“Tô điểm” cho những Tình yêu không tuổi

Nếu tình yêu tuổi trẻ được bắt đầu từ những câu chuyện lãng mạn thì với tuổi già tình yêu giống như việc bắt đầu xây dựng thành Rome từ những viên gạch nền móng.

Tình yêu tuổi già cũng được xây dựng từ sự chân thàn

Tình yêu tuổi già cũng được xây dựng từ sự chân thành

Tình già mà không thô kệch

Với nhiều người, họ đặt cột mốc 50 là điểm dừng chân của một cuộc tình đã già, họ cho rằng sống với nhau đến 50 tuổi là thành công, nhiều người còn bắt đầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi thì còn mấy người nghĩ đến chuyện ly dị nữa. Nhưng tôi vẫn gọi những cuộc hôn nhân ấy là những cuộc hôn nhân chết già cùng nhau. Tôi chắc chắn rằng nhiều người cũng chỉ cần có thế, cũng chỉ cần ở bên nhau đến lúc tuổi già là đủ. Còn lãng mạn hay yêu đương nồng thắm như hồi còn son trẻ thì chẳng mơ! Nhưng đã bao giờ chúng ta nghĩ, chúng ta đang quá dễ dàng thỏa hiệp cho cuộc hôn nhân của mình, rằng chỉ cần “khuất mắt trông coi”, “mắt không thấy thì tim không đau” rồi cứ sống với nhau như thế là được. Rằng: chồng hay vợ chỉ cần đừng đi đâu xa khỏi mái nhà này thì dù tốt hay xấu đều cắn răng mà chịu đựng được. Rằng vô tâm là tính cách định vị sẵn trong mọi người đàn ông. Rằng nói chuyện tình yêu sau hôn nhân là chuyện mộng ảo hoặc sến súa. Tựa như hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, nên cái ý nghĩa tình già nghe nó thô kệch, không ai muốn nhắc đến. Không! Tôi vẫn nghĩ tình già không phải là chuyện của 2 mái đầu đã trắng bạc hay hai người cao tuổi neo lại bên nhau bởi chẳng đi đâu khác được. Tình già càng không phải cứ “sống lâu lên lão làng”. Tôi nghĩ về tình già là năm tháng hôn nhân được hun đúc lại mà nên chứ không phải năm tháng cuộc đời nối tiếp nhau mà có. Người già họ cũng mong muốn được chia sẻ, hưởng thụ hay đơn giản là có những buổi chuyện trò, tâm sự tuổi già cùng nhau. Có thể nhiều người cho rằng tôi đang sến súa, ảo tưởng và mơ mộng, rằng tôi đang đuổi bắt bóng trăng nơi đáy nước kia, nhưng tôi vẫn xây đắp cho mình một cuộc tình già như tôi hằng mơ ước. Tôi vẫn theo đuổi cuộc tình già ấy, đắp bồi lên cuộc tình già ấy bằng những năm tháng hiện tại tôi sống bên người vợ thân yêu của mình, người vợ đã cùng tôi trải qua bao thăng trầm cuộc sống mà vẫn ở bên tôi không một lời oán trách, tôi thầm cảm ơn cô ấy và muốn cùng cô ấy đi tiếp những ngày tháng còn lại.

Tình yêu tuổi già cũng phải trải qua những thăng trầm, khó khăn mới đạt được

Tình yêu tuổi già cũng phải trải qua những thăng trầm, khó khăn mới đạt được

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc tình già hôm nay chưa?

Chẳng phải Thành Rome hay Paris cũng phải bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên, qua bao năm tháng mới thành công để đời đó sao? Tôi tin rằng sẽ chẳng bao giờ có một Paris diễm lệ, lãng mạn nếu như nó chưa từng ngổn ngang gạch đá, vôi vữa, giống cuộc tình già của tôi, chúng tôi cùng nhau xây dựng những viên gạch nền móng đầu tiên cho mình. Tôi nghĩ về năm tháng tôi và cô ấy đi cùng nhau trên con đường hôn nhân, con đường ấy vốn chưa bao giờ là bằng phẳng, thẳng tắp hay dễ bước mà nó còn rất nhiều ổ gà, nhiều đường chia cắt, gập ghềnh và vô cùng nhiều ngã rẽ. Còn chưa kể rất nhiều người lại qua trên con đường đó mà số người không tuân thủ giao thông thì cũng chẳng ít – vẫn đầy những cô nàng gợi cảm muốn mượn chồng để đến với cuộc tình một đêm, vẫn đầy những anh chàng galant muốn đưa vợ bạn lên giường. Vậy thì bằng cách nào để chúng ta giữ được đôi bàn tay ấy đi đến cuối cuộc đời mình? đã có nhiều câu chuyện viết cho những Tình yêu không già nói về vấn đề này, phải làm sao để khi tuổi già nhưng trái tim vẫn còn “thắm”, làm sao để khi ở tuổi xế chiều người già sẽ không bị cô đơn.

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc tình già hôm nay chưa?

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc tình già hôm nay chưa?

Người xưa có câu: Người ta lạc bởi vì không có đích đến. Tôi cũng có đồng quan điểm như vậy! Khi cả hai vợ chồng cùng hướng đến một đích đến thì dù có bao ngã rẽ, dù có khi sai đường, mưa nắng hay những tai nạn thì người còn lại luôn ở bên, đứng lại và sẵn sàng giơ tay ra đỡ bạn đời mình. Bởi cả hai đều có một đích đến để cùng nhau thay vì cuộc chạy thi xem ai đến trước, chúng ta đến lúc bạc đầu rồi mà chẳng còn bàn tay nọ ở bên mình thì buồn bã lắm vậy. Tôi vẫn nghĩ, con người hãy bắt đầu cuộc tình già của đời mình không phải bằng mơ ước hay bằng hy vọng và cũng đừng để đến lúc bạc đầu mới nói với nhau về những cuộc tình không có tuổi. Vậy sao chúng ta không bắt đầu cuộc tình già ngay hôm nay, khi gấp lại trang tâm sự người cao tuổi này mà nhẹ nhàng đến bên nhau hoặc nhắn tin quan tâm, hỏi han nhau một chút, giống như những viên gạch nhỏ, chúng ta sẽ cùng nhau xây lên một Paris diễm lệ hay Thành Rome lãng mạng vậy!

Câu chuyện tình yêu không tuổi giống như một ly rượu được chưng cất lâu năm, như nuôi lớn một gốc cây đời để xòe bóng mát lúc chiều về của cuộc đời mình vậy, tình già cần năm tháng bạn dành trọn cho hôn nhân của mình chứ không phải bằng tuổi đời mình là thế. Bạn đã sẵn sàng cho tình già của đời mình hôm nay chưa???

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *