Điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn sau 10 ngày

Thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tàn phế vĩnh viễn nếu người bệnh không điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời.

Điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn sau 10 ngày

Điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn sau 10 ngày

Điều trị thoát vị đĩa đệm sớm có vai trò quan trọng

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi do yếu tố lão hóa cơ thể. Theo thống kê, hiện có khoảng 8% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm xảy ra ở vùng cột sống, đốt sống cổ.

Làm thế nào để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, đốt sống cổ một các đơn giản ngay tại nhà là điều mà mọi người bệnh đều quan tâm. Thực tế với những người bệnh ở giai đoạn đầu khi bệnh chưa ảnh hưởng nghiêm trọng, bên cạnh việc phẫu thuật hay dùng thuốc, người cao tuổi có thể thể áp dụng những phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ngay tại nhà một cách hiệu dưới đây!

  1. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại nhà bằng mẹo

Điều trị bằng “Mẹo” không phải áp dụng những phương pháp truyền tai không có cơ sở khoa học nào, mà là cách điều chỉnh tâm lý để khỏi bệnh một cách tự nhiên. Nếu người cao tuổi đang phải chịu đựng những cơn đau do sống chung với bệnh thoát vị đĩa đệm, thì lời khuyên hữu ích để điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả là hãy giảm các hoạt động vận động và dành thời gian cho bản thân. Người bệnh nên tìm một vị trí thoải mái nhất để nghỉ ngơi, sử dụng một chiếc khăn cuộn lên cổ hoặc một chiếc gối dưới gáy để giúp cổ của mình ở vị trí trung lập.

Người cao tuổi cần được áp dụng dinh dưỡng cho người cao tuổi và nghỉ ngơi bất cứ lúc nào cơ thể “biểu tình” đòi sự chiều chuộng của bản thân. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là người bệnh sẽ ở bất động trên giường trong hơn một hoặc hai ngày. Thay vào đó hãy giữ một tinh thần thật thoải mái, làm việc một cách nhẹ nhàng và lắng nghe nhu cầu của cơ thể mình là cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

Có  rất nhiều phương pháp Điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau

Có  rất nhiều phương pháp Điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau

  1. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nhiệt

Đây là phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên cũng có không ít người hay băn khoăn không biết nên sử dụng phương pháp giảm đau bằng nhiệt hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất?

Chúng ta thường sử dụng nước đá trong 24 đến 48 giờ đầu tiên sau khi bị thương để giảm sưng, tiếp theo dùng nhiệt để nới lỏng cơ bắp và cải thiện độ cứng của cơ. Tuy nhiên đây không phải phương pháp chữa bệnh thoát vị được khuyên áp dụng với người bị thoát vị đĩa đệm cổ, bởi những tác động của nóng – lạnh trong phương pháp này có thể giúp xâm nhập sâu đủ để thực sự làm giảm viêm.

Vì vậy để sử dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng nhiệt một cách hiệu quả nhất, người bệnh chỉ nên giữ nó khoảng 20 phút tại một điểm và tối đa là 40 phút. Quấn lạnh hoặc nguồn nhiệt trong một chiếc khăn – lưu ý không bao giờ đặt nó trực tiếp lên da để tránh bị bỏng nhiệt để đánh bay căn bệnh người cao tuổi thường gặp một cách hiệu quả nhất.

  1. Điều trị Thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp kéo giãn

Phương pháp kéo giãn là cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng máy. Khi cơ thể người bệnh đã giảm bớt triệu chứng đau và cảm thấy thoải mái hơn, các bác sĩ sẽ cho phép thực hành các bài tập kéo để giảm đau và cải thiện tính linh hoạt và phục hồi tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Điều trị Thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp kéo giãn được thực hiện tốt nhất là sau khi làm nóng cơ bắp bằng cách tắm nước ấm, bồn tắm hoặc sử dụng khăn ấm để quá trình điều trị đạt kết quả tốt đa.

Luyện tập để chữa đĩa đệm thoát vị

Luyện tập để chữa đĩa đệm thoát vị

  1. Luyện tập để chữa đĩa đệm thoát vị

Luyện tập không chỉ là bí quyết sống khỏe với người cao tuổi mà còn là cách hay để chữa thoát vị đĩa đệm an toàn và không mất tiền. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục là một cách hiệu quả để điều trị thoát vị đĩa đệm vùng cổ, lấy lại cho bạn cơ thể dẻo da, khỏe mạnh.

Các bài tập điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt cho người cao tuổi như: Đi bộ, vật lý trị liệu, dưỡng sinh… Chỉ với Ba mươi phút tập thể dục mỗi ngày, người bệnh có thể cải thiện lưu lượng máu, nuôi dưỡng cột sống để giữ cho nó được luôn khỏe mạnh. Để xác định các bài tập phù hợp với bạn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu, hoặc một huấn luyện viên cá nhân có chuyên môn để quá trình luyện tập đạt kết quả cao nhất.

  1. Vât lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm được cho là phương pháp hiệu quả có thể giúp người bệnh điều trị khỏi hẳn các triệu chứng khó chịu chỉ sau một thời gian ngắn, không gây đau đớn mệt mỏi, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc và ngăn ngừa tái phát về sau….

Quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng máy vật lý trị liệu được tiến hành dựa vào 3 chức năng như sau:  Sử dụng riêng chức năng điều trị nhiệt hồng ngoại kết hợp với xung điện, Sử dụng riêng chức năng điều trị kéo giãn cột sống; Kết hợp các chức năng trên theo nguyên tắc:  Nhiệt hồng ngoại kết hợp với xung điện – Cơ học (lực kéo nhả) – Nhiệt hồng ngoại kết hợp với xung điện, giúp quá trình điều trị bệnh đạt kết quả tối ưu.

 Với liệu trình chỉ từ 2  – 3 tháng vật lý trị liệu kéo giãn cột sống bằng máy, kết hợp các bài tập nhẹ nhàng, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, tác dụng điều trị bệnh sớm hơn nếu bệnh nhân phát hiện dấu hiệu và triệu chứng bệnh từ sớm.

Như vậy, có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật. Dù lựa chọn phương pháp nào, bạn cũng nên thực hiện dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Hãy điều trị thoát vị đĩa đệm ngay khi bệnh bắt đầu, đừng để bệnh thoát vị đĩa đệm kéo dài, phá hoại cuộc sống của bạn trước khi quá muộn!

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *