Những hoạt động thể thao phù hợp cho người già trong mùa đông

Với đặc điểm thời tiết lạnh và dễ mắc bệnh, khi vận động trong mùa đông người già cần chọn cho mình những môn thể thao phù hợp để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất có thể.

Những môn thể thao tốt cho người già trong mùa đông

Bóng bàn

Dù chỉ vận động trong không gian hẹp nhưng bóng bàn rất có ích cho hệ tim mạch từ đó giúp phòng tránh được nhiều căn bệnh người cao tuổi. Bên cạnh đó việc chơi bóng bán trong thời điểm mùa đông là rất hợp lý giúp già già được vận động cơ xương khớp, hạn chế những cơn đau mỏi. Bóng bàn cũng được nhận định là môn thể thao giúp người già cải thiện chức năng vận động, kết hợp giữa mắt và tai, kích thích não bộ hoạt động và tăng cường trí nhớ dài hạn.

Vì thế mỗi ngày hãy dành ra thời gian từ 30 -45 phút để cơ thể được vận động với môn bóng bàn.

Đi xe đạp

Đạp xe luôn được cho vào danh sách những môn thể thao đơn giản và hiệu quả nhất mà từ người già đến người trẻ đều lên tập luyện mỗi ngày. Với tiết trời lạnh, giá nhiều sương mù chúng ta nên đạp xe vào tầm chiều tối, không nên đạp xe vào lúc sáng sớm bởi dễ gây cảm lạnh. Việc đạp xe thường xuyên giúp săn chắc da, hình thành cơ bắp, đặc biệt là bắp chân, bắp đùi và phần hông, lưng. Đạp xe khoảng 3km/ ngày  có thể giúp người cao tuổi giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 50%.

Không những tốt cho tim, đạp xe còn tốt cho sức khỏe bệnh nhân cao huyết áp, ngăn ngừa được nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, chỉ nên đạp ở tốc độ vừa phải, khi mệt cần nghỉ ngơi và uống đủ nước.

Tập thể dục giúp cơ thể trở len săn chắc và phòng tránh được nhiều bệnh tật

Yoga

Người cao tuổi lựa chọn yoga rất tốt cho sức khỏe, tập luyện được sự dẻo dai cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, có thể loại bỏ được chứng bệnh đau lưng và là cách để duy trì sức khỏe người cao tuổi được tốt và hiệu quả nhất.

Câu lông

Trong thời điểm mùa đông, cầu lông cũng là môn thể thao được khuyến cáo cho người cao tuổi. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, cầu lông còn rất tốt cho hệ tim mạch và giúp xương chắc khỏe hơn. Đặc biệt, việc đánh cầu cũng giúp luyện tinh mắt cũng như cách phản xạ nhanh. Chống lại bệnh đãng trí cho người già. Một trong những lợi thế khác là cầu lông là một trong những môn có tỉ lệ xẩy ra thương tích rất thấp. Nếu có cũng chỉ là xây xát nhỏ.
Chỉ cần có một chiếc vợt chắc chắn và một đôi giày bền thì bạn không cần lo lắng gì nữa.

Ngoài việc lựa chọn cho mình những mông thể thao hợp lý, người già cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng người cao tuổi. Một thực đơn đầy đủ cùng một lối sống lành mạnh sẽ giúp người già hạn chế được bệnh tật và sức khỏe luôn đảm bảo.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *