Thầy thuốc chia sẻ bài thuốc trị rối loạn chuyển hóa lipid máu ở người già

Rối loạn chuyển hóa lipid máu ở người già là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi trung niên trở lên. Ngoài dùng thuốc tây, người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc trị rối loạn chuyển hóa lipid máu ở người già.

Thầy thuốc chia sẻ bài thuốc trị rối loạn chuyển hóa lipid máu ở người già

Bài thuốc cổ truyền chữa bệnh rối loạn chuyển hóa lipid máu cao bằng tỏi 

Tỏi không chỉ là gia vị được ưa chuộng mà còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh.  Vì vậy khi tìm kiếm bài thuốc dân gian chữa rối loạn chuyển hóa lipid máu, bạn sẽ không thể nào bỏ qua một số nhánh tỏi được.

Một trong một số lợi ích của tỏi là khả năng chống lại một số cholesterol thừa trong cơ thể, từ đó phòng ngừa xơ cứng động mạch. Tỏi có thế làm giảm cholesterol toàn phần và LDL. Đối với một số người có cholesterol cao, một số chất bổ sung từ tỏi có thể giảm cholesterol toàn phần và LDL khoảng 10% – 15%.

Tỏi có tác dụng hạ rối loạn chuyển hóa lipid máu cao hiệu quả đồng thời cách áp dụng lại vô cùng đơn giản.  Bạn chỉ cần bổ sung thêm tỏi vào một số món ăn thường ngày của mình hoặc tăng tiêu thụ tỏi bằng cách nhai 2 tép tỏi vào các buổi sáng.

Bài thuốc cổ truyền chữa bệnh rối loạn chuyển hóa lipid máu cao nhờ mè đen

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết vừng đã là một thực phẩm được dùng trong một số bữa ăn thường ngày. Không chỉ dồi dào chất dinh dưỡng, vừng còn là một thực phẩm thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, vừng còn có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể. Vậy nên, vừng đã trở thành một bài thuốc cổ truyền chữa rối loạn chuyển hóa lipid máu cao mang lại hiệu quả không ngờ.

Cách thực hiện bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ từ vừng cũng vô cùng đơn giản. Chuẩn bị khoảng 60 gram mè đen, mang đi rang thơm. Sau đó, xát vỏ rồi đem nấu chè rồi dùng ăn thường xuyên. Trong trường hợp bạn không thể dùng vừng thường xuyên thì bạn có thể dùng kết hợp cùng thực phẩm khác.

Bài thuốc cổ truyền trị rối loạn chuyển hóa lipid máu bằng mót mét

Mót mét chứa một lượng lớn chất oxy hoá và nhiều chất dinh dưỡng giúp làm sạch đường tiêu hoá. Nó cũng giúp chữa bệnh máu nhiễm mỡ và loại bỏ độc tố trong máu của người bệnh.

Để chữa máu nhiễm mỡ từ mót mét, người bệnh có thể thực hiện theo nhiều cách.

  • Hãm trà từ hoa mót mét: Chỉ cần lấy 8 bông mót mét cùng 360ml nước ấm và hãm uống các ngày.
  • Hãm trà từ rễ mót mét khô: Lấy 30 gram rễ mót mét cùng 360ml nước ấm, hãm và uống thường xuyên

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đưa mót mét vào thực đơn ăn uống thường xuyên như: làm thành phần món salad, kết hợp với hải sản, trà mót mét thay nước uống,…

Bài thuốc trị rối loạn chuyển hóa lipid máu ở người già

Bài thuốc dân gian chữa rối loạn chuyển hóa lipid máu từ cây sâm nam

Cây sâm nam dễ trồng, nhiều nơi mọc như cây cỏ dại, lá có vị đắng nên được gọi là cây sâm nam. Tác dụng của loại lá này rất có lợi với một số bệnh lý người cao tuổi thường gặp như là giúp cơ thể ổn định đường huyết, hạ cholesterol và cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ. Vì vậy đây cũng là một bài thuốc dân gian chữa rối loạn chuyển hóa lipid máu hiệu quả.

Cách thực hiện bài thuốc này như sau: Lấy 5-10 lá tươi đem rửa sạch và vò nát. Sau đó đun nước sôi và hãm với lá cây đã vò nát, dùng làm nước uống hằng ngày.

Bài thuốc cổ truyền trị rối loạn chuyển hóa lipid máu từ sơn tra

Sơn tra từ lâu được biết đến với công dụng hạ rối loạn chuyển hóa lipid máu cao. Người bệnh có thể ngâm sơn tra với đường thành siro hoặc ngâm sơn tra với rượu để dùng.

Các ngày, người bệnh bị máu nhiễm mỡ chỉ cần uống khoảng 20 – 30ml bài thuốc từ sơn tra sẽ giúp làm sạch mạch máu và đem tới hiệu quả bất ngờ.

Nguồn: Sức khoẻ người cao tuổi tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *