Món ăn thuốc bổ trị tận gốc bệnh lẫn ở người già

Bệnh lẫn thường gặp ở người cao tuổi với biểu hiện thường gặp là hay đờ đẫn gây giảm sút trí tuệ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Bệnh lẫn ở người già
Bệnh lẫn ở người già

Biểu hiện của bệnh lẫn ở người già

Khi ở giai đoạn nhẹ, người bệnh có những biểu hiện như đãng trí, lúc đầu quên việc mình làm trong một thời gian sau đó sẽ nặng dần.

Khi sang giai đoạn nặng, người bệnh có những biểu hiện rõ rệt hơn như:

  • Hay đi lang thang, lạc đường khi họ đi tìm hiểu chung quanh.
  • Tâm trạng dễ kích động, hay gây gổ. Thậm chí người bệnh có thể gây gổ khi được cho uống thuốc hoặc yêu cầu được ăn cơm.
  • Người bệnh thường ngủ khá ít vào ban đêm; có những hoang tưởng và gây ảo giác như thường nhầm lẫn với người ngoài thành người nhà; hay tin rằng mọi người hay nói xấu mình lấy trộm đồ và vật tùy thân.

Khi tình trạng bệnh lẫn trở nên nặng, người bệnh  sẽ mất hoàn toàn khả năng ghi nhớ và khả năng đi đúng hướng. Bản thân những người này không thể tự mình đáp ứng được những nhu cầu của bản thân, không tự chủ được các hành động của chính mình.

Món ăn thuốc bổ trị bệnh lẫn ở người già

Hiện nay vẫn chưa thể trị bệnh lẫn dứt điểm bởi đây là căn bệnh mang tính chất quy luật khi càng về già, sức đề kháng cũng như hoạt động của các dây thân kinh con người ngày một giảm sút. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để giúp người già tăng cường trí nhớ, cải thiện bệnh lẫn cũng như tăng cường sức khỏe người cao tuổi.

Bài thuốc mà bạn có thể tham khảo:

Óc dê hầm tử kỷ

Nguyên liệu chế biến : 1 bộ óc dê, 20g tử kỷ.

Cách làm: Óc dê cho vào rửa kỹ; tử kỷ cho thêm hành, rượu và gừng với liều lượng thích hợp để ướp. Đem hầm cách thuỷ cho chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Dùng ngay lúc nóng.

Công dụng: Giúp bổ tuỷ và bổ não. Rất tốt cho sức khoẻ người lớn tuổi giúp hồi phục trí lực chữa bệnh lẫn ở người già.

Hạt sen làm món cháo sen trị bệnh lẫn cho người già
Hạt sen làm món cháo sen trị bệnh lẫn cho người già 

Cháo hạt sen

Nguyên liệu chế biến: 20g hạt sen và 100g gạo tẻ loại ngon.

Hướng dẫn cách nấu: Nấu nhừ thành cháo. Ăn 3 bữa/ ngày có thể cho thêm đường vào ăn cùng.

Công dụng: Dưỡng tâm khí cho người cao tuổi, chữa bệnh lẫn rất hiệu quả.

Trứng chim bồ câu chữa lẫn ở người già

Nguyên liệu chế biến: 5 quả trứng chim bồ câu, 15g long nhãn, kỷ tử 15g, đường phèn 25g.

Cách làm: Đập trứng vào bát, tất cả trộn đều hấp chín. Ngày ăn 1-2 lần.

Công dụng: Có tác dụng bổ thận tin rất tốt cho người già mắc bệnh lẫn do nguyên nhân thận hư kèm chóng mặt, lưng gối nhức mỏi.

Theo Y học cổ truyền có các bài thuốc từ món ăn giúp bạn chữa bệnh lẫn ở người già rất hiệu quả. Ngoài công dụng chữa bệnh lú lẫn ở người cao tuổi, còn giúp họ nâng cao sức khoẻ hồi phục chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

Trên đây là các bài thuốc món ăn chữa lú lẫn ở người cao tuổi mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên chúng không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, thầy thuốc. Nếu nhận thấy những bất thường trong sức khỏe thì bạn cần đến các cơ sở y tế để khám cũng như thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để có sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *