Các triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi

Người già rất hay gặp phải bệnh đau lưng khi tuổi càng cao và gây ra nhiều phiền toái. Vậy các triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi là gì?

Các triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi

Các triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi

Triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi

Trong số các bệnh người cao tuổi hay gặp như: lú lẫn, tiểu đường, tai biến mạch máu não thì bệnh đau lưng cũng chiếm tỷ lệ cao. Khi người cao tuổi mắc phải đau lưng sẽ gặp nhiều phiền toái về vấn đề sức khỏe. Nguyên nhân gây bệnh ra có thể xuất phát từ tác động cơ học hoặc do hiện tượng viêm. Câu hỏi đặt ra là “các triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi là gì?”

Triệu chứng sớm nhất của bệnh là đau cột sống khi vận động nhưng khi nghỉ sẽ cảm thấy hết đau. Sau đó có thể đau âm ỉ ở vùng thắt lưng và thường đau trội lên về chiều sau một ngày làm việc phải đứng nhiều hay lao động nặng, lúc nằm nghỉ đau bớt. Ngoài ra, sau triệu chứng đau là tình trạng hạn chế vận động, ngửa hoặc xoay người rất khó khăn, các động tác cúi, nghiêng, có thể đau lan xuống mông, đùi và dọc theo đường đi của thần kinh tọa.

Người cao tuổi cần làm gì khi bị bệnh đau lưng?

Khi thấy được các triệu chứng của bệnh đau lưng thì mọi người cần phải đi khám bệnh ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện và trang thiết bị để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Đồng thời, khi đến khám bệnh, cần nghe rõ thầy thuốc hỏi những gì và cần nói rõ cho thầy thuốc biết những biểu hiện của bệnh đau lưng kèm theo. Khi tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp khắc phục thích hợp thì một số trường hợp đau lưng có thể khỏi. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không thể chữa khỏi mà chỉ người bệnh bớt đau đi, bớt ảnh hưởng tới cơ thể hay ngăn chặn các biến chứng của bệnh.

Người cao tuổi cần làm gì khi bị bệnh đau lưng?

Người cao tuổi cần làm gì khi bị bệnh đau lưng?

Để điều trị bệnh đau lưng cho người cao tuổi cần có thời gian và người bệnh cũng cần kiên trì với các phương pháp điều trị hay đơn giản chỉ từ việc thay đổi thói quen hằng ngày sẽ khiến sức khỏe người cao tuổi được phục hồi. Mọi người có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Thay đổi tư thế ngủ

Có nhiều ý kiến cho rằng, người già nên nằm đệm êm để tránh bị đau lưng, nhưng trên thực tế nếu nghĩ như vậy là sai, người già nên nằm trên phản cân bằng tránh nằm đệm mềm quá, vì vậy hãy nên nằm hơi nghiêng, gối đầu cao vừa phải, không nên nằm cong quá để làm giảm thiểu và phòng ngừa các bệnh về xương khớp.

Tập thể dục thể thao đều đặn

Tạo cho mình thói quen tập thể dục thể thao là một việc làm tốt không chỉ riêng cho người cao tuổi và người trẻ cũng vậy. Bởi cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh sẽ phòng tránh được rất nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh đau lưng, khi về già bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng như: yoga, tập dưỡng sinh, đi bộ, đạp xe… nhằm giúp các cơ được vận động nhịp nhàng. Ngoài việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày cũng khiến tinh thần chúng ta thoải mái, cũng là cách ngăn ngừa sự hình thành của bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ hơn…

Trên đây là những thông tin về các triệu chứng của bệnh đau lưng ở người cao tuổi cũng như cách điều trị mà mọi người nên chú ý chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *