Những môn thể thao giúp người già kéo dài thêm tuổi thọ

Thể dục thể thao đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già. Vì thế người cao tuổi nên chọn những môn tập luyện phù hợp để cân đối sức khỏe.

Tập yoga giúp cơ thể người già trở lên dẻo dai hơn

Yoga

Yoga được biết đến là môn thể thao rèn luyện sự bền bỉ, giảm stress hiệu quả. Đặc biệt bộ môn này còn phù hợp với mọi lứa tuổi cả người trẻ lẫn người già. Đối với những người không thể vận động mạnh, ưa môn thể thao nhẹ nhàng, thư thái có thể chọn yoga. Việc tập luyện yoga thường xuyên giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, có thể loại bỏ được chứng bệnh đau lưng rất hữu hiệu. Yoga giúp quân bình tâm trí thể xác, giảm stress, giúp cho tinh thần mạnh mẽ, có thể đối phó với các thách thức của cuộc sống.

Vì thế để giảm bệnh tật, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi xuân người già nên tập yoga đều đặn mỗi ngày.

Đi bộ

Đi bộ là cách đơn giản nhất và hay được người cao tuổi lựa chọn nhất trong các môn vận động người già. Đi bộ giúp tăng nhịp tim, cải thiện hô hấp, xây dựng sức chịu đựng, ngăn chặn loãng xương, tăng cường cơ, cải thiện tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện giấc ngủ, tăng sức mạnh tinh thần và hỗ trợ sức khoẻ chung.

Vì thế để bảo vệ sức khỏe người cao tuổi các chuyên gia khuyên chúng ta hãy nên dành thời gian từ 15 – 30 mỗi ngày để bi bộ vào sáng sớm hoặc chiều tối. Đây là thời điểm thích hợp nhất trong ngày để việc vận động trở lên hiệu quả hơn.

Đi bộ mỗi ngày giúp sức khỏe người già được tốt hơn

Bơi lội

Bơi là phương pháp rèn luyện toàn diện, nên bơi chậm, bơi trong thời gian ngắn. Đây là một hoạt động điều trị có lợi cho sức khoẻ cũng như tinh thần. Nó giúp người lớn tuổi đốt cháy calo đồng thời tăng sức bền, tăng cường cơ bắp và cải thiện tình trạng tim mạch. Bơi cũng giúp làm giảm căng thẳng tinh thần và căng thẳng trên các khớp của cơ thể.

Người già có thể kết hợp bơi mỗi tuần 2- 3 lần hoặc bơi hàng ngày. Tuy nhiên trước khi bơi cần vận động cơ thể để tránh trường hợp bị chuột rút. Không lên bơi trong thời gian dài sx khiến cơ thể trở lên đuối sức.

Đạp xe

Đây là hoạt động thể chất mà người cao tuổi nên cố gắng duy trì. Cũng như nhiều môn thể thao khác, đi xe đạp rất tốt cho việc làm săn chắc da và hình thành cơ bắp, đặc biệt ở nửa dưới của cơ thể như bắp chân, bắp đùi và phần hông, lưng.

Trên thực tế, đi xe đạp tốt cho tim và hệ thống miễn dịch, giữ cân nặng, kiểm soát sức khoẻ tinh thần, tăng sức mạnh và sức chịu đựng. Đây là cách tập thể dục tốt nhất giúp bạn chống lại các triệu chứng trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng và các căn bệnh người cao tuổi.

Vì thế hãy cố gắng duy trì thói quen đạp xe mỗi ngày để có được sức khỏe đảm bảo cùng cơ thể săn chắc,ngăn ngừa được bệnh tật.

Trên đây là những môn thể thao cơ bản nhưng rất hiệu quả, phù hợp với người già ở mọi lứa tuổi. Chúng ta hãy cố gắng tập luyện để đạt được kết quả tích cực nhất trong việc ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *