Viết cho những Tình yêu không già

Tình yêu đâu có đòi hỏi độ tuổi hay giới tính, con người có thể già đi những Tình yêu thì vẫn trường tồn vĩnh cử, vì thế hạnh phúc có thể đến với bất cứ ai nếu biết nắm bắt.

Tình yêu không có tuổi hay những đôi đũa lệch

Tình yêu không có tuổi hay những đôi đũa lệch

Tình yêu không có tuổi hay những đôi đũa lệch

Đâu phải cứ trẻ tuổi mới được nghĩ đến các cuộc yêu, tình yêu đâu có đòi hỏi độ tuổi mà tình yêu chỉ đến với những người biết nắm bắt, biết cảm nhận. Có một thực tế mà ai cũng phải công nhận đó là cái đẹp, ai chẳng thích có người tình trẻ trung, xinh đẹp để tự hào khoe với mọi người. Tuy vậy, vẫn có những cặp tình nhân, cặp vợ chồng chênh lệch tuổi quá nhiều đến nỗi ai thấy cũng phải đặt dấu chấm hỏi. Những người già họ khao khát được yêu thương hay vì họ yêu nhau vì tiền, vì dục vọng? Chuyện này càng phổ biến hơn ở những người giàu có, họ có nhiều tiền, họ có quyền yêu ai họ muốn và có sức hút vô cùng mạnh mẽ với tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác. Các cô gái trẻ vây quanh những người đàn ông đáng tuổi ông cha mình nhưng giàu có, các chàng thanh niên tháp tùng những cô những chị đáng tuổi mẹ mình nhưng là những quý bà nhiều tiền đã không còn là những hình ảnh quá xa lạ trong xã hội.

Khi cuộc sống trở nên quá thực dụng, nhiều người cũng không ngần ngại đánh đổi tuổi trẻ, tình yêu của mình để đổi lấy một cuộc sống vật chất đầy đủ bất chấp dư luận dèm pha. Những đại gia dù biết người tình của mình có lẽ chỉ vì tiền cũng chấp nhận mối tình đó. Có lẽ, điều đó đã trở thành một mối quan hệ cộng sinh đôi bên cùng có lợi, một quy luật tình tiền công bằng, sòng phẳng. Vì vậy, ngày nay chúng ta cũng không thấy xa lạ với các cặp tình nhân “phi công trẻ lái máy bay bà già” hay “trâu già đi với cỏ non”. Nhưng xét ở một góc độ khác thì tôi nghĩ đó là chuyện bình thường, họ có tiền hay không có tiền họ vẫn có quyền được tìm kiếm yêu thương, nếu tình yêu không tuổi đó không ảnh hưởng đến bất cứ cuộc sống hôn nhân của gia đình nào thì nên chúc phúc và vun đắp cho họ. Duy trì một Tình yêu không tuổi cũng là một bí quyết chăm sóc sức khỏe, cũng là một cách để người già không bị neo đơn còn tiền hay vật chất đó cũng chỉ là một yếu tố nhỏ trong cuộc sống. Chưa chắc những điều dư luận nhìn thấy là cô gái đó đánh đổi để yêu đại gia đã là thật, họ trưởng thành, họ muốn yêu một người trưởng thành, muốn tìm một bờ vãi vững chãi để dựa vào hay đơn giản họ tìm thấy một người có chung chí hướng, cùng ước mơ thì họ muốn bên nhau, điều đó cũng chẳng có gì đáng trách.

Ai cũng có quyền yêu và được yêu

Ai cũng có quyền yêu và được yêu

Nhưng ai cũng có quyền yêu và được yêu

Bất kì ai sinh ra cũng có quyền yêu và được yêu, có thể họ không coi trọng vật chất mà cái họ cần là cảm giác. Ở bên những người tình nhiều tuổi, họ có cảm giác được che chở, được thấu hiểu và chiều chuộng chứ không phải chịu đựng tính khí trẻ con, thất thường, vô tư của những người còn ít tuổi. Những người nhiều tuổi hơn bao giờ cũng chín chắn, nhiều kinh nghiệm hơn, tâm lí và biết cách làm hài lòng đối phương hơn. Không những thế mà có nhiều người chỉ thực sự tìm được cảm giác thỏa mãn trong chuyện chăn gối với những người nhiều tuổi hơn mình khá nhiều. Cũng chính vì thế mà những đôi đũa lệch hay những người cao tuổi muốn tìm bạn đời cũng không bị lên án như trước nữa, điều quan trọng là họ biết giữ gìn đạo đức của bản thân và không ảnh hưởng đến gia đình, đến con cái hay những mọi người xung quanh. Trong chương trình Vui khỏe, các chuyên gia cũng nhấn mạnh nếu có thể thì hãy nên ủng hộ và trân trọng những mối tình không có tuổi, vì đó cũng là cách để người già có thể bớt cô đơn trong những lúc con cháu bận rộn không có thời gian ở bên chăm sóc. Trước đây, nhiều gia đình vợ hay chồng mất sớm mà nghĩ đến chuyện đi bước nữa dường như là điều không tưởng. Họ sẽ bị mọi người thậm chí cả con cháu mình đay nghiến rằng già rồi mà còn “dở chứng” và kiên quyết phản đối. Nhưng ngày nay, quan niệm xã hội thoáng hơn, những ông bà góa đã không còn phải chịu cảnh sống cô đơn trong những năm cuối của cuộc đời mà họ có thể tìm một người có thể làm bầu bạn ăn bữa cơm, chia sẻ những buồn vui, tâm tư với con cháu không đơn thuần vì dục vọng hay tiền bạc. Ai cũng có quyền được yêu thương và nhận lấy yêu thương.

Người già họ cũng muốn được yêu thương

Người già họ cũng muốn được yêu thương

Các cụ có câu “con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Con cái lớn khôn rồi cũng lập gia đình rồi có con, có cháu, cũng bận trăm công nghìn việc, đi đây đi đó có mấy khi rảnh để bầu bạn với cha mẹ già, phải chăng có nhưng sao có thể chu đáo bằng sự chăm sóc của một người làm vợ, làm chồng. Vậy tại sao không ủng hộ bố mẹ tìm một người bạn tâm sự trong những năm tháng cô đơn khi về già?

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *