Người cao tuổi nên sử dụng những bảo hiểm nào?

Để bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo cuộc sống sau này thì người cao tuổi nên sử dụng các loại bảo hiểm để nâng cao chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Người cao tuổi nên sử dụng những bảo hiểm nào?

Người cao tuổi nên sử dụng những bảo hiểm nào?

Để không còn những cảm giác hụt hẫng khi xế chiều, nhiều người lựa chọn và tìm mua các loại bảo hiểm cho người già, đây cũng được coi là giải pháp giúp giảm những hạn chế do tuổi tác gây ra và đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt đời sống thiết thực với người cao tuổi. Một số loại bảo hiểm được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đề cập, đó là:

Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là loại bảo hiểm được tích lũy trong thời gian dài từ khi còn công tác và làm việc, phần bảo hiểm này được trích từ phần lương hàng tháng trong tổng số lương. Một số tiền nhỏ hàng tháng được tích lũy cho tương lai khiến nhiều người không phải bận tâm hay lo lắng sau này khi về già phải “ăn bám” con cháu. Loại bảo hiểm này cũng có tính chất lâu dài nên nhiều người chọn các công ty uy tín hay lựa chọn thi công chức Nhà nước để tham gia ngay từ khi còn trẻ và được coi là sự đầu tư cho tương lai dài hạn. Trong các loại bảo hiểm cho người già, đây là loại bảo hiểm thường thấy nhất.

Bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn có ý định mua bảo hiểm cho người thân của mình thì hầu hết đến các công ty bảo hiểm đều sẽ được tư vấn bảo hiểm nhân thọ, đồng thời người mua hầu hết cũng lựa chọn loại bảo hiểm này. Theo đó, ở mỗi công ty thì tên gọi bảo hiểm và sẽ có mức chế độ ưu đãi khác nhau cùng chính sách chế độ liên quan tới sức khỏe khá lớn.

Thời gian hưởng theo quy định của bảo hiểm nhân thọ của mỗi công ty cũng khác nhau nhưng đều phải đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng. Ngoài hình thức mua cá nhân, nhiều người còn tìm mua ở các hình thức phu thê, mẹ con với việc bảo đảm con số sức khỏe được hưởng khi đau ốm lên tới độ tuổi 85.

Một trong những bí quyết sống khỏe của người già là sử dụng bảo hiểm Y tế

Một trong những bí quyết sống khỏe của người già là sử dụng bảo hiểm Y tế

Bảo hiểm Y tế

Một trong những bí quyết chăm sóc sức khỏe  người già là sử dụng bảo hiểm Y tế, đây là loại bảo hiểm có chi phí đóng khá thấp, chủ yếu dành cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế cũng như nhận thức khiến nhiều người chưa thực sự quan tâm đến mức độ quan trọng và phúc lợi của loại bảo hiểm này. Sức khỏe là thứ vô giá nhất, không ai mong muốn mình ốm đau để sử dụng bảo hiểm Y tế nhưng nếu không may xảy ra tai nạn hay ốm đau thì sử dụng bảo hiểm Y tế sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích cũng như gánh vác được kinh tế khá lớn.

Có nhiều hình thức mua bảo hiểm y tế tại các bệnh viện, cơ sở phường xã tại nơi sinh sống. Việc áp dụng mua bảo hiểm y tế với những hộ gia đình có người cao tuổi luôn là cách tiết kiệm chi phí thiết thực. Một số trường hợp người già được hưởng những chính sách ưu đãi về bảo hiểm y tế như phát miễn phí, là người thân của những chiến sĩ đang phụng sự Tổ quốc, người có công với nước, bảo hiểm y tế hưởng 80%, bảo hiểm y tế hưởng 100% tùy từng trường hợp theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm du lịch

Trên thực tế không có nhiều người quan tâm đến loại bảo hiểm này, thế nhưng bảo hiểm này cũng có những lợi ích nhất định đem lại cuộc sống thoải mái cho người cao tuổi. Nhiều người cao tuổi khi vẫn còn khỏe mạnh hoặc khi mới nghỉ hưu học thường bắt đầu bằng những chuyến tham quan du lịch sau những năm tháng lao động mệt mỏi. Tuy rằng không được chú ý quá nhiều nhưng tại một số các công ty bảo hiểm song hình thức bảo hiểm này vẫn đang tồn tại.

Vậy là câu hỏi: Người cao tuổi nên sử dụng những bảo hiểm nào? Chắc đã có câu trả lời. Bảo hiểm là một phần quan trọng đảm bảo cuộc sống hiện tại và cả sau này, vì thế bạn nên sử dụng các loại bảo hiểm này cho người thân của mình.

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *