Cách điều trị bệnh lẫn ở người cao tuổi hiệu quả

Bệnh lẫn là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và gây ra những phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Vậy làm sao để điều trị bệnh lẫn ở người cao tuổi?

Nguyên nhân gây nên bệnh lẫn ở người cao tuổi

Nguyên nhân gây nên bệnh lẫn ở người cao tuổi

Nguyên nhân gây nên bệnh lẫn ở người cao tuổi

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lú lẫn ở người già nhưng vẫn chưa xác định được các nguyên nhân cụ thể. Nó có thể là một trong các nguyên nhân được nêu dưới đây:

Thứ nhất: Việc suy giảm trí nhớ của người cao tuổi có thể bắt nguồn từ việc các tế bào não bị lão hóa, các nơ ron thần kinh mất dần và sự liên kết giữa các tế bào thần kinh trong não bị phá hủy theo thời gian. Theo đó, con người càng nhiều tuổi, khả năng hoạt động của não bộ sẽ càng kém.

Thứ hai: Một số nghiên cứu cũng cho thấy chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố gây ra bệnh lẫn ở người cao tuổi. Những người hấp thụ quá nhiều chất đạm beta có tỷ lệ mắc bệnh lẫn khi về già cao hơn cũng như khả năng mắc các bệnh ở người cao tuổi.

Thứ ba: Nguyên nhân gây nên bệnh lẫn ở người cao tuổi đó là việc sử dụng các loại thuốc trong thời gian dài, đặc biệt là nhóm thuốc trợ tim, thuốc điều trị cao huyết áp và làm ảnh hưởng tới sức khỏe người cao tuổi.

Cách điều trị bệnh lẫn ở người cao tuổi hiệu quả

Để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khi mắc phải bệnh lú lẫn là điều không hề dễ dàng gì. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo một số cách điều trị bệnh lẫn như sau:

Cung cấp đủ dưỡng chất trong thực đơn hàng ngày để phòng ngừa căn bệnh lú lẫn cũng như tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều mỡ, đường và muối.

Người cao tuổi mắc bệnh lẫn nên hạn chế tiếp xúc môi trường độc hại và hạn chế, tránh xa các chất kích thích, gây nghiện như: rượu bia, thuốc lá, cà phê…

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, hạn chế cuộc sống tĩnh lặng, cô đơn. Khuyến khích người bệnh tham gia các hoạt động giao tiếp, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tại phường, các câu lạc bộ…và động viên người cao tuổi sống vui vẻ, lạc quan.

Cách điều trị bệnh lẫn ở người cao tuổi hiệu quả

Cách điều trị bệnh lẫn ở người cao tuổi hiệu quả

Người thân của bệnh nhân mắc bệnh lú lẫn cần lắng nghe và theo dõi những hành động không lời của bệnh nhân để hiểu họ đang muốn gì. Thêm vào đó, cần hòa nhập vào thế giới của người bệnh, nói về những chuyện trong quá khứ. Luôn lắng nghe người bệnh, ngay cả khi họ mất thời gian rất lâu để nói một câu. Hơn nữa, việc thường xuyên giới thiệu bản thân và mối quan hệ của bạn với người bệnh là cách điều trị bệnh lẫn ở người cao tuổi khá hiệu quả.

Hãy tạo cho người bệnh cảm giác được yêu thương, chăm sóc. Đồng thời, đánh lạc hướng, thay vì cố tranh cãi, hãy trấn an và làm cho họ quên đi bằng cách thay đổi đề tài. Hãy tôn trọng người bệnh như trước đây, sự giận dữ khi họ làm sai hoặc làm hỏng việc sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực.

Một trong những cách trị bệnh lẫn ở người cao tuổi mới được nhiều người áp dụng đó là nên trưng bày những hình ảnh kỷ niệm xưa ở chỗ dễ thấy để kích thích trí nhớ, nhất là những hình ảnh gợi lại sự thành công của người thân. Việc treo đồng hồ, lịch chữ to để nhắc nhở ngày tháng, thời gian.

Với những chia sẻ về cách điều trị bệnh lẫn ở ngưởi già như vậy, mong rằng mọi người sẽ bổ sung vào cẩm nang sức khỏe người cao tuổi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *