trợ giấc ngủ ngon giấc

Hạt bí ngô là một nguồn giàu tryptophan, một axit amin mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin, lần lượt được chuyển đổi thành melatonin. Đây là một hormone gây ngủ giúp hỗ trợ giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *