Những vật dụng Y tế người cao tuổi cần có trong nhà

Có đầy đủ những vật dụng y tế trong nhà sẽ giúp người cao tuổi có thể kiểm tra sức khỏe hàng ngày và có thể cấp cứu trong nhiều trường hợp cần thiết.

Dược sĩ Pasteur khuyến cáo những vật dụng người cao tuổi cần có trong nhà

Thiết bị y tế không chỉ quan trọng ở các cơ sở y tế, bệnh viện mà còn rất quan trong với các gia đình, đặc biệt với những người cao tuổi. Chúng có thể giúp họ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân đồng thời xác định được những dấu hiệu nguy hiểm khi cần thiết. Dưới đây sẽ là một số dụng cụ y tế cần thiết mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo gia đình có người già cần có.

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp có tác dụng rất lớn khi trong gia đình có những người bị bệnh về tim mạch và cần phải theo dõi thường xuyên. Trên thị trường hiện nay, các loại máy đo huyết áp chạy bằng thiết bị điện tử rất tiện lợi và dễ sử dụng. Máy đo huyết áp giúp người bệnh  kiểm tra được tình trạng huyết áp và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi tình trạng có chiều hướng xấu đi, đảm bảo sức khỏe người cao tuổi luôn được ổn định.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là dụng cụ y tế vô cùng cần thiết với tất cả các thành viên trong gia đình . Đặc biệt, trong gia đình có người cao tuổi thì thiết bị này càng quan trọng để theo dõi tình trạng sức khỏe khi thay đổi thời tiết. Nhiệt kế điện tử với cách dùng đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp người cao tuổi kiểm soát được sức khỏe của mình khi có những dấu hiệu ốm sốt.

Máy đo đường huyết là thiết bị cần thiết đối những bệnh nhân bị tiểu đường

Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là thiết bị cần thiết đối những bệnh nhân bị tiểu đường khi phải theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu cũng khuyến cáo, bệnh nhân có thể chọn lựa một số loại máy tập vật lý trị liệu, máy massage để có thể vận động cơ khớp, tránh tình trạng cứng khớp, teo cơ khi nằm một chỗ quá lâu.

Gậy chống hỗ trợ đứng dậy

Gậy chống hỗ trợ đứng dậy là một dụng cụ vô cùng quan trọng bởi người già thường xương rất yếu và giòn, việc đi lại chậm, đứng lên ngồi xuống sẽ rất khó khăn có thể dẫn đến tình trạng té ngã. Vì vậy, gậy chống hỗ trợ đứng dậy là vật dụng vô cùng cần thiết, có thể giúp họ tránh được một số tai nạn thường gặp ở người cao tuổi. Gậy có khả năng chống trượt, giúp người già đứng lên ngồi xuống dễ dàng. Đặc biệt, với thiết kế có một trục xoay có thể uốn cong đảm bảo người cao tuổi đi cầu thang hoặc đi bộ trên đường mấp mô dễ dàng.

Thanh chắn giường

Thanh chắn giường có tay vịn mềm, chống trượt, khung và dây giữ ổn định. Vật dụng này có tác dụng giúp người cao tuổi dễ dàng ngồi dậy và ra khỏi giường an toàn, thoải mái, tránh tình trạng rơi khỏi giường.

Người cao tuổi nên thăm khám sức khỏe định kì

Ngoài các vật dụng y tế nên có trong nhà thì các giảng viên cũng khuyến cáo bệnh nhân nên thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể phòng ngừa các biến chứng bệnh khi về già có thể xảy ra, đây cũng là một bí quyết chăm sóc người cao tuổi mà nhiều người nước Nhật thường xuyên áp dụng.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *