10 BÍ QUYẾT giúp người cao tuổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của người cao tuổi là điều rất nhiều người quan tâm, dưới đây là 10 BÍ QUYẾT giúp người cao tuổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

10 BÍ QUYẾT giúp người cao tuổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày10 BÍ QUYẾT giúp người cao tuổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày

10 BÍ QUYẾT giúp người cao tuổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Để giúp người cao tuổi sống mạnh khỏe hơn mỗi ngày các Bác sĩ hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những bí quyết giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi một cách tốt nhất.

  • Không bao giờ là quá muộn cho một lối sống lành mạnh

Người cao tuổi chỉ cần cần chủ động thay đổi lối sống là có thể cải thiện đáng kể sức khỏe, thậm chí đảo ngược một số thiệt hại đã chuốc phải trong những năm tuổi trẻ. Người cao tuổi nên thực hiện chế độ ăn khoa học, ăn nhiều rau, trái cây, tập thể dục đều đặn, không hút thuốc lá… chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ cải thiện sức khỏe dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

  • Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống và sức khỏe, rất nhiều các chuyên gia đã chỉ ra rằng một lối sống tình dục lành mạnh giúp người cao tuổi tăng cường tuổi thọ và đó là lý do để người cao tuổi không nên tặc lưỡi bỏ qua quyền lợi này của bản thân.

  • Dành thời gian để chăm sóc não

Các trò chơi giải đố rất thích hợp với người cao tuổi, chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa, việc tiếp tục học học tập, nghiên cứu, sáng tạo sẽ kích thích não bộ một cách tích cực. Các trò chơi điện tử cũng có tác dụng tương tự để tạo nên những thử thách giúp não người cao tuổi không bị lão suy. Tránh rơi vào lối mòn của thói quen. Hãy không ngừng vận động trí óc để tuổi 60 được hạnh phúc.

Người cao tuổi nên tự chủ động học cách chăm sóc bản thân mình hiệu quả

Người cao tuổi nên tự chủ động học cách chăm sóc bản thân mình hiệu quả

  • Chăm sóc cơ thể

Lên kế hoạch và thực hiện những điều có lợi cho cơ thể. Giữ cơ thể bận rộn và năng động – Không chỉ tâm trạng sẽ tốt hơn mà người cao tuổi còn có khả năng sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, nâng cao sức khỏe người cao tuổi vô cùng hiệu quả.

  • Suy nghĩ tích cực về lão hóa

Nếu người cao tuổi có một thái độ tích cực đối với quá trình lão hóa của bản thân, họ có thể sống thêm đến 7,5 năm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, một thái độ tích cực ảnh hưởng tốt đến cơ thể, đẩy lùi stress, tác động tích cực đến hành vi của cá nhân.

  • Kiểm soát việc điều trị bệnh

Người cao tuổi thường có bệnh. Hãy là một người bệnh thông thái, hiểu biết. Nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân không đặt câu hỏi với bác sĩ hoặc không hiểu các phương pháp điều trị hoặc quản lý thuốc có nguy cơ gia tăng các biến chứng và tử vong. Hãy cho mình cơ hội học hỏi về chính cơ thể mình và sự hiểu biết để hợp tác tốt với thầy thuốc nhằm làm mình khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên
  • Thận trọng khi sử dụng liệu pháp hormon
  • Sử dụng thời gian hiệu quả
  • Duy trì đời sống xã hội

Rời khỏi môi trường làm việc năng động, nơi mọi người tương tác với nhau suốt cả ngày để nghỉ ở nhà là một sự thay đổi to lớn. Vì thế, tạo lập các mối quan hệ xã hội mới và duy trì thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe của người đã nghỉ hưu. Nhờ tương tác với mọi người, một cá nhân sẽ quản lý tốt hơn cảm xúc, stress, duy trì thói quen tốt như chăm sóc bản thân, sống điều độ hơn…

Hy vọng với những bí quyết mà các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp người cao tuổi tăng cường được sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *