Những nguyên nhân chính gây bệnh suy tim ở người cao tuổi

Suy tim sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra bệnh suy tim ở người cao tuổi.

Cùng các chuyên gia trường Cao đẳng Dược tìm hiểu những nguyên nhân gây ra căn bệnh suy tim ở người cao tuổi

Nhồi máu cơ tim

Người bệnh có tiền sử mắc bệnh nhồi máu cơ là một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh suy tim. Theo các bác sĩ tim mạch, do động mạch vành bị tắc nghẽn không nuôi dưỡng được cơ tim, khiến cho một số vùng cơ tim bị chết đi, thành sẹo làm giảm khả năng co bóp của quả tim dẫn đến bệnh suy tim.

Tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân cao nhất dẫn đến người cao tuổi mắc bệnh suy tim. Các giảng viên giải thích do khi người bệnh mắc bệnh huyết áp, khiến cho quả tim phải làm việc quá sức trong suốt thời gian dài, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh suy tim.

Uống rượu quá nhiều

Rượi, bia có những công dụng khác nhau nhưng nếu uống quá nhiều sẽ khiến người uống mắc các bệnh về nội tạng như bệnh gan, dạ dày, trong đó có cả bệnh suy tim. Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng uống quá nhiều rượu làm cho hoạt động co bóp của cơ tim bị yếu đi rất nhiều. Do đó việc hạn chế các đồ uống độc hại như rượu bia là một trong những yếu tố giúp bạn không chỉ hạn chế những nguy cơ mắc bệnh suy tim mà còn nhiều căn bệnh liên quan khác.

Ngoài ra, suy tim ở người già còn gặp ở bệnh nhân hay uống thuốc hoá chất để điều trị ung thư hoặc một số loại thuốc đặc biệt khác. Thêm vào đó, siêu vi trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh suy tim ở người già.

Những điều cần lưu ý dành cho người bệnh suy tim

Việc điều trị bệnh suy tim ở người già cần chú ý nhiều đến chế độ ăn uống hàng ngày, trong đó người bệnh nên ăn nhạt với lượng muối dao động trong khoảng từ 0,2g – 0,5 g trong ngày là hợp lý nhất. Khi chế biến thì nên hạn chế mỡ từ động vật, thay vào đó người bệnh nên dùng dầu thực vật để tốt cho sức khỏe.

Cùng với đó, người cao tuổi cần tăng cường ăn rau xanh và hoa quả cũng là một cách giúp người già điều trị bệnh suy tim hiệu quả. Vì trong rau quả chứa nhiều kali, nên có tác dụng lợi tiểu cực tốt cho người bệnh bị suy tim. Đồng thời trang tin tức sức khỏe người cao tuổi cho biết người suy tim cũng nên hạn chế ăn những thức ăn chế biến sẵn hay đồ đóng hộp, vì những thực phẩm này chứa nhiều chất bảo quản, nên sẽ làm tăng quá trình lão hóa cho cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *