Bí quyết sống thọ của các Quốc gia trên thế giới

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, tuổi thọ và sức khoẻ của mỗi người dân không bị tác động quá nhiều bởi gen di truyền mà yếu tố quyết định chính là cách sống sinh hoạt.

Bí quyết sống thọ của các Quốc gia trên thế giới

Bí quyết sống thọ của các Quốc gia trên thế giới

Bạn có biết những quốc gia nào trên thế giới được đánh giá là những đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất hay không? Đó chính là các nước Nhật Bản, Tây Ban Nha, Singapore, Thụy Sỹ và Hàn Quốc, bởi vì những con người ở nơi đây đều có những bí quyết chăm sóc sức khỏe, duy trì hạnh phúc rất riêng mà không phải đất nước nào cũng có. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những bí quyết tại những “Quốc gia già” này.

Nhật Bản – Đất nước văn hóa

Từ xưa đến nay, nền văn hóa Nhật Bản vẫn được cả thế giới ngưỡng mộ, đồng thời chúng cũng là thước đo của nền văn minh nhân loại. Đất nước này nổi tiếng với lối sống lành mạnh và khoa học, không chỉ vậy học còn có những phát minh, sáng tạo Y học bảo vệ cho sức khỏe con người. Người dân ở đất nước này có tuổi thọ trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới, minh chứng là tại vùng đất Okinawa – hay còn được gọi bằng cái tên “vùng đất bất tử” được coi là trung tâm nghiên cứu sống thọ của thế giới khi hòn đảo phương Nam Nhật Bản này có tới hơn 400 người vượt ngưỡng 100 tuổi, theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bí quyết sống thọ của người dân trên đảo là do chế độ ăn uống giàu đậu phụ và khoai lang, cùng với cá biển. Vì thế Môi trường sống chính là yếu tố quyết định sự trường thọ của con người nơi đây. Không dừng lại ở đó mà đất nước này còn nổi tiếng bởi nhiều hoạt động dành cho người cao tuổi.

Tây Ban Nha – Cái nôi của sự sống

Đã từ lâu đất nước Tây Ban Nha đã nổi tiếng với chế độ ăn uống mang đậm chất Địa Trung Hải, “mang đậm sự sống tươi tốt”, một vùng đất có chứa nhiều thực phẩm tốt cho con người như dầu olive, rau xanh và rượu vang. Người dân ở đất nước này có tuổi thọ khá cao còn nhờ một bí quyết mang tên “siesta” – ngủ trưa, họ vẫn lao động nhưng giờ nghỉ trưa của họ được cân đối rất hoạt động rất vội vàng. Trái lại, nếu được nghỉ 2-3 giờ, có thời gian ăn trưa, nghỉ ngơi, thậm chí là ngủ trưa hợp lý thì các cơ quan trong cơ thể sẽ được điều hòa, nghỉ ngơi, đem lại một sức đề kháng ổn định. Người dân Tây Ban Nha cũng thích đạp xe và đi bộ, thay vì sử dụng các phương tiện cá nhân cho cự ly gần. Chế độ ăn uống khỏe mạnh kết hợp với lối sống thường xuyên vận động sẽ giúp họ sống thọ hơn.

Singapore – Đất nước có nền Y học tân tiến, hiện đại

Singapore – Đất nước có nền Y học tân tiến, hiện đại

Singapore – Đất nước có nền Y học tân tiến, hiện đại

Nếu Tây Ban Nha được ví như “cái nôi của sự sống” thì Singapore bé nhỏ lại được ví như “vua của nền Y học”. Với hệ thống các cơ sở chăm sóc y tế tân tiến, hiện đại thì đất nước Singapore được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc y tế tốt nhất trên thế giới. Vì thế người dân ở đây được hưởng chế độ chăm sóc cũng như sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất cao, trung bình người dân ở đây có tuổi thọ là 83,1 tuổi. Đồng thời, đây cũng là quốc gia có tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh thấp nhất thế giới. Văn hóa và môi trường sống cũng là điều đóng góp cho cuộc sống trường thọ của người dân nơi đây. Tại đây thậm chí còn có các công viên trị liệu, được thiết kế nhằm giảm áp lực và cải thiện sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi.

Thụy sỹ

Là một trong những quốc gia châu Âu giàu có nhất, tuổi thọ trung bình của người dân Thụy Sỹ cũng vào hàng cao nhất thế giới, họ có những hệ thống chăm sóc y tế phát triển, đảm bảo an sinh cho người dân. Môi trường sống cùng bầu trời không khí trong lành chính là sức mạnh để con người có cuộc sống khỏe mạnh ở đây. Ngoài ra nhiều nghiên cứu cho thấy việc người dân sử dụng nhiều sản phẩm pho mát và sữa đóng góp vào tuổi thọ trung bình cao của họ.

Hàn Quốc – Xứ sở Kim chi văn minh

Nhắc đến những bí quyết sống thọ của các Quốc gia trên thế giới, chúng ta không thể quên đất nước Kim chi văn minh, chế độ ăn uống lành mạnh của người Hàn Quốc với nhiều sản phẩm muối chua lên men chứa hàm lượng cholesterol thấp, giúp tăng khả năng miễn dịch và ngăn chặn các bệnh ung thư chính là “nguồn sống” khiến tuổi thọ của người dân luôn ở ngưỡng cao. Người dân ở đây cũng chia sẻ rằng chính lối sống văn hóa cộng đồng và các truyền thống lâu đời đóng góp vào chất lượng cuộc sống cao của họ. “Jimjibang” (Các nhà tắm công cộng) là nơi để họ có thể giao lưu, trò chuyện và giảm áp lực. Bên cạnh đó, với truyền thống Phật giáo lâu đời thì học cũng tìm thấy sự tĩnh tâm giữa cuộc sống bộn bề.

Hi vọng những bí quyết sống vàng này của các Quốc gia đã tạo ra “môi trường sống” cũng như chế độ ăn uống hợp lý cho tất cả mọi người. Đây cũng là những bí quyết mà lâu này các quốc gia này vẫn truyền đạt lại cho con cháu đời sau.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *