Những hiểu lầm tai hại về “chuyện ấy” ở người cao tuổi

Không có minh chứng nào có thể chứng tỏ người cao tuổi quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, “thế mà” nhiều người vẫn “đồn đoán” cho rằng họ không thể làm “chuyện ấy” như thời còn son trẻ.

Những hiểu lầm tai hại về “chuyện ấy” ở người cao tuổi

Tình dục ở người cao tuổi vẫn là những vấn đề được rất nhiều người “mổ xẻ” gây ra những hiểu lầm cho chính người trong cuộc. Một số hiểu lầm sau đây sẽ được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tháo gỡ và tư vấn về cách bảo vệ sức khỏe cũng như đời sống tình dục ở người cao tuổi.

Những thách thức về mặt thể chất làm người cao tuổi không quan hệ tình dục được

Có rất nhiều yếu tố khiến người cao tuổi từ bỏ tình dục như suy giảm ham muốn hoặc rối loạn cương dương. Vấn đề là người cao tuổi thường không trao đổi về vấn đề này và họ thường chọn lựa cách từ bỏ quá sớm.Tuy nhiên, trên thực tế, tình dục có ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe chung và ngược lại. Do vậy, người già nên trao đổi với bác sĩ để có được sự tư vấn trong vấn đề này.

Đau khi quan hệ tình dục ở người cao tuổi là không thể tránh khỏi

Phụ nữ sẽ có những thay đổi về mặt sinh học khiến họ có cảm giác không thoải mái hoặc đau khi quan hệ tình dục khi về già. Ví dụ, sự thay đổi hormone làm các mô âm đạo trở nên khô hơn. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì có thể sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ, chất bôi trơn âm đạo. Tuy nhiên nếu người bệnh mắc một số căn bệnh người cao tuổi về xương khớp, ví dụ như đau khớp hông, có thể sẽ cần đến việc thay đổi tư thế, cần dùng thêm gối để hỗ trợ hoặc sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn trước hoặc sau khi quan hệ.

Người cao tuổi không thể làm gì để khơi lại đời sống tình dục là sai lầm

Người cao tuổi không thể làm gì để khơi lại đời sống tình dục

Đã có rất nhiều câu chuyện tâm sự tuổi già cho rằng, họ không thể làm gì để khơi lại đời sống tình dục, điều này là hoàn toàn sai lầm, trên thực tế có rất nhiều cách hỗ trợ người cao tuổi khơi lại đời sống tình dục của mình. Mặc dù quan hệ tình dục ở tuổi này sẽ rất khác với khi quan hệ tình dục ở tuổi 20, nhưng có đến hơn một nửa số người cao tuổi thường xuyên hoạt động tình dục nói rằng, họ cảm thấy hạnh phúc với đời sống tình dục hiện tại của mình. Một trong những bước đầu tiên để khơi lại hoạt động tình dục là đi đến các cơ sở y tế để thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về sức khỏe, có nhân tố nào làm giảm ham muốn và sự thỏa mãn hay không, bởi tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục. Người có tình trạng sức khỏe tốt thường quan hệ nhiều hơn và ham muốn tình dục nhiều hơn những người sức khỏe không được tốt.

Quan hệ tình dục ở người cao tuổi sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngoại lệ là việc đau nhức cơ bắp do ít hoạt động và đau các khớp do viêm khớp. Trên thực tế, các nghiên cứu chứng minh rằng, hoạt động tình dục ở độ tuổi này có thể cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc rất tốt.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *