Điều trị bệnh run tay ở đâu nhanh khỏi nhất?

Bệnh run tay tuy không ảnh hưởng sức khỏe nhưng lại gây cản trở lớn trong sinh hoạt hàng ngày, vậy điều trị căn bệnh này như thế nào và chữa trị ở đâu hiệu quả nhất?

Hướng điều trị mới căn bệnh run tay ở người cao tuổi

Hướng điều trị mới căn bệnh run tay ở người cao tuổi

Hướng điều trị mới căn bệnh run tay ở người cao tuổi

Ở các bài viết số tuần trước, chúng tôi đã cập nhật những câu hỏi và câu trả lời về nguyên nhân và biểu hiện của bệnh run tay ở người cao tuổi. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin xoay quanh các hướng điều trị bệnh run tay mới nhất để người bệnh có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh từ căn bệnh này.

Điều trị bằng thuốc tân dược

Giảng viên Đặng Nam Anh, chủ nhiệm khoa Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: bệnh run chân tay có thể điều trị bằng các loại thuốc tân dược khác nhau, đem lại những tín hiệu khả quan cho người mắc bệnh nhưng điều này sẽ còn tùy thuộc vào từng thể bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có cách điều trị khác nhau. Nếu người cao tuổi mắc căn run tay có tiền sử mắc bệnh Parkinson thì có thể điều trị bệnh bằng nhóm thuốc là tiền chất của dopamin. Bệnh Parkinson xảy ra do thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh dopamin, các thuốc điều trị này sau khi đi qua hàng rào máu não sẽ được chuyển thành dopamin để sử dụng. Tuy nhiên một số thuốc trong nhóm có nhược điểm là dễ gây nhờn, vì vậy cần phải tăng dần liều thuốc kết hợp thêm thuốc tân dược khác.

Điều trị bệnh run chân tay bằng biện pháp phẫu thuật

Biện pháp phẫu thuật cũng được nhiều bác sĩ áp dụng để điều trị bệnh Parkinson.  Khi sử dụng đến biện pháp phẫu thuật tình trạng sức khỏe của người bệnh thường đã bị suy giảm và ảnh hưởng lớn. Phẫu thuật sẽ khắc phục được bệnh run chân tay nhanh hơn so với cách uống thuốc và điều trị vật lý. Người bệnh chỉ được phép phẫu thuật khi có sự cho phép của các bác sĩ cũng như tình trạng sức khỏe người cao tuổi lúc này ở mức ổn định thì mới tiến hành phương pháp phẫu thuật được.

Điều trị bệnh run tay bằng phương pháp vật lý trị liệu

Điều trị bệnh run tay bằng phương pháp vật lý trị liệu

Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Hội thảo giảng dạy về cách điều trị bệnh run chân tay ở người cao tuổi, các giảng viên đào tạo Khoa vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng: ngoài các biện pháp dùng thuốc tân dược thì người cao tuổi mắc bệnh run chân tay có thể sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để điều trị bệnh hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh được phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho người mắc bệnh giúp kiểm soát tình trạng run, phối hợp nhịp nhàng trong việc kiểm soát cơ thể và hành động. Các phương pháp chữa trị vật lý trị liệu này cũng rất có ý nghĩa với người mắc bệnh Parkinson lâu năm, nhờ phương pháp này mà người bệnh có thể giảm thiểu được tình trạng co cứng, khó vận động và cản trở sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị bệnh run tay ở đâu nhanh khỏi nhất?

Chứng bệnh run tay ở người cao tuổi cần phải được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa thần kinh giàu kinh nghiệm, vì một số bác sĩ đa khoa rất có thể bị chẩn đoán nhầm nguyên nhân gây ra bệnh run, dẫn đến việc điều trị không có hiệu quả và khiến tình trạng run ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, trước mắt người bệnh cần đi khám tại chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn thuộc tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương. Một số địa chỉ uy tín tại các tỉnh, TP lớn trên cả nước bạn có thể lựa chọn chẳng hạn như:

Điều trị bệnh run tay tại các bệnh viện lớn chuyên khoa thần kinh để có những tín hiệu khả quan

Điều trị bệnh run tay tại các bệnh viện lớn chuyên khoa thần kinh để có những tín hiệu khả quan

Ở miền Nam:

  • Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM: 215 Hồng Bàng, phường 11, Hồ Chí Minh
  • Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
  • Bệnh viện Nhân dân 115: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Ở miền Bắc và miền Trung:

  • Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • Bệnh viện TW Quân đội 108: số 1 Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Bệnh viện Trung ương Huế: số 6 Lê Lợi, TP.Huế

Hoặc bạn cũng có thể đến thăm khám trực tiếp các chuyên gia đầu ngành về thần kinh học ở một số địa chỉ sau:

  • GS Lê Đức Hinh – Khoa khám bệnh theo yêu cầu, bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải phóng, Hà Nội
  • BS Lê Minh – Phòng khám thần kinh, BV Đại học Y Dược TP HCM, 215 Hồng Bàng, TP. HCM
  • GS Lê Văn Thành – Phòng khám 247 Đào Duy Từ, TP HCM

Phương pháp phòng ngừa bệnh run tay sẽ được các chuyên gia tư vấn sức khỏe cập nhật ở các chuyên mục tiếp theo. Vì thế, để tiếp tục theo dõi và có những lời khuyên chữa trị bệnh run tay mới nhất, bạn có thể thường xuyên cập nhật ở các trang tin tức y tế uy tín để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *