Viết cho người đàn ông con chưa bao giờ nói yêu thương

Tình yêu thương của Ba dành cho gia đình có bài viết nào có thể tả siết, có ơn nghĩa nào có thể đáp trả, vậy Ba ơi! Con không lớn thêm nữa chỉ xin Ba mẹ đừng già đi!

Người đàn ông con chưa bao giờ nói yêu thương

Người đàn ông con chưa bao giờ nói yêu thương

Người đàn ông con chưa bao giờ nói yêu thương

Lần đầu tiên sau hơn 20 năm “núp dưới bóng” thì hôm nay con gái viết về ba – người đàn ông quan trọng nhất mà con chưa bao giờ dám nói yêu thương. Có lẽ ba sẽ bất ngờ lắm, bởi con cũng thấy thật lạ nhưng tình cảm vốn chẳng thể giấu được, nếu không tự tin nói ra, thì con gửi nó vào những dòng tâm sự tuổi già để ba có thể đọc lại sau này. Những dòng thư, những tâm sự con ôm trọn bấy lâu, con muốn gửi đến người đàn ông quan trọng nhất đã bên con suốt những năm tháng non trẻ, suốt quãng thời gian bé bỏng khờ dại rồi trường thành và con lập gia đình bây giờ. Người đàn ông con vẫn thường gọi 2 tiếng Ba ơi, người đàn ông ít nói, khô khan nhưng rất mạnh mẽ và rất bản lĩnh. Đứa con gái độc lập, thích đương đầu với mọi khó khăn, đôi lúc mặc kệ sự đời nhưng lại sống tình cảm biết quan tâm này, nó giống ba ở điểm đó nhiều lắm. Bao năm trôi qua, thời gian nhanh đến mức con còn  nhớ y nguyên cảm giác mình còn non dại, mỗi lần làm sai điều gì đó là bị ba lườm cho chảy nước mắt rồi mặc kệ sau đó ba có nhẹ nhàng phân tích đúng sai. Vậy mà con bé “hư đốn” đến bây giờ vẫn chưa một lần bị trận đòn roi nào từ ba cả. Vậy mà cứ thấy ba là lại sợ, mà trên đời này con bé đó cũng chỉ sợ và tôn trọng nhất là ba thôi. Trong mắt bạn bè con, ba là một người đàn ông hoàn hảo, kể những câu chuyện tình yêu tuổi già của ba mẹ với người chông con hiện tại, con chỉ ước sau này anh ấy cũng có thể học được đôi chút tính cách của ba, vậy là con mãn nguyện lắm rồi.

Tình yêu thương của Ba chẳng có lời nào có thể tả cho siết

Tình yêu thương của Ba chẳng có lời nào có thể tả cho siết

Con vẫn nhớ, hồi con và các chị còn nhỏ, vì hoàn cảnh gia đình nghèo ba phải đi làm công tác xa, đói rét là thế vậy mà người ta cho củ khoai, gói kẹo ba cũng để dành cho mẹ và các con. Câu chuyện kiến con cảm thấy đau lòng nhất nhưng mỗi lần mẹ nhắc lại con đều không thôi rưng khóc. Mẹ kể bình thường ba chẳng bao giờ chơi số má, lô đề gì nhưng có một chú làm cùng rủ ba đánh cho vui vì theo mê tín là đêm qua chú ấy được “người âm” cho lộc, vậy là ba đi vay 1 nghìn đồng, cốt để kiếm mua cho con cái áo mới vào năm học, thời đó 1 nghìn đồng vẫn còn giá trị lắm, tối đó ba đánh trúng được 70 nghìn, vậy là gửi tất cả số tiền trúng đó để mẹ mua quần áo mới cho cả nhà. Cứ nghĩ đến câu chuyện đó, con vừa thấy thương, vừa thấy có lỗi với ba thật nhiều. Đến khi ba về nhà công tác thì con lại lớn và theo học ở thành phố, vậy là thời gian được ở bên ba chỉ có ngót vài năm trời nhưng tình yêu thương và trách nhiệm của ba với giađình khiến con luôn cảm thấy hạnh phúc, có thể ba không cho mẹ, cho chúng con một gia đình giàu có, nhưng tình yêu thương của ba cho gia đình thì chẳng có đồng tiền nào mua được, vậy mẹ và chúng con đã trở thành người giàu nhất thế giới rồi, còn điều gì trọn vẹn hơn nữa. Giờ con không muốn lớn thêm nữa chỉ cầu mong cha mẹ đừng già đi, để con có cơ hội trả ơn người.

Con không lớn thêm nữa chỉ xin ba mẹ đừng già đi

Con không lớn thêm nữa chỉ xin ba mẹ đừng già đi

Con không lớn thêm nữa chỉ xin ba mẹ đừng già đi

Con làm sao kể cho hết tình yêu thương của ba dành cho gia đình chỉ trong một vài từ những con biết rằng, tình cảm đó là thứ tình cảm vô giá nhất, vậy mà chưa bao giờ com dám ngỏ lời cảm tạ, nhưng ba ơi! Trong lòng con thương và yêu ba rất nhiều, con chưa dám thổ lộ là vì chưa thấy có gì để đền đáp công ơn này. Con sẽ cố gắng, chỉ xin sức khỏe tuổi già của ba đừng yếu đi, để chúng con còn có cơ hội để trả ơn người. Những lời răn dạy của ba đã dạy con thành một người trưởng thành, biết chăm lo cho gia đình cuộc sống, phận sinh con một bề bị nhiều người dị nghị không có con trai để nối dõi tông đường chưa bao giờ khiến ba ghét bỏ chị em con mà ngược lại còn nuôi dạy chúng con nên người. Bây giờ, ba có thể tự hào khi trao con gái cho nhà chồng, bằng tất cả sự biết ơn và kính trọng của người ta. Mọi việc lớn nhỏ, chị em con luôn có ba đồng hành trong mọi chặng đường mới. Ba chẳng quản khó, cũng chẳng ngại xa, ba không mặc kệ con gái tập va vấp như người ta, ba phải yên tâm để con hiểu rõ mọi thứ rồi mới cho con tự bước. Khi đó chân con đã vững, lòng ba mới an. Những thứ ba làm cho con, không sao kể hết được.

Chưa một lần và cũng không bao giờ con trả hết được ơn nghĩa của ba mẹ. Nhưng nhìn ba mẹ hạnh phúc, mãn nguyện ở cái độ tuổi “xế chiều” vì các con trưởng thành nên người thì con tin đây là điều chắc chắn con sẽ làm tốt nhất. Con xin hứa! Dù ngoài xã hội xô bồ nhộn nhạo nhưng gia đình mình có mẹ và chúng con luôn là hậu phương vững chắc nhất dành cho ba.

Người đàn ông con yêu thương và kính trọng nhất!

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *