Những loại hoa quả người bệnh tiểu đường nên ăn

Tiểu đường là một trong những căn bệnh đáng sợ đối với người không may khi mắc phải. Việc Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

 

Theo tìm hiểu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược đã liệt kê những trái cây có lợi cho người bệnh tiểu đường:

Những loại hoa quả người bệnh tiểu đường nên ăn

  • Lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, do đó, bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do và bệnh mạn tính. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm mức cholesterol xấu và kháng insulin.

  • Táo

Táo có tác dụng hạ đường huyết, chứa nhiều chất xơ, là thành phần không thể thiếu cho người bị tiểu đường. Nó cũng chứa Pectin hóa học, có khả năng làm giảm lượng đường trong máu.

  • Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có khả năng chuyển hóa glucose thành năng lượng, làm giảm mức glucose một lượng đáng kể. Hơn nữa, chúng làm tăng sự giải phóng insulin. Do đó, điều chỉnh lượng đường trong cơ thể

  • Ổi

Ổi có chỉ số đường huyết thấp. Loại quả này rất giàu chất xơ và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Ổi cũng có hàm lượng vitamin A và vitamin C cao.

  • Đu đủ

Chất chống oxy hóa tự nhiên trong đu đủ giúp nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị tiểu đường. Người bệnh tiểu đường dễ bị nhiều bệnh tật, như tổn thương tim hoặc dây thần kinh gây ra bởi lượng đường huyết thất thường, chế độ ăn chứa đu đủ có thể cản trở tổn thương tế bào trong tương lai giúp người bệnh có cuộc sống tốt hơn.

  • Cam

Chỉ số đường huyết của cam thấp cho thấy ăn cam chỉ tăng một lượng nhỏ đường huyết. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi tiêu thụ nước cam.

  • Quả Amla

Quả Amla chứa một lượng lớn crom có tác dụng tích cực lên tuyến tụy, nơi sản xuất insulin và do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm đặc biệt đối với sức khỏe người cao tuổi. Vì vậy hãy tuân thủ theo những lời khuyên của các chuyên gia để việc kiểm soát căn bệnh này hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *