Tìm hiểu về Viện dưỡng lão chăm sóc người cao tuổi tốt nhất hiện nay

Các Viện dưỡng lão chăm sóc người cao tuổi hiện đang được coi là giải pháp “cứu cánh” cho những gia đình bận rộn, neo người khi có quá ít thời gian chăm sóc người già.

Tìm hiểu về Viện dưỡng lão chăm sóc người cao tuổi tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về Viện dưỡng lão chăm sóc người cao tuổi tốt nhất hiện nay

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng Viện dưỡng lão là nơi “tập kết” của những người già nhưng trên thực tế Viện dưỡng lão là nơi “trú ngụ” an toàn dành cho những người bị yếu kém về thể xác không thể tự chăm sóc mình trong cuộc sống hằng ngày được, trong đó người già chiếm phần lớn và chủ yếu. Theo đó, Viện dưỡng lão là nơi cung cấp các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của mọi cá nhân. Một số trung tâm chăm sóc người cao tuổi tốt tại TPHCM còn có nhiều dịch vụ cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người, nhằm phục vụ nhu cầu cho những người không đủ khả năng lo cho chính mình. Hãy cùng những chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi “điểm mặt” một số Viện dưỡng lão uy tín mà mọi người có thể tin cậy.

Skilled Nursing Facility (SKF)

Skilled Nursing Facility (SKF) là nơi cung cấp những dịch vụ cho những bệnh nhân bị mắc các bệnh như tai biến mạch máu não gây nên ra hôn mê, bất tỉnh, không có khả năng sinh hoạt cũng như làm chủ cuộc sống. Tại viện dưỡng lão Skilled Nursing Facility có 2 chức năng chăm sóc sức khỏe chính: Phục hồi và Chăm sóc sức khỏe. Những bệnh nhân sau khi trải qua phẫu thuật hay mổ các cơ quan… cần thời gian tập dượt để phục hồi tại Viện thì họ có thể về nhà sinh hoạt bình thường cùng gia đình.

Intermediate care facility (ICF)

Viện dưỡng lão Intermediate care facility cung cấp dịch vụ cho những người bệnh như tật nguyền, già neo đơn nhưng không cần sự chăm sóc cao vì họ có thể tự làm được một số việc chăm sóc bản thân. Thường thường những người này không có gia đình để lo tuổi già nên họ thường đến Viên dưỡng lão Intermediate care facility cho đến những ngày cuối cuộc đời.

Assisted living facility (ALF)

Những người khi sử dụng những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại Assisted living facility thì hầu hết họ đều còn khả năng tự lo cho bản thâm mình, họ có thể điều kiện cũng như tự sinh hoạt chăm lo cuộc sống hàng ngày. Đơn thuần họ tới đây là cần sự trợ giúp về nấu ăn, thăm nom hay đi bác sĩ, mua sắm,nói chuyện hay tâm sự tuổi già.

Viện dưỡng lão ra đời đáp ứng được nhiều yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng như dịch vụ chăm sóc người già

Viện dưỡng lão ra đời đáp ứng được nhiều yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng như dịch vụ chăm sóc người già

 “Viện Dưỡng Lão” cho những người quá lú lẫn (Alzheimer facility)

Những người cao tuổi bị mắc bệnh Alzheimer là những người khó có thể làm chủ cuộc sống, đôi khi họ nhớ nhưng đôi khi họ còn không biết mình là ai, ở đâu. Vì thế, họ nên đến viện dưỡng lão để phòng tránh trường hợp họ đi lạc ở bên ngoài mà không thể tìm thấy đường về. Nếu không được đưa đến viện dưỡng lão thì họ cần có người thúc trực chăm sóc không rời.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ở nước ta vẫn chưa được ưu ái nhiều bởi nhiều người vẫn giữ quan niệm đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão là bất hiếu, là bỏ mặc, chối bỏ trách nhiệm nhưng trên thực tế các viện dưỡng lão ra đời chính là những “cánh tay đắc lực” giúp đỡ người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn không có nơi nương tựa hoặc mắc những căn bệnh cần được chăm sóc. Không chỉ tại nước ta mà tại các nước đang phát triển dịch vụ chăm sóc người già hay các Viện dưỡng lão đều được nhà nước chú trọng đầu tư rất cao, do đó nếu băn khoăn hoặc không biết có nên sử dụng các dịch vụ này thì bạn có thể tham khảo thông tin ở bài viết trên hoặc bài viết dưới đây:

Xem thêm:

Top những dịch vụ chăm sóc người bệnh tại Hà Nội tốt nhất

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *