Điểm mặt những thói quen không tốt cho tim

Lối sống lành mạnh là yếu tố quan trọng để trái tim khỏe mạnh. Do đó, hãy xem xét lại chế độ sinh hoạt và hạn chế những thói quen xấu dưới đây để đảm bảo sức khỏe tim mạch.

Điểm mặt những thói quen không tốt cho tim

Điểm mặt những thói quen không tốt cho tim

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Trái tim là một cơ quan quan trọng đưa dưỡng chất đi khắp cơ thể. Cũng như bất kỳ cơ nào trong cơ thể, sức khỏe tim mạch cần được duy trì thông qua tập thể dục đúng cách và lối sóng lành mạnh. Duy trì trái tim khỏe mạnh đồng nghĩa với việc hạn chế những thói quen xấu trong cuộc sống ảnh hưởng đến sức khỏe tim. Một số thói quen xấu trong sinh hoạt ảnh hưởng đến trái tim của bạn:

Lười vận động

Theo nhiều chia sẻ từ trang bí quyết chăm sóc sức khỏe được biết, lười vận động, không tập thể dục, thường xuyên xem tivi, máy tính, điện thoại, ngồi một chỗ trong nhiều giờ sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ dù vẫn tập thể dục thường xuyên. Bởi việc thiếu vận động sẽ ảnh hưởng đến lượng chất béo và đường ở trong máu.

Bạn nên đi bộ, tập thể dục đều đặn. Nếu làm việc tại văn phòng hãy chịu khó thỉnh thoảng đứng dậy vận động.

Trầm cảm và không kiểm soát được áp lực

Bạn đang cảm thấy căng thẳng, khó chịu, áp lực và trầm cảm? Tất cả sẽ ảnh hưởng đến trái tim của bạn. Cách bạn xử lý và kiểm soát cảm xúc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Và những người hay bị stress sẽ dễ bị bệnh tim hơn.

Tốt nhất bạn nên nói chuyện với những người xung quanh về vấn đề mà bạn gặp phải để tinh thần luôn thoải mái.

Tách khỏi cộng đồng

Thức tế những người có quan hệ tốt với gia đình, bạn bè và xã hội sẽ sống lâu hơn với sức khỏe tốt hơn nhiều. Bởi tâm trạng vui vẻ có lợi cho sức khỏe và trái tim. Nếu cứ sống trong sự suy nghĩ, mệt mỏi lâu dần dễ bị stress, trầm cảm là nguyên nhân nguy cơ dẫn tới bệnh tim mạch.

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Tất cả chúng ta ai cũng cần có không gian riêng của mình nhưng không có nghĩa là cô lập mình với thế giới bên ngoài. Hãy giữ liên lạc và tạo mối quan hệ tốt bất kỳ khi nào có thể.

Uống nhiều rượu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một lượng nhỏ chất cồn có thể tốt cho tim nhưng quá nhiều thì lại phản tác dụng. Ngoài ra, theo nhiều trang tin tức sức khỏe khác cho biết, uống quá nhiều bia rượu sẽ làm tăng huyết áp, chất béo trong máu và yếu tim. Them vào đó, quá nhiều calo cũng có thẻ dẫn đến nguy hiểm cho trái tim của bạn.

Ăn quá nhiều

Thừa cân cũng là yếu tố nguy hại cho trái tim. Thực tế cho thấy 72% đàn ông và 64% phụ nữ ở Mỹ bị thừa cân và béo phì có liên hệ mật thiết với bệnh tim.

Bạn nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không ăn quá nhiều. Thay thế nước ngọt bằng nước lọc trắng là tốt nhất.

Hút thuốc hoặc sống trong môi trường khói thuốc

Thuốc lá là thảm họa cho sức khỏe của trái tim bạn, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ máu vón cục, có thể khiến máu không thể tới tim và góp phần gây ra sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Ngoài ra những người sống xung quanh người hút thuốc,  hút thuốc thụ động cũng bị ảnh hưởng. Thực tế đã có 46.000 người hút thuốc thụ động bị chết do các bệnh về tim mỗi năm bởi vì khói thuốc độc hại. Nếu đang sử dụng thuốc lá, bạn nên bỏ ngay lập tức và tránh xa môi trường khói thuốc để có trái tim khỏe mạnh.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *