Nguyên nhân dẫn đến chứng suy nhược cơ thể ở người già là gì?

Chúng ta có thể bắt gặp chứng suy nhược cơ thể ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất vẫn là ở người cao tuổi. Vậy nguyên nhân dẫn đến chứng suy nhược cơ thể ở người già là gì?

Nguyên nhân dẫn đến chứng suy nhược cơ thể ở người già là gì?

Nguyên nhân dẫn đến chứng suy nhược cơ thể ở người già là gì?

Theo trang tin tức Sức khỏe người cao tuổi cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị suy nhược cơ thể ở người già, trong đó nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên nhất là do tâm lý và thói quen ăn uống. Cụ thể như sau:

  • Do tâm lý

Những biến đổi về tâm lý như thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, những lo lắng về các vấn đề trong cuộc sống, mối quan hệ gia đình,… thường dẫn đến bị suy nhược cơ thể và suy nhược thần kinh.

  • Chế độ ăn uống

Người cao tuổi có thói quen và tâm lý ăn kiêng có thể để phòng bệnh hoặc do đang mắc phải căn bệnh nào đó cần kiêng khem trong ăn uống. Chính điều này có thể dẫn tới bị suy nhược cơ thể. Ăn kiêng quá mức sẽ gây thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể và dẫn đến bị suy nhược.

Ngoài ra, ở những người già mắc phải các căn bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao,… do sử dụng thuốc chữa bệnh thường xuyên và ăn uống kiêng khem cũng có thể gây ra tình trạng cơ thể suy nhược.

Nguyên nhân dẫn đến chứng suy nhược cơ thể

Các biểu hiện suy nhược cơ thể ở người già

Các bác sĩ tại trường cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết triệu chứng bệnh suy nhược cơ thể nói chung thường tác động và biểu hiện trên các mặt về sinh lý, thần kinh và tình dục. Đối với những người cao tuổi mắc phải căn bệnh này thường có các dấu hiệu như sau:

  • Biểu hiện về sinh lý

Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi như không có sức lực, bị hoa mặt, chóng mặt, đau đầu, chân tay bị tê bì, chuột rút,…

  •  Biểu hiện bị suy giảm trí nhớ

Khó tập trung, giảm sự linh hoạt. Bên cạnh đó người bệnh còn rất dễ xúc động, cáu gắt, tức giận hoặc dễ tủi thân. Nhiều trường hợp luôn cảm thấy lo lắng về tình trạng bệnh càng khiến cho các biểu hiện trở nên nặng nề hơn.

  • Các biểu hiện về tình dục

Đây cũng là triệu chứng thường gặp phải ở những người bị suy nhược cơ thể nói chung cả người trẻ và người già. Nếu ở nam giới sẽ có thể bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương còn ở phụ nữ có thể làm giảm ham muốn tình dục hoặc chứng lãnh cảm tình dục, rối loạn kinh nguyệt,…

Trên đây là các nguyên nhân cũng như những biểu hiện của chứng suy nhược cơ thể ở người cao tuổi. Do vậy khi nhận thấy các dấu hiệu nêu trên các bạn nên có biện pháp chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến mức tối thiểu nhất để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *