Cô nàng bạn tôi kể về cuộc yêu của những cụ ông tuổi 65

Tuy rằng đã gần như “chết” hẳn chức năng sinh sản nhưng ở cái độ tuổi “gần đất xa trời” này nhu cầu tình dục của những cụ ông tuổi 65 chưa bao giờ “nguội”.

Người già vẫn cần được duy trì quan hệ tình dục bình thường

Người già vẫn cần được duy trì quan hệ tình dục bình thường

Những cuộc yêu tuổi “xế chiều”

Tôi có một cô bạn có suy nghĩ và lối sống khá tây hóa về “chuyện yêu”, theo như bạn tôi nói, chuyện tình dục tuổi già cũng bình thường như thời trẻ, chỉ khác ở chỗ, người già sức khỏe yếu nên những cuộc yêu sẽ ngắn hơn và không rực lửa nhưng không có nghĩa là nguội lạnh. Bạn tôi nói, ở phương Tây những chuyện này là hết sức bình thường chứ không nặng nề như ở nước ta, ở nước ta mọi người thường hay mắc chứng “nghiện nhưng còn ngại” nên mới dẫn tới những tệ nạn đáng buồn.

Duy trì tình dục được coi là một trong những bí quyết sống khỏe và là nguồn dinh dưỡng người cao tuổi. Những cụ ông trên 65 tuổi vẫn duy trì được đời sống tình dục đều đặn là những người khỏe và duy trì được sự minh mẫn cao, tuy nhiên dù là tốt thì các cụ ông cũng chỉ nên duy trì từ 2- 3 lần/ tháng để đảm bảo được sức khỏe một cách tốt nhất. Cũng theo chuyên gia những cuộc yêu của các cụ ông lúc này trở nên khó khăn hơn bởi sự suy yếu về sức khỏe vì thế người bạn đời cần có sự tinh tế và khéo léo .

Tình dục giúp đời sống tinh thần người già trở nên minh mẫn hơn

Tình dục giúp đời sống tinh thần người già trở nên minh mẫn hơn

Tình dục người cao tuổi chậm nhưng chưa tắt

Nhiều người lầm tưởng rằng, tình dục chỉ là câu chuyện của giới trẻ và họ cảm thấy ghê sợ với những cụ ông tầm tuổi này muốn “lên đỉnh”. Tuy nhiên, đây chỉ là tâm sinh lý hết sức bình thường ở con người hay còn gọi theo cách khác là hồi xuân. Thực tế, nhu cầu tình dục là bản năng sinh lý và không phân biệt lứa tuổi.

Cũng theo như chuyên gia Minh Trang công tác tại Cao đẳng Dược cho hay: “Việc tìm kiếm sự hòa hợp về thể xác ở độ tuổi này là rất khó, đa phần phụ nữ sẽ bị suy giảm chức năng tình dục nhanh hơn trong khi đó nhiều cụ ông vẫn còn ham muốn. Chính vì sự mâu thuẫn trong cảm xúc và nhiều cụ ông thường ra ngoài giải quyết hoặc có người thì ái ngại, tự kiềm chế trong lòng”. Ít ai biết rằng, đời sống tình dục góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người già rất tốt, tình dục làm cho người già yêu đời hơn, minh mẫn, khỏe mạnh, hoạt bát, tránh được các bệnh lý người cao tuổi như căng thẳng mệt mỏi, chán ăn.

Hoạt động, giải quyết sinh lý là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống, cũng như nhu cầu ăn uống, hít thở, giải trí…. Và người tuổi cao cũng không là ngoại lệ. Nhưng hoạt động tình dục tuổi già khác với hôn nhân vợ chồng thời trai trẻ ở chỗ người già cần sự gắn bó, cảm thông, chia sẻ vui buồn hơn duy trì nòi giống. Vì thế, mỗi người chúng ta không nên có cái nhìn khắt khe về quan hệ tình dục ở người cao tuổi mà cần có sự cảm thông chia sẻ để người già cảm thấy được thoải mái cũng như không có áp lực về tâm lý.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *