Các công thức nước ép rau củ tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Để nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng thì bạn nên sử dụng một số loại nước ép rau củ để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe tuổi già.

Các công thức nước ép rau củ tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Các công thức nước ép rau củ tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vitamin, khoáng chất rất tố cho sức khỏe tuổi già. Do đó, thay vì những thực phẩm nhiều chất đạm không tốt cho sức khỏe thì bạn có thể nghiên cứu thêm các loại nước ép rau củ để bổ sung, đổi khẩu vị giúp họ ngon miệng hơn. Ở chuyên mục trước, chúng tôi đã giới thiệu những loại nước ép tốt cho sức khỏe người già, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những loại nước ép hỗn hợp từ rau củ để bổ sung thêm khẩu vị để người già cảm thấy ngon miệng mỗi ngày.

Nước ép màu cam – cà rốt

Các loại nước ép từ rau củ có màu cam thường rất hấp dẫn và rất nhiều vitamin c tốt cho sức khỏe. Bạn có thể pha chế như sau:

Nguyên liệu

3-4 củ cà rốt

1 quả cam

1 mẩu nhỏ gừng (1-2 cm)

½ củ sả

Cách làm: Cà rốt nạo vỏ, Cam chọn loại cam vàng không hạt, gọt vỏ bổ miếng. Gừng nạo vỏ, sả xắt khúc nhỏ. Cho các nguyên liệu xen kẽ gừng, sả cùng cà rốt, cam vào máy ép. Khi được thành phẩm bạn nên để người già sử dụng luôn để lâu sẽ mất vị của nước ép.

Nước ép cà rốt rất tốt cho sức khỏe tuổi già

Nước ép cà rốt rất tốt cho sức khỏe tuổi già

Màu xanh từ rau xanh

Nước ép màu xanh từ rau củ chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cung cấp đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần, đồng thời cũng tăng cường dinh dưỡng người cao tuổi, giúp họ tăng sức đề kháng và tuổi thọ.

Nguyên liệu

  • 1 nắm nhỏ rau cải bó xôi
  • 2 quả dưa chuột
  • ½ quả chanh xanh (hoặc 1 quả chanh leo)
  • 1 quả táo (hoặc ½ quả dứa)

Cách làm: Bạn say hỗn hợp đến khi được nước ép hỗn hợp thì sử dụng, nếu các lần sau đã quen hơn thì bạn có thể sử dụng thêm 1 nhánh cần tây, 1 mẩu nhỏ xíu gừng tươi (1cm). Rồi thêm dần các loại rau xanh khác đậm màu hơn.

Nước ép màu đỏ

Nước ép màu đỏ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng không hề thua kém các laoij nước ép khác. Bạn có thể sử dụng dưa hấu để làm loại nước ép này

Nguyên liệu

  • 400gr dưa hấu (bỏ vỏ, để nguyên hạt)
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 nắm nhỏ rau bạc hà

Dưa hấu chứa carotene cụ thể là lycopene và lutein đã được ghi nhận có thể ngăn chặn ung thư và tăng cường thị lực cho người cao tuổi rất hiệu quả, đồng thời chúng còn chứa vitamin A và C cũng như potassium. Khi ép, bạn chỉ cần bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, để lại một chút phần cùi trắng cùng thịt quả bên trong và không cần bỏ hạt.

Bài viết trên đây là một số công thức nước ép rau củ tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Hi vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho mọi người để có chế độ chăm sóc người thân tốt nhất.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *