Nước cam rất tốt nhưng uống bao nhiêu là đủ cho mỗi người?

Nước cam có nhiều vitamin C, acid citric, glucose, nên nhiều người cho rằng uống bao nhiêu cũng được nhưng thực tế thì không như vậy.

Nước cam uống bao nhiêu là đủ

Nước cam uống bao nhiêu là đủ

Uống nước cam bao nhiêu là đủ?

Các loại nước hoa quả tươi, đặc biệt là nước cam luôn được biết đến là loại nước rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe người cao tuổi vì nước hoa quả chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. Nhưng ít ai biết rằng nếu sử dụng một lượng nướ cam lớn và thường xuyên thì có thể gây ra những tác dụng phụ khó lường. Vậy nên uống nước cam bao nhiêu là đủ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng người cao tuổi cho hay, tùy theo từng độ tuổi, giới tính mà nên uống nước cam bao nhiêu là đủ cho một người.

  • Đối với nam từ 19 tuổi trở lên cần phải bổ sung 90mg vitamin C mỗi ngày còn nữ giới cần 75mg.
  • Với phụ nữ mang thai, lượng vitamin C cần thiết để cung cấp cho cơ thể là 80mg và con số này sẽ tăng lên 120mg khi bước vào giai đoạn cho con bú.
  • Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn nửa trái cam mỗi ngày là tốt nhất
  • Người già thì nên bổ sung từ 1- 1, 5 trái/ ngày.

Dựa vào lượng tính trên chúng ta nên bổ sung lượng nước cam sao cho phù hợp với cơ thể.

Dựa vào tứng lứa tuổi mà nên uống nước cam bao nhiêu là đủ

Dựa vào từng lứa tuổi mà nên uống nước cam bao nhiêu là đủ

Những điều cần lưu ý khi uống nước cam

Nhiều người thường rơi vào tình trạng “cuồng” nước cam bởi vị chua ngọt, dễ uống cũng như với hi vọng uống nhiều sẽ giúp phụ nữ cứu vớt tuổi xuân, bởi hàm lượng vitamin C trong cam có thể làm căng da, mượt tóc, nhưng thực chất đó chỉ là suy nghĩ cá nhân, trong trường hợp nếu sử dụng nước cam nhiều quá có thể làm tăng kali máu, dị ứng thực phẩm và bùng phát vi khuẩn, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ. Vì thế mặc dù rất tốt nhưng cũng không nên lạm dụng. Trong quá trình sử dụng nước cam loại thực phẩm và sức khỏe này mọi người cũng cần chú ý tới một vài điều cơ bản sau để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

  • Không dùng nước cam cho người looét dạ dày vì có thể làm tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.
  • Không uống nước cam vào buổi tối vì dễ gây mất ngủ hoặc đi tiểu nhiều.
  • Không kết hợp sữa cùng nước cam.
  • Uống hoặc ăn quá nhiều cam có thể làm hại men răng và đường ruột.
  • Không dùng nước cam để uống thuốc.

Thời gian tốt nhất trong ngày để uống nước cam chính là lúc cơ thể không đói, không no (sau bữa sáng hoặc bữa trưa từ  1 – 2 giờ) là tốt nhất. Ngoài ra mỗi ngày chúng ta chỉ nên uống 1 cốc nước cam là đủ, để gia tăng giá trị dinh dưỡng, duy trì tốt cho sức khỏe, mỗi tuần chỉ nên ăn 2- 3 bữa cam và nên kết hợp xen kẽ cùng một số loại hoa quả khác để đảm bảo cơ thể luôn đủ chất.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *