Những địa điểm du xuân về tâm linh cho người cao tuổi

Mỗi dịp tết đến xuân về thì người người đều hay đi chùa viếng thăm và cầu bình an, vì thế các địa điểm du xuân tâm linh cho người cao tuổi là một đề tài được nhiều người tìm hiểu nhiều nhất.

Những địa điểm du xuân về tâm linh cho người cao tuổi

Những địa điểm du xuân về tâm linh cho người cao tuổi

Những ngày cuối năm đã khép lại, một mùa xuân mới cùng nhiều điều tươi đẹp lại bắt đầu, vì thế trong những ngày đầu năm mới này nhiều người hay đi lễ chùa để cầu bình an, sức khỏe, vì thế các địa điểm du lịch thăm viếng tâm linh dịp tết cho người già là một đề tài được tìm hiểu. Một trong các địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua đó là Chùa Một Cột, Chùa Hương, danh thắng Yên Tử, Chùa Bái Đính, Điện Bà núi Bà Đen – Tây Ninh, Chùa Hang Châu Đốc – An Giang…

Chùa Bái Đính – Tỉnh Ninh Bình

Chùa Bái Đình là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, là lựa chọn không thể bỏ qua khi người cao tuổi muốn đi du xuân, đây cũng là ngôi chùa có quy mô hoành tráng nhất từ trước đến nay. Ngôi chùa được xây dựng để kỉ niệm 1000 năm Vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra thành Thăng long. Vì thế, du khách đến đây không chỉ tham quan, viếng chùa mà còn được chiêm ngưỡng những kì tích của Phật giáo Việt Nam. Nơi đây là đại hội đồng chuông lớn nhất Việt Nam, có các pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất và Tháp bồ đề chín tầng cao nhất trong các chùa tại Đông Nam Á hiện nay. Khi du khách đến đây không chỉ được tham quan chùa, viếng chùa mà còn có thể leo núi chơi hang với đông đảo mọi người tham gia và hưởng ứng từ các nơi khác nhau. Cuộc hành hương ấy giúp con người có thêm nhiều niềm tin vào cuộc sống, đây cũng là bí quyết sống khỏe mà nhiều người  cao tuổi chọn lựa.

Chùa Hương – Thành Phố Hà Nội

Chùa Hương là một địa danh nổi tiếng du xuân, đi chùa tâm linh nổi tiếng ở phía Bắc. Chùa được xây dựng  từ hàng trăm năm nay và có nhiều du khách thập phương đến đây để thăm viếng cũng như du xuân vãn cảnh. Những nét thanh tịnh của miền đất Phật đã tạo cho con người và cảnh vật hòa lẫn vào không gian mỗi khi tết đến xuân về. Đường vào chùa Hương luôn tấp nập vào ra hàng trăm thuyền đan xen những thú vui ngồi thuyền vãng cảnh, để đến được Động Hương Tích thì du khách sẽ phải vượt qua nhiều bậc đá cũng như núi cao nhưng hầu hết mọi người khi đến đây đều cảm thấy tinh thần rất khỏe khoắn và muốn đi nhiều hơn vào các dịp khác.

Tại quần thể khu di tích Chùa Hương có khá nhiều địa danh để mọi người có thể khám phá như Bến Đục, Suối Yến, Đền Trình, Thiên Trù, Động Hương Tích,…Với nhiều cảnh đẹp và khu du lịch sinh thái nên Chùa Hương là địa điểm được đông đảo du khách chọn đến để thăm viếng tâm linh cùng với cha mẹ, ông bà của mình.

Chùa Hương là một địa danh nổi tiếng du xuân, tâm linh nổi tiếng ở phía Bắc

Chùa Hương là một địa danh nổi tiếng du xuân, tâm linh nổi tiếng ở phía Bắc

Chùa Yên Tử – Tỉnh Quảng Ninh

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Lễ hội tại chùa Yên Tử là lễ hội mà người già không nên bỏ qua khi muốn du xuân tâm linh cầu may và sức khỏe. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào mùa xuân tại tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây đã từng là trung tâm phật giáo của nước Đại Việt từ xa xưa, năm nào cũng vậy, mỗi lần tết đến xuân về cũng tấp nập người hành hương, chảy hội, mây núi hữu tình cùng với lòng hướng về chốn linh thiêng Yên Tử. Nơi đây còn có Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử và Chùa Đồng là 2 địa điểm nổi tiếng để giúp du khách thưởng ngoạn không gian thanh tịnh tựa hư không của chốn thiền môn.

Chùa Một Cột – Hà Nội

Ngoài các địa chỉ thắng cảnh trên thì ngay trong lòng Hà Nội cũng có một ngôi chùa rất linh thiêng, cổ kính gắn với nhiều di tích lịch sử với một kiến trúc độc nhất vô nhị, đó chính là chùa Một Cột nằm ở phía tây hoàng thành Thăng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình – Hà Nội. Theo các nhà khoa học, Chùa Một Cột được công nhận là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á cùng các di tích lịch sử nơi đây đã tạo nên một cụm di tích thu hút được nhiều du khách từ nơi xa về vừa để thăm viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa để tham quan di tích độc đáo này.

Ngoài ra, chùa Thiên Mụ, chùa Bà  – Tây Ninh và Chùa Hang ở An Giang cũng là địa điểm du xuân về tâm linh cho người cao tuổi được rất nhiều người tham dự. Do đó, người già có thể dựa theo tình trạng sức khỏe mà có thể chọn điểm đến thích hợp nhất. Nếu sức khỏe không cho phép đi xa thì người già vẫn có thể dâng hương cho ông bà tổ tiên ở bàn thờ của dòng họ để thể hiện lòng biết ơn, thành kính tổ tiên, cầu mong cho con cháu sức khỏe, an lành trong năm mới.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *