Người cao tuổi thích món quà như thế nào?

Người già khi cô đơn thường thích được con cái cháu chắt quây quần, quan tâm và hỏi han. Vậy khi về già, người cao tuổi thường thích những món quà như thế nào?

Những món quà khi về già người cao tuổi muốn được tặng

Những món quà khi về già người cao tuổi muốn được tặng

Người già rất cần sự quan tâm của con cháu, do đó việc thường xuyên hỏi thăm, chăm sóc và tặng quà là việc mà con cháu nên làm. Quà tặng cũng là cách để thể hiện sự trân trọng, quan tâm của người thân với người già. Do đó nếu có ý định tăng người cao tuổi những món quà ý nghĩa thì bạn có thể tham khảo các món quà sau đây:

Thực phẩm ăn uống hằng ngày

Khi sức khỏe đã yếu đi, hệ tiêu hóa hoạt động cũng không còn ổn định nên vieevj sử dụng các thực phẩm bổ trờ sẽ rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.. Đối với người già có sức khỏe tốt và không cần kiêng thực phẩm nào thì bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm mà họ thích, ví dụ một số loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe người già hoặc chọn một số hoa quả tươi làm quà.

Kính mắt

Hầu hết người già mắt đều kém, vì thế nếu bạn chọn một chiếc kính lão làm quà thì sẽ rất ý nghĩa và họ cũng sẽ rất thích món quà này. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại kính với các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau bạn nên chọn loại phù hợp với độ tuổi của người bạn muốn tặng. Nên chọn loại có mặt kính chống xước để tuổi thọ cao và dễ dàng vệ sinh mặt kính.

Các vật dụng hằng ngày

Nếu người bạn tặng quà có sức khỏe yếu, gặp khó khăn trong đi lại thì bạn có thể tặng gậy đi bộ. Hay bạn có thể tặng các vật dụng dùng để massage, máy chăm sóc sức khỏe nhưng nên chọn những loại  máy dễ sử dụng. Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bạn có thể tặng người già các loại máy vật lý trị liệu vừa có tác dụng rèn luyện thân thể, vừa có tác dụng tập trị liệu phục hồi chức năng.

Món quà chăm sóc sức khỏe

Người già thì sức khỏe yếu đi vì thế bạn có thể lựa chọn những món quà tặng nghiêng về việc tăng cường sức khỏe cho người già. Món quà đó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau thể hiện sự quan tâm của con cháu đối với họ.

Album ảnh gia đình

Đối với người già thì gia đình, con cháu là điều quan trọng nhất, họ luôn muốn ghi nhớ tất cả những kỉ niệm về gia đình. Với ý nghĩa này bạn có thể tặng họ một album ảnh có tất cả các thành viên trong gia đình, khi rảnh rỗi con cháu có thể quây quần và ôn lại những kỉ niệm hạnh phúc bên nhau.

Cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho cơ thể

Khi tặng quà cho người già cần chú ý điều gì?

Khi tặng quà cho người già cần chú ý điều gì?

Một món quà ý nghĩa sẽ đem lại sự thích thú, tạo nên sự ấp áp và hạnh phúc cho người nhận. Vậy khi tặng quà cho người già chúng ta nên tránh điều gì?

  • Bạn nên tham khảo những món quà không nên tặng cho người già để tránh mua quà mà làm người nhận không thích:
  • Không nên tặng dầu thơm vì mỗi người sử dụng một mùi thơm khác nhau, nếu chọn thì bạn nên hỏi trước người nhận nếu họ thích thì bạn sẽ mua món quà này
  • Không nên tặng vật nuôi vì người già có khi họ không đủ sức khỏe để chăm sóc chúng. Hãy hỏi ý kiến của người nhận nếu họ muốn có để nuôi và có thể chăm sóc cho chúng thì bạn hãy nên mua món quà này.
  • Không nên tặng rượu bia cho người già vì đây là chất kích thích, sẽ không tốt cho sức khỏe người cao tuổi
  • Các loại kẹo, bánh có người sẽ không thích đồ ngọt vì có thể tăng thêm calories không tốt cho sức khỏe của người già, vì thế nếu tặng món qùa này thì bạn cần cân nhắc.

Người già giống như một “đứa trẻ lớn lên lần thứ 2”, vì thế tâm tính của họ có thể khó chiều, khó yêu, một món quà chưa hẳn đã làm họ vui hay thấy hạnh phúc. Vì thế nếu muốn tặng quà cho họ thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ, tránh để tình trạng “tặng quà, tặng họa”xảy ra.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *