Quan hệ tình dục ở người già bao nhiêu là đủ?

Không có một giới hạn nào về độ tuổi quan hệ tình dục cho con người nhưng khi về già thì người cao tuổi cần tuân thủ một số nguyên tắc bất định để “cuộc yêu” trở nên viên mãn.

Những điều khó nói trong tình dục tuổi già

“Sex tuổi già giống như cố gắng chụp sợi dây thừng giữa hồ bơi”, vì thế khi về già, người cao tuổi vẫn có thể thực hiện các cuộc yêu như lúc còn trẻ

Những điều khó nói trong tình dục tuổi già

Nhiều người già đã có con cháu đề huề, nhưng không phải cụ nào khi bước vào tuổi ngũ tuần đều tắt lửa lòng, thậm chí ở một số người, nhu cầu “chuyện ấy” chỉ giảm đi chút ít. Người xưa có câu: “Già thì già tóc già râu, còn riêng “chuyện ấy” lão đâu có già”. Nhất là ở nam giới, chuyện tắt lửa lòng khi về già chỉ là số ít. Trong những câu chuyện tâm sự tuổi già, ông Hai ở Hải Dương than thở: “Ở tuổi 65, nhu cầu “chuyện ấy” của tôi vẫn mạnh mẽ nhưng bà lão cứ cằn nhằn rồi gạt ra, tần suất vợ chồng gần gũi cứ giảm đi rồi tắt hẳn. Lắm khi bức xúc tôi muốn ra ngoài giải quyết nhưng lại không dám làm điều có lỗi với bà ấy, dù sao cũng đầu ấp tay gối mấy chục năm trời”.Còn Ông Minh ở Hà Đông, Hà Nội thì lại tỏ ra băn khoăn về thời điểm và số lần quan hệ. Vợ chồng ông bà sống chung với con, cháu trong căn nhà tập thể chưa đầy 50m2 nên việc sinh hoạt vợ chồng khi về già có phần hạn chế, phải tìm thời điểm. Vì nhỡ để con cháu vô tình biết được thì đúng là “muối mặt”.

Trên thực tế hiện nay, quan niệm người phương Đông và những định kiến xã hội càng khiến người già đang ngày càng cô đơn, phải kiềm chế tình cảm của mình. Xã hội thường cho rằng, người già không còn nhu cầu về đời sống tình dục. Những người già mà còn ra ngoài tìm “thú vui” thể xác sẽ ngay lập tức bị gán cho mác “yêu râu xanh”, “già còn đòi chơi trống bỏi” và nhiều lời lẽ thô tục khác, thế nhưng trong chuyện này cũng có nhiều sự khác nhau. Thực tế vẫn có những cặp vợ chồng tiếp tục sinh hoạt tình dục khi đã khá đứng tuổi, thậm chí người phụ nữ đã mãn kinh ngót nghét hai chục năm. Họ cảm thấy không có lý do gì mà việc quan hệ tình dục, đã được chấp nhận ở tuổi 30, phải ngừng lại khi đến tuổi 50-60. Không những thế, họ thấy chuyện sinh hoạt vợ chồng vẫn có thể hấp dẫn và hứng thú, tạo cho họ sức khỏe, tinh thần, một cuộc sống vui khỏe.

Quan hệ tình dục ở người già bao nhiêu là đủ?

Quan hệ tình dục ở người già bao nhiêu là đủ?

Không có giới hạn về độ tuổi quan hệ tình dục của con người, mặt khác khi tuổi đã cao, cơ quan siinh dục không thể hoạt động trơn tru gây suy giảm hormone thì tuyến thượng thận lại làm việc “chăm chỉ” hơn để bù đắp và phần nào cân bằng lại hormone trong cơ thể. Lúc này, hormone testosterone – hormone kích thích ham muốn tình dục tăng cao, nên nhiều người cảm thấy… sung mãn hơn thời trẻ. Vì thế đã xảy ra nhiều câu chuyện “ông đòi, bà không muốn”. Nhiều người không hiểu còn cho rằng “Già rồi còn thích tòm tem” cho con cháu chê cười. Theo giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc ngăn cấm không phải là cách tốt bởi kìm nén tiết dục, không thỏa mãn tình dục dễ dẫn đến rối loạn tinh thần, gia tăng bệnh tật, làm rạn nứt hạnh phúc gia đình. Ngược lại, hoạt động tình dục đều đặn, vừa sức, phù hợp với sức khỏe thể chất tuổi già còn có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy người gia quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ.

Có nhiều người tính tần suất quan hệ tình dục theo quy luật con số 9 (tần suất quan hệ = số đầu của tuổi x 9. Số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kỳ quan hệ, số hàng đơn vị là số lần quan hệ). Nếu tính theo quy luật này, thì người 50 – 59 tuổi 4 tuần quan hệ 5 lần; Người 60 – 69 tuổi, 5 tuần quan hệ 4 lần. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính tượng trưng, không đúng trong tất cả mọi trường hợp. Mặt khác nếu quá cứng nhắc áp dụng công thức này mà không dựa trên các điều kiện về sức khỏe thì cũng sẽ không tốt, đặc biệt với phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, hormone estrogen đã suy, tác động trực tiếp đến ham muốn, khả năng quan hệ và gây khô âm đạo. Âm đạo khô rát không những cản trở việc “yêu” mà còn có thể gây xuất huyết âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa…

Đối phương nên dành thời gian tìm hiểu trước khi “lâm trận”

Để cuộc yêu thêm mặn nồng thì cả 2 đối phương nên tìm hiểu, tâm tình và có thể làm thời gian khởi động lâu hơn để “gợi cảm hứng” cũng như kích thích cơ thể tiết dịch nhờn tự nhiên. Nếu không thể tiết dịch nhờn do estrogen đã suy kiệt, giải pháp cần là bổ sung thêm nội tiết tố từ các sản phẩm thực phẩm chức năng, các sản phẩm cân bằng nội tiết, kích thích tình dục.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *