Lộ trình điều trị tại nhà cho người mắc thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật không phải biện pháp điều trị tích cực cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm! Người bệnh có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh thoát vị tại nhà với lộ trình điều trị dưới đây!

Lộ trình điều trị tại nhà cho người mắc thoát vị đĩa đệm

Lộ trình điều trị tại nhà cho người mắc thoát vị đĩa đệm

Xác định thoát vị đĩa đệm để xây dựng lộ trình điều trị phù hợp.

Để điều trị đúng và trúng bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn cần xác định được thể loại thoát vị để xây dựng một lộ trình điều trị thích hợp.

Tùy thuộc vào vị trí thoát vị đĩa đệm có thể chia ra từng trường hợp bệnh lý khác nhau bao gồm: Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Điểm chung của cả 2 trường hợp bệnh lý người cao tuổi này đều là gây ra những cơn đau nặng nề ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên đau đớn chỉ là một “góc khuất” mà thôi. Nếu không được chữa trị kịp thời, thoát vị đĩa đệm có khả năng chèn vào rễ thần kinh, tủy sống gây teo cơ, teo các chi nặng hơn còn có thể gây ra tàn phế suốt đời.

Có những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, các phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm chính, ưu và nhược điểm của từng phương pháp bao gồm:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y: Kết hợp các bài thuốc thảo dược và chế độ dinh dưỡng để đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y không thể tác dụng khỏi bệnh một cách nhanh chóng, đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì cao độ, điều trị bệnh trong thời gian dài, ngược lại nếu không tuân thủ chặt chẽ về liều lượng, thời gian dùng thuốc có thể khiến quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm trở nên vô nghĩa.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm: Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phương pháp cuối cùng và thường được chỉ định với những bệnh nhân nặng, không còn lựa chọn nào khác. Phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm có thể ngăn chặn phần thoát vị chèn ép vào dây dây thần kinh. Trước khi điều trị, người bệnh cần cân nhắc kỹ các rủi ro có thể xảy ra.

Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm: Vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm là sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, điều trị thoát vị đĩa đệm một cách dứt điểm trong thời gian ngắn. Rất nhiều bệnh nhân đã chấm dứt hoàn toàn cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ trong nhiều năm bệnh nhờ phương pháp này.

Các phương pháp khác: Một số phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khác như: Dùng thuốc Tây y và thực phẩm chức năng, tập thể dụng, châm cứu bấm huyệt, thay đổi chế độ tập luyện và dinh dưỡng… Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có tác dụng với người bệnh ở giai đoạn đầu khi tình trạng bệnh còn nhẹ và được phát hiện sớm.

Người bệnh có thể điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả

Người bệnh có thể điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả

Lộ trình điều trị tại nhà cho người mắc thoát vị đĩa đệm, không cần mổ

Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định, không thể điều trị bệnh tận gốc. Ngay cả phương pháp phẫu thuật cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe và tính mạng người bệnh, bởi bất cứ quá trình mổ nào cũng đều ẩn chứa rủi ro. Vậy đâu là phương pháp điều trị tại nhà cho người thoát vị đĩa đệm một cách an toàn nhất với sức khỏe người cao tuổi?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp hàng đầu hiện nay, có kết quả điều trị tích cực và tính an toàn cao. Lộ trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu như sau:

  • Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được các kỹ thuật viên hướng dẫn điều trị theo bài tập vật lý trị liệu kéo dãn cột sống bằng vật lý trị liệu.
  • Cơ sở điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm toàn diện dựa trên sự kết hợp các tác nhân như: Tác nhân nhiệt giúp tiêu tán hoạt chất gây viêm, tăng cường quá trình phục hồi –  Tác nhân điện từ trường giúp ổn định khớp vai và cột sống, hỗ trợ sinh xương, tăng tuần hoàn cục bộ –  Tác nhân cơ học dựa trên lực kéo làm giãn cơ, kéo giãn cột sống, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh… nhờ  đó điều trị thoát vị đĩa đệm một cách dứt điểm.
  • Trong quá trình điều trị và phục hồi, người bệnh cần kết hợp chế độ dinh dưỡng người cao tuổi, chế độ sinh hoạt hợp lý, tập luyện thể dụng đều đặn bằng những bài tập nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng xương khớp của mình.
  • Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Vật lý trị liệu kéo dài từ 3 – 6 tháng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có thời gian hồi phục khác nhau. Sau quá trình điều trị, người bệnh có thể hoàn toàn trút bỏ những cơn đau dai dẳng cho thoát vị đĩa đệm mà không lo tái phát về sau.

Trên đây là những chia sẻ và phương pháp và lộ trình điều trị thoát vị đĩa đệm không cần mổ cho bệnh nhân thoát vị, hi vọng những kiến thức này sẽ có ích cho bạn trong quá trình điều trị và phục hồi bệnh một cách hiệu quả. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *