Tình yêu tuổi già là thứ tình yêu chung thủy nhất!

Có một người yêu thương, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống là một điều hạnh phúc nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều nếu tìm được một người để nắm tay đi đến trọn đời.

Tình yêu tuổi già – Tình yêu đáng được tôn vinh nhất

Tình yêu tuổi già – Tình yêu đáng được tôn vinh nhất

Tình yêu tuổi già – Tình yêu đáng được tôn vinh nhất

Thời gian có thể làm thay đổi nhiều thứ nhưng có một thứ  không bao giờ thay đổi, đó chính là tình yêu mà họ dành cho nhau. Tình yêu tuổi già không còn lãng mạn hay nhiệt huyết như thời còn trẻ tuổi mà thay vào đó là tình thương, sự thấu hiểu và sự cảm thông. Không gì hạnh phúc hơn khi mà có thể đi với nhau đến cuối con đường. Giữa cuộc sống hiện đại hối hả đông đúc, trên con đường tấp nập xe cộ, ai cũng phải lặng người khi chứng kiến cảnh tượng một ông lão tóc bạc đang cố gắng cõng vợ qua đường. Có lẽ vì thương vợ mệt mỏi, đến lúc cần băng qua đường cụ ông đã cố gắng dùng chút sức mọn để cõng bà đi.

Có một người yêu thương, chia sẻ mọi vui buồn của cuộc sống đã là một điều hạnh phúc, nhưng mọi chuyện sẽ còn tuyệt vời và hạnh phúc hơn rất nhiều khi tìm được một người để nắm tay đi đến trọn đời. Vì vậy mà những câu chuyện tình lâu năm của các cặp đôi ở tuổi “xế chiều” và những cử chỉ đầy yêu thương, những lời tâm sự tuổi già yêu thương mà họ trao cho nhau luôn khiến cho người ta cảm thấy ấm áp và ngập tràn tình yêu chân thành. Có lẽ vì thế mà người ta luôn nói: Tình yêu tuổi già là thứ tình yêu đáng trân trọng nhất, vì trải qua bao sóng gió họ vẫn sánh bước bên nhau, người già nhưng tình vẫn còn trẻ mãi.

Người già không phải trái tim đã khô cằn

Người già không phải trái tim đã khô cằn

Người già không phải trái tim đã khô cằn

Trong thực tế không phải lúc nào người ta cũng đạt được điều đó và người già không hẳn là trái tim đã khô cằn. Chính những lúc tuổi xế chiều họ lại càng cần có được sự quan tâm và cũng cần được yêu thương, chăm sóc, vì con cái cũng có gia đình riêng rồi công việc, không thể lúc nào cũng ở bên cha mẹ mà yêu thương chăm sóc. Đó là lý do mà dù đã ở tuổi xế chiều, sắp khuất núi đến nơi nhưng nhiều cụ vẫn nảy sinh tình cảm với người khác giới.

Chúng ta thường nói nhiều về sức khỏe, dinh dưỡng người cao tuổi hay việc tập luyện, chuyện chăn gối mà ít quan tâm đến tình yêu tuổi già của họ. Có lẽ do truyền thống văn hóa người Á Đông nên ngay từ trong suy nghĩ, mỗi người đều cho rằng người lớn tuổi sống với nhau vì tình nghĩa chứ mấy ai sống với nhau vì tình yêu. Với những người cao tuổi đã ly hôn, ly thân hay người bạn đời mất sớm thì khi họ có “người yêu mới” cũng không dễ dàng để con cháu chấp nhận và ủng hộ. Dù vậy, đã có khá nhiều người con, cháu có tư tưởng mới, biết quan tâm đến tình cảm của các bậc sinh thành. Họ khuyến khích cha mẹ, ông bà mình quan tâm, thể hiện tình yêu thương với nhau, chỉ cần thấy họ sống vui vẻ, lạc quan và sống thọ. Có những người con còn dày công tìm hiểu sở thích, tâm sự tuổi già, thói quen hay những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi để tạo ra những “cuộc hẹn” bất ngờ, dành riêng cho cha và mẹ, giúp họ không còn cảm thấy cô đơn, buồn tủi, lẻ bóng trên đường đời.

Tình yêu tuổi già, thứ tình yêu chung thủy nhất

Tình yêu tuổi già, thứ tình yêu chung thủy nhất

Tôi cho rằng, tình yêu đâu cần phải nói ra bằng lời, đâu cần phải khoa trương? Tình yêu không có tuổi và cách thể hiện chúng cũng muôn hình vạn trạng. Tuổi trẻ có thể tổ chức hẳn một “sự kiện” khi cầu hôn bạn gái thì người lớn tuổi chỉ cần một “lá thư” dán trên cửa tủ lạnh dài hai dòng là có thể gửi gắm những yêu thương cho người bạn đời của mình, vậy thì tại sao chúng ta lại không trân trọng những mối tình đơn sơ mà giàu tình cảm như thế.

Tình yêu là thứ tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban cho con người, chính những rung cảm từ sâu thẳm trái tim khiến cho con người ta tiến lại gần nhau hơn, khiến con người ta muốn chia sẻ với nhau nhiều hơn. Chính vì vậy mà chúng ta nên trân trọng nó, dù là ở bất kì độ tuổi nào.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *