Những đầu sách ý nghĩa người cao tuổi lên đọc

Đọc sách không chỉ giúp bổ sung kiến thức mà còn là cách giúp người cao tuổi cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng, suy nghĩ tích cực. Vậy đâu là những cuốn sách thật sự tốt và cần thiết cho người già?

Thương nhớ thời bao cấp một trong những đầu sách phù hợp với người cao tuổi

Thương nhớ thời bao cấp

Cuốn sách thương nhớ thời bao cấp là tập hợp những câu cửa miệng, tục ngữ, thành ngữ, những câu ca vần vè tới những biển hiệu bán hàng, khúc đồng dao… quen thuộc trong thời kỳ bao cấp. Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ và có cái nhìn rõ nét hơn về đời sống cũng như cách sinh hoạt cảu một xã hội xưa cũ. Cuốn sách phù hợp với người già vì nó có giá trị lịch sử, sưu tầm, sách đẹp, minh họa đẹp, giúp người già hồi tưởng lại quá khứ giúp cải thiện trí nhớ và chân trọng những thứ đang có.

Nghệ thuật sống vui cho người cao tuổi

Để có thể sống vui khỏe mỗi ngày thì cuốn sách nghệ thuật sống vui cho người cao tuổi xứng đáng là một cuốn sách mà chúng ta nên dành thời gian để đọc. Nội dung cuốn sách sẽ chỉ cho người già biết cách cần phải tổ chức cuộc sống như thế nào để quãng đời còn lại của mình càng thêm phong phú, sức khỏe vẫn dồi dào, tinh thần giữ được lạc quan.

Bên cạnh đó tác giả cũng khéo léo lồng ghép và đề cập đến những vấn đề sức khỏe người cao tuổi. Tại sao người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh… Vô hình chung những kiến thức bổ ích từ sách giúp người cao tuổi quên đi những ám ảnh bệnh tật. Cách viết gãy gọn, trình bày rõ ràng, có hệ thống giúp người cao tuổi sẽ dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng.

Một trong những cuốn sách được nhiều độc giả săn đón nhất

Việt Nam phong tục

Không đề cập tới bệnh hay dinh dưỡng người cao tuổi, cuốn sách Việt Nam phong tục thường nói về phong tục trong gia tộc, phong tục xóm làng đến các phong tục ngoài xã hội, Việt Nam phong tục của học giả Phan Kế Bính là một bộ biên khảo tương đối đầy đủ về các phong tục tập quán cũ của nước Việt. Mặc dù có tuổi đời gần 100 năm và là một trong những công trình khảo cứu có giá trị bậc nhất về các phong tục tập quán trên đất nước ta nhưng đến nay cuốn sách của tác giả Phan Kế Bính vẫn được nhiều người săn đón bán chạy nhất trong số những cuốn sách dành cho người cao tuổi.

Bác sĩ tốt nhất là chính mình

Gồm 9 tập là tựa sách tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Giáo sư Hồng Chiêu Quang và Huỳnh Phụng Ái về việc tự giữ gìn cũng như chia sẻ những bí quyết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Cuốn sách này tập hợp những lời khuyên sức khỏe bình dị trên cơ sở sự kết hợp của tri thức khoa học và nhận thức về cuộc sống của tác giả.

Trân trọng sức khoẻ!

Tận hưởng sức khoẻ!

Sáng tạo sức khoẻ!

Vì thế để có thêm kiến thức về sức khỏe cũng như làm thế nào để được sống lâu, sống khỏe thì đây chính là một cuốn sách mà người cao tuổi lên tìm để đọc.

Gắn bó tuổi già

Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi ngày càng được xã hội quan tâm và chú trọng, nhất là trong các gia đình sống nhiều thế hệ như xã hội Việt Nam. Ông bà có khoẻ mạnh thì con cháu mới hạnh phúc. Con cháu phải có kiến thức để chăm sóc ông bà, cha mẹ được tốt nhất.

Bản thân người cao tuổi cũng muốn hiểu biết và phòng tránh những bệnh tật cho mình.Khoẻ mạnh không phải chỉ là uống thuốc. Thuốc men được ví như vũ khí từ bên ngoài đánh vào, tinh thần, ý chí là “nội công” từ bên trong đánh ra. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu và nuôi dưỡng tốt “nội khí” cho người cao tuổi.

Ngoài những cuốn sách trên thì Thuốc và sức khỏe người cao tuổi, Già sao cho sướng hay Thư tình gửi một người cũng là một trong những cuốn sách được săn đón và phù hợp với người cao tuổi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *