Bài thuốc Nam điều trị bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi

Huyết áp thấp là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, áp dụng các bài thuốc Nam điều trị bệnh huyết áp thấp được nhiều người bệnh lựa chọn nhờ tính hiệu quả và an toàn.

Bài thuốc Nam điều trị bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi

Bài thuốc Nam điều trị bệnh huyết áp thấp ở người cao tuổi

Theo Y học Sài Gòn, huyết áp thấp là chứng huyễn vực. Nguyên nhân gây huyết áp thấp ở người cao tuổi là khí huyết hư, não thiếu dưỡng khí, gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, váng đầu, mạch vô lực, chân tay run yếu.

Ngoài các phương pháp điều trị huyết áp thấp bằng tây y, bạn có thể tham khảo các bài thuốc chữa huyết áp thấp bằng thuốc Nam hiệu quả, thực hiện tại nhà để đưa huyết áp về chỉ số bình thường dưới đây:

Bài 1: Hạt sen, gừng tươi và táo đỏ

 • Nguyên liệu: Hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 6 lát.
 • Cách thực hiện: Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa huyết áp thấp ở người cao tuổi từ những nguyên liệu phổ biến này bằng cách cho hạt sen, gừng và táo đỏ vào nồi, sắc nước uống ngày 2 lần.

Bài 2: ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi

 • Nguyên liệu: Ngũ vị tử 25g, nhục quế 15g, quế chi 15g, cam thảo  15g.
 • Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu vào nồi sắc thành nước, uống 2-3 lần/ngày, kéo dài 7 ngày là cách điều trị huyết áp thấp bằng đông y hiệu quả.

Bài 3: Thục địa, đương quy, bạch truật

 • Nguyên liệu: Thục địa, đương quy, bạch truật, phục linh, bạch nhược, đẳng sâm mỗi loại 12g, cam thảo 6g, xuyên khung 8g, hoàng kỳ 16g.
 • Cách thực hiện: Sắc các vị thuốc trên thành nước uống liên tục trong một tháng, huyết áp sẽ tăng và giữ ở mức ổn định. Uống bài thuốc trên mỗi ngày còn có tác dụng điều trị nhiều bệnh người cao tuổi khác rất hiệu quả.

Chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam

Chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam

Bài 4: Nhân sâm, mật ong, tử hà sa.

 • Nguyên liệu: Bột nhân sâm 25g, tử hà sa 50g.
 • Cách thực hiện: Bạn có thể dùng bài thuốc chữa huyết áp thấp này bằng cách trộn bột nhân sâm và tử hà sa với mật ong, sau đó hòa nước uống ngày 2 lần vào buổi sáng và trưa.

Bài 5: Đảng sâm, mạch môn, hoàng kỳ

 • Nguyên liệu: đảng sâm 15g, mạch môn 9g, hoàng kỳ 15g, ngũ vị tử 5g, nhục quế 2-4g, phù tiểu mạch 30g, trích cam thảo 9g, táo 5 quả.
 • Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc nước uống, mỗi ngày uống một thang vào buổi sáng và buổi trưa. Thực hiện kiên trì sẽ mang lại hiệu quả hữu hiệu.

Bài 6: Trứng gà, gừng tươi

 • Nguyên liệu: 1 nhánh gừng tươi, 1 quả trứng gà.
 • Cách thực hiện: Đây là bài thuốc chữa huyết áp thấp đơn giản, hiệu quả với nguyên liệu dễ có, dễ chế biến và sử dụng. Bạn có thể thực hiện bằng cách rửa sạch gừng tươi, thái thành lát mỏng, đun nhỏ lửa cùng một bát nước cho đến khi còn 1/3 thì đập trứng gà vào quấy đều. Tiếp tục đun khoảng 2 phút cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
 • Ngoài tác dụng chữa huyết áp thấp ở người cao tuổi, trứng gà và gừng tươi còn là những món ăn rất tốt cần có trong chế độ dinh dưỡng người cao tuổi.

Trên đây là những cách chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam hiệu quả. Ngoài quá trình điều trị huyết áp thấp bằng đông y, người bệnh cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý, điều độ để việc điều trị bệnh huyết áp thấp đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *