Những cách giữ ấm cho người già hiệu quả khi trời trở rét

Mùa đông là thời điểm nhiều căn bệnh người già tát phái và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Lúc này việc tìm cách giữ ấm cho cơ thể là điều hết sức cần thiết mà người cao tuổi cần làm.

Sử dụng điều hòa để sưởi ấm trong phòng ngủ là cách rất tốt

Sử dụng điều hòa để sưởi ẩm

Sử dụng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm vào mùa đông cho người già là cách thông dụng được nhiều gia đình sử dụng nhất. Tuy vậy, điều hòa cũng có nhiều bất lợi do không khí mà điều hòa phả ra thường khô nóng, ô nhiễm, gây nứt nẻ da môi. Lưu ý khi người già sử dụng điều hòa để sưởi ấm uống nhiều nước hàng ngày, tích cực bổ sung rau củ quả. Dùng thêm xịt khoáng để tránh tình trạng da căng khô, nứt nẻ.

Bên cạnh đó khi dùng điều hòa sưởi ấm cần thường xuyên vệ sinh, bởi chúng tích tụ rất nhiều vi khuẩn nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây nên nhiều căn bệnh về đường hô hấp.

Chăn điện chống lạnh cho người già

Để có thể đảm bảo sức khỏe người cao tuổi trong mùa đông thì việc sử dụng đệm chống lạnh cũng là một cách khá phổ biến. Bởi những điểm tích cực như: tốn ít điện, dễ dùng, giá cả phải chăng, hiệu quả làm ấm tốt.

Vì thế bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để giữ ấm cho người già trong giai đoạn mùa đông.

Sử dụng quạt sưởi ấm vào mùa đông

Quạt sưởi ấm thường có cấu tạo bắt mắt, là chiếc quạt mát dùng trong mùa đông tỏa ra hơi nóng ấm áp. Sản phẩm này được đánh giá là có khả năng làm đẹp da, giúp tăng cường sức khỏe, tiết kiệm điện và dễ dàng di chuyển tới mọi vị trí trong nhà. Với loại quạt này thì không khí trong phòng vẫn trở nên khô do quạt nhưng thoáng hơn dùng lò sưởi.

Các thiết bị đèn sưởi cũng được sử dụng phổ biến trong mùa đông

Dùng đèn sưởi nhà tắm

Việc vệ sinh cá nhân vào mùa đông rất dễ khiến người già bị cảm lạnh, vì thế khi phải tiếp xúc với nước, dù là nước ấm người già cũng nên sử dụng thêm đèn sưởi để làm phòng tắm trở nên ấm áp hơn.

Ngoài ra trong thời điểm này người già cũng nên hạn chế việc dùng nước quá nhiều, nên rút ngắn thời gian tắm để cơ thể không bị ốm.

Mua dép giữ ấm đi trong nhà

Khi trời trở lạnh mùa đông hoặc vào mùa mưa, nền đất chính là nơi phà ra cái lạnh mát. Do đó, những người cao tuổi khi trực tiếp chạm vào đất, cái lạnh sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua lòng bàn chân mà diều đáng lo ngại là lòng bàn chân chính là nơi chứa huyệt đạo của lục phủ ngũ tạng, lâu dần sẽ gây nên các căn bệnh người cao tuổi. Không những thế, với những người bị các bệnh phong thấp hoặc xương khớp càng không nên để chân trần đi trên đất. Giữ ấm cho người già bằng tất và dép và một sự bảo vệ xương khớp hiệu quả.

Lưu ý người già không nên sưởi ấm bằng việc dùng than đốt hoặc củi đốt trong phòng, bởi những khí này rất độc gây ảnh hưởng vô cùng nghiệm trọng tới sức khỏe. Bên cạnh việc dùng các thiết bị sưởi ấm nên chú ý không mở cửa để gió lạnh lùa vào phòng, bởi gió lạnh gây nên chứng phong hàn, gây tổn thương khí huyết.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *