Tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi “xế chiều”

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.

Hình ảnh cụ ông cõng vợ mình khi băng qua đường

Hình ảnh cụ ông cõng vợ mình khi băng qua đường

Có một người để yêu thương, có một người để tâm sự tuổi già, luôn là điều hạnh phúc nhất đối với những người đã đi gần đến bên kia dốc cuộc đời. Và trong cuộc sống hối hả bận rộn này đâu đó trên thế giới vẫn tồn tại những cái nắm tay nhẹ nhàng, những ánh mắt trìu mến và cái ôm ấm áp từ những tình yêu tuổi “xế chiều”. Dù không “đao to búa lớn” nhưng tình yêu của họ luôn làm khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và học tập theo.

 “Cõng bà đi khắp thế gian”

Giữa cuộc sống hối hả ở đất Bắc Kinh đông đúc, trên con đường tấp nập xe cộ, ai cũng phải lặng người khi chứng kiến cảnh tượng một ông lão tóc bạc đang cố gắng cõng vợ qua đường. Hành động này sẽ chẳng có gì đáng chú ý với người bình thường nhưng nó lại được nhiều người quan tâm và ngưỡng mộ bởi vì thương vợ mệt mỏi, đến lúc cần băng qua đường cụ ông đã cố gắng dùng chút sức mọn để cõng bà đi. Không cần lãng mạn như ngôn tình, ngọt ngào như phim Hàn, hành động tuy đơn giản nhưng đong đầy yêu thương của cụ ông đã làm cho nhiều người suy nghĩ khác về tình yêu trong cuộc sống, cũng như đạo vợ chồng.

Chụp ảnh cưới lãng mạn như trong truyện cổ tích

Có lẽ ở thời xưa, cái thời mà ăn không đủ lo việc cho một bức ảnh cưới trong ngày trọng đại cũng là thật hiếm hoi. Nhưng theo thời gian với sự phát triển vượt bậc của công nghệ người ta đã phát minh ra nhiều thiết bị, ứng dụng vã đại để ghi lại từng khoảnh khắc trong cuộc đời con người. Dù không có nhiều điều kiện nhưng cụ ông, cụ bà đã kịp thực hiện một bộ ảnh cưới đẹp tựa như tranh dựa trên ý tưởng một câu chuyện cổ tích. Sẽ không sai khi nói tình yêu tuổi già là một liều thuốc tiên giúp người già có được bí quyết sống khỏe mạnh mỗi ngày.

Tình yêu đẹp như truyện cổ tích

Tình yêu đẹp như truyện cổ tích

Thể hiện tình yêu với vợ trên tòa cao ốc cao 218 m

Với sự giúp đỡ của nhiều người cụ ông đã thực hiện được một mong ước lớn nhất của vợ mình là được mặc váy cưới trong một không gian thật lãng mạn. Dù đã sống với nhua quá nửa đời người nhưng giữa 2 cụ vẫn chưa có một đám cưới chính thức. Với hành động này của cụ ông dành cho người vợ của mình đã khiến bao cặp đôi trẻ ngưỡng mộ pha một chút gen tị. Bởi tuy họ có già về thể xác nhưng cưa bao giờ già về tâm hồn cũng như tình yêu.

Tình yêu được thể hiện trên tòa nhà cao cấp

Tình yêu được thể hiện trên tòa nhà cao cấp

Cụ ông tạo mặt trăng giả để vợ được ngắm trăng rằm

Vì đã hứa luôn để cho vợ mình được ngắm trăng tròn đêm Rằm đẹp nhất. Nhưng không may năm nay thời tiết xấu cộng thêm sức khỏe cụ bà không được tốt khi mắc một bệnh lý người cao tuổi, cụ ông lo rằng không thể thực hiện lời hứa thường niên của mình nên đã quyết định nhờ một hãng dịch vụ bí mật cùng mình sắp xếp một vầng trăng giả để đêm Trung thu của ông bà vẫn trọn vẹn như mọi năm. Không chỉ dẫn bà lên tận nơi chạm vào ‘siêu mặt trăng’, cụ ông còn đặc biệt chuẩn bị một bó hoa tặng cho vợ. Câu chuyện tình yêu của họ đã nhanh chóng được lan truyền trên các tráng mạng xã hội bởi sự “ga lăng” của cụ ông dành cho người bạn đời của mình.

Tạo mặt trăng giả để giữ lời hứa với vợTạo mặt trăng giả để giữ lời hứa với vợ

Có thể thấy tình yêu đôi khi là những thứ rất giản dị và mộc mạc những nó lại khiến trái tim con người ta tan chảy bởi sự yêu thương ngọt ngào đến từ một trái tim chân thành.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *