Chữa bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi bằng tỏi hiệu quả

Chữa huyết áp thấp bằng tỏi là phương pháp hữu hiệu được công nhận từ nền y học dân gian. Dưới đây là bài thuốc chữa huyết áp thấp bằng tỏi đơn giản, hiệu quả.

Chữa bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi bằng tỏi hiệu quả

Chữa bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi bằng tỏi hiệu quả

Mối liên hệ giữa tỏi và bệnh cao huyết áp

Huyết áp thấp là bệnh thường gặp liên quan đến chỉ số áp huyết của người cao tuổi. Một người được coi là bị huyết áp thấp khi huyết áp ở mức thấp hơn chỉ số huyết áp tối đa thấp hơn chỉ số huyết áp tối thiểu (90mmHg). Theo thống kê, bệnh huyết áp thấp ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người cao tuổi. Do đó, làm cách nào để điều trị huyết áp thấp hiệu quả và an toàn với sức khỏe là điều mà nhiều người quan tâm.

Vượt ra khuôn khổ là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình, tỏi trở thành vị thuốc quý có vai trò rất quan trọng trong nền y học cổ truyền. Một trong những ứng dụng của tỏi trong chữa bệnh là điều trị huyết áp thấp hiệu quả.

Theo Y học cổ truyền, tỏi có vị cay, tính ôn, có khả năng kháng khuẩn, tiêu nhiệt giải độc, trừ phong hiệu quả. Bài thuốc trị bệnh huyết áp thấp bằng tỏi không chỉ được áp dụng tại Việt Nam mà còn phổ biến tại nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc..

Tỏi chữa huyết áp thấp hiệu quả

Tỏi chữa huyết áp thấp hiệu quả

Tác dụng của tỏi trong điều trị huyết áp thấp

Theo các chuyên gia sức khỏe, tỏi có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị 4 nhóm bệnh  lý người cao tuổi phổ biến:

 • Bệnh xương khớp (vôi hóa các khớp, viêm đau khớp, mỏi xương khớp)
 • Bệnh tim mạch (huyết áp cao, xơ mỡ động mạch, huyết áp thấp)
 • Bệnh hô hấp (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản)
 • Bệnh tiêu hóa (ợ chua, viêm loét dạ dày tá tràng, khó tiêu)

Trong đó, tác dụng chữa bệnh huyết áp thấp bằng tỏi được chứng minh từ những năm 1948,  khi bác sĩ Piotrowski ở Geneve  phát hiện ra tác dụng làm giãn nở mạch máu vì co hẹp hay bị nghẹt, từ đó giảm áp lực giúp máu lưu thông dễ dàng, nhờ vậy điều trị các bệnh về huyết áp rất hiệu quả, bao gồm cả bệnh cao huyết áp và huyết áp thấp.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, tác dụng của tỏi trong việc điều trị các bệnh về huyết áp thậm chí còn tốt hơn nhiều loại thuốc tân dược hiện nay. Không chỉ ngăn ngừa các biến chứng của bệnh hiệu quả, tỏi còn được cho là rất an toàn với người bệnh và không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm khác.

Gấm tỏi là bài thuốc trị huyết áp thấp hiệu quả

Gấm tỏi là bài thuốc trị huyết áp thấp hiệu quả

Bài thuốc chữa huyết áp thấp bằng tỏi

Nguyên liệu:

 • Tỏi (nên dùng tỏi ta, loại tỏi nhánh nhỏ, mùi thơm đặc trưng).
 • Dấm
 • Lọ thủy tinh

Cách thực hiện bài thuốc chữa huyết áp thấp bằng tỏi

 • Dùng tỏi bóc sạch vỏ, cho vào chai thủy tinh sao cho lượng tỏi bằng 2/3 lọ thủy tinh.
 • Đổ dấm vào lọ sao cho giấm đầy lọ thủy tinh ngập lượng tỏi.
 • Đậy chặt nắp bình để ở nơi thoáng mát, có thể dùng được sau 2 tháng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối ưu, nên để giấm tỏi ngâm khoảng 1 năm là tốt nhất.
 • Mỗi ngày dùng 1 thìa dấm tỏi trước bữa ăn sáng, có thể pha với nước ấm hoặc uống trực tiếp. Trong trường hợp bệnh nặng có thể dùng giấm tỏi ngày 3 lần vào trước bữa ăn sáng. Người bệnh huyết áp thấp có thể cảm nhận được hiệu quả sau 1-2 ngày.

Trên đây là bài thuốc chữa huyết áp thấp bằng tỏi hiệu quả mà người cao tuổi có thể áp dụng để giảm tải những triệu chứng của bệnh và nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *