Khi nào nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già ra đời nhằm đáp ứng những mong muốn được chăm sóc quan tâm của người bệnh, từ đó giúp người thân của bệnh nhân có thể yên tâm làm việc.

        Khi nào nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già?

Khi nào nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, dịch vụ chăm sóc người già ra đời đã giúp cho nhiều người bệnh cảm thấy thoải mái yên tâm tại nhà khi chưa cần đên sự thăm khám y tế, đồng thời giúp người thân của bệnh nhân có thể yên tâm gửi gắm ông bà, bố mẹ khi già yếu được yên tâm để tiếp tục công việc. Vậy những trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ này?

Người cao tuổi có sức khỏe không ổn định

Khi các cơ quan không còn hoạt động chơn chu cũng như sự lão hóa đã xâm nhập mạnh thì người cao tuổi thường xuyên mắc các bệnh của tuổi già như đau xương khớp, tim mạch, huyết áp, tiêu hóa. Những căn bệnh này khó có thể trị khỏi dứt điểm mà  mọi phương pháp hầu hết chỉ có thể kiểm soát và kiềm chế sự tiến triển của bệnh. Những người cao tuổi mắc những bệnh này rất dễ có những biến chứng xảy ra đột ngột, nếu không để ý có thể dẫn đến đột quỵ, tai biến vì thế việc sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà là điều cần thiết và điều này trở thành một vấn đề cho những gia đình có ít thành viên hoặc đều đang bận công tác, ít có thời gian chăm sóc ở bên cha mẹ già yếu.

Những người cao tuổi sau đột quỵ, chữa trị bệnh dài

Thông thường, người cao tuổi sau một đợt điều trị bệnh dài và sau những lần đột quỵ sẽ để lại nhiều biến chứng bệnh như liệt, ăn uống kém, mắt mũi và các cơ quan hoạt động cũng không được ổn định nữa. Vì thế, những người già sau đột quỵ là những người cần có sự chăm sóc đặc biệt, những người điều dưỡng có chuyên môn y học chính là sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì họ là những người có chuyên môn y học có thể xử lý, sơ cứu kịp thời những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Người già mắc các bệnh xương khớp, lao phổi có sức khỏe không ổn định nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già

Người già mắc các bệnh xương khớp, lao phổi có sức khỏe không ổn định nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già

Người già mắc bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi là căn bệnh thường gặp ở người già và chúng còn là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể lây lan qua đường không khí. Những bệnh nhân mắc bệnh lao phổi nếu không quá nặng thường được chỉ định cho phép bệnh nhân được điều trị tại nhà. Vì thế, việc chăm sóc những người già mắc bệnh lao phổi rất phức tạp do phải cách ly bệnh nhân với bên ngoài và đảm bảo liệu trình chăm sóc theo y lệnh của bác sĩ. Do đó, với những gia đình ít người thì việc sử dụng những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi là lựa chọn tốt nhất khi có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người già.

Những người già mắc các bệnh về xương khớp

Hiện nay, người già mắc các bệnh về xương khớp ngày gia tăng biến động, tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây ra những đau đớn cho người cao tuổi. Trong khi đó bệnh về xương khớp hầu như không thể chữa trị dứt điểm và việc người bệnh vẫn phải thường xuyên đi tái khám tại các bệnh viện thực sự là một chuyện không đơn giản. Ngoài ra, bệnh xương khớp còn yêu cầu bệnh nhân phải tiêm thuốc và truyền dịch gần như liên tuc trong thời gian điều trị. Vì thế việc sử dụng dịch vụ chăm sóc người già tại nhà cũng là một ý tưởng hay cho những gia đình ít người, bận rộn

Bài viết trên đây là những trường hợp người cao tuổi nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già có các điều dưỡng, kỹ thuật viên vật lý trị liệu chuyên môn. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp người già khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *