Bước sang tuổi 60 người già có nên quan hệ tình dục không?

Nhiều người cho rằng, ở độ tuổi này không nên quan hệ để giữ gìn sức khỏe nhưng cũng có ý kiến quan hệ là một cách để giúp tâm lý người già được thoải mái.

Tình dục đối với người già  cũng luôn alf vấn đề quan trọng

Tình dục đối với người già cũng luôn là vấn đề quan trọng

Càng lớn tuổi người càng nên quan hệ tình dục

Đa phần mọi người nghĩ chuyên chăn gối chỉ phù hợp với những người trẻ có sức khỏe tốt, còn chuyện này đối với người tuổi xế chiều là không phù hợp bởi nhiều nguyên nhân đưa ra. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ mang tính cá nhân và phiến diện, thực tế, đối với người già, đặc biệt là đàn ông bước sang tuổi 60 thì chuyện quan hệ tình dục có thể là liều thuốc tinh thần rất tốt khiến cho người già cảm thấy vui khỏe mỗi ngày.

Cũng theo y học hiện đại cho rằng, không có tuổi nào là tuổi chấm dứt tình dục, tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hóa tình dục. Còn khi tuổi tác cao, sức khỏe yếu đi thì nhu cầu cũng như khả năng “làm chuyện đó” sẽ giảm dần, nhưng không có nghĩa là phải ngừng hẳn.

Một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Rostock cho rằng những người phụ nữ, đàn ông tuổi 60 mà vẫn duy trì được quan hệ tình dục ở mức độ đều đặn thì sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh lý người cao tuổi như mất trí nhớ, hay quên, trầm cảm… so với những người không có đời sống quan hệ vợ chồng.

Những điều cần chú ý khi quan hệ tình dục ở người già

Thông thường phái nữ sẽ ít ham muốn và duy trì kém hơn so với nam giới, vì sau khi trải qua thời kỳ mãn kinh, phụ nữ thường bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo âu, chán chường với sự gần gũi. Những thay đổi về sinh lý ở độ tuổi này làm cho họ thấy bực bội hay cáu gắt vô cớ. Trong khi đó khi về già nam giới không mất đi khả năng sinh sản cũng như ham muốn, có chăng đó chỉ là những hoạt động thay đổi về tình dục như dương vật cương lên chậm hơn, phóng tinh yếu và thưa hơn….

Những thay đổi sinh lý này không cản trở đến sinh hoạt vợ chồng của họ ngay cả khi rất già. Có rất nhiều người khi bước sang độ tuổi này vẫn còn ham muốn tình dục nhưng vì tâm lý e ngại, không tự tin dẫn đến họ không muốn quan hệ tình dục chứ không phải là đã bước sang tuổi mãn dục như mọi người vẫn thường nghĩ.

Những người có đời sống vợ chống điều độ và khoa học sẽ phòng tránh được nhiều bệnh

Những người có đời sống vợ chống điều độ và khoa học sẽ phòng tránh được nhiều bệnh

Bí quyết duy trì cuộc yêu ở người già

Đời sống tình dục gây ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý về sau của người cao tuổi, nên vì thế các chuyên gia khuyến cáo người già nên duy trì đời sống tình dục đều đặn và khoa học để đảm bảo cuộc sống tốt hơn.

Để có thể duy trì và giữ lửa được cuộc yêu, người già cần có một chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi phù hợp, ăn nhiều hải sản giàu chất kẽm tăng cường sinh lực và bổ sung vitamin E chống lão hóa, tăng cường tuyến sinh dục. Về mặt tâm lý, người già nên tin tưởng là khả năng tình dục của mình vẫn còn. Nên tập thể dục hằng ngày, chạy chậm, đi bộ, chú ý rèn luyện nửa dưới thân vì khả năng sinh dục có liên quan nhiều với đoạn từ thắt lưng trở xuống.

Việc sinh hoạt điều độ, vừa sức không những không có hại mà còn có lợi. Ngược lại, khi thèm muốn mà không thỏa mãn được lại rất dễ dẫn đến những rối loạn tinh thần, xung đột bất lợi về nhiều phương diện. Vì thế đối với phụ nữ và đàn ông bước sang tuổi 60 vẫn nên quan hệ tình dục để duy trì cuộc sống tốt hơn.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *