Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở người cao tuổi

Biết được nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở người cao tuổi sẽ giúp chúng ta phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả, đồng thời bảo vệ sức khỏe nâng cao sức đề kháng

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở người cao tuổi

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở người cao tuổi

Bệnh trĩ là căn bệnh người cao tuổi đang gia tăng chóng mặt trên toàn thế giới, gây ra nhiều sự phiền toái cho người bệnh. Bệnh trĩ ở người cao tuổi không tự hết, nếu kéo dài việc chữa trị thì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, các chuyên gia chăm sóc Sức khỏe người cao tuổi sẽ đề cập nguyên nhân gây ra căn bệnh này ở người cao tuổi để bệnh nhân sớm có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở người cao tuổi

Khi đã lớn tuổi thì thông thường con người sẽ hạn chế ăn nhiều, thêm vào đó với một số người cao tuổi có thói quen rất ít ăn rau, ngại ăn canh và không dám uống nhiều nước vì sợ phải đi tiểu nhiều lần, nhất là những người đang gặp khó khăn trong việc vận động hay sống ở nơi có khí hậu lạnh… Đây là những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh táo bón. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày thì có thể hình thành bệnh trĩ ở người cao tuổi, trong đó có cả bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh táo bón khiến cho người cao tuổi trong thời gian đi đại tiện phải ngồi lâu và cố gắng rặn nhiều hơn, nếu tình trạng này cứ liên tục lặp đi lặp lại và duy trì trong suốt khoảng thời gian dài sẽ gây ra bệnh trĩ. Với những người cao tuổi bị thừa cân, béo phì, lười vận động hoặc khả năng vận động khó khăn cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho rằng: khi hoạt động thể chất bị suy giảm sẽ tác động đến việc lưu thông của hệ tuần hoàn hình thành các khối tụ máu cục bộ và mao mạch ở những khu vực bị ảnh hưởng, đặc biệt là mao mạch ở vùng hậu môn sẽ phồng to và gây bệnh trĩ ở người cao tuổi.

          Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ cho người cao tuổi

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ cho người cao tuổi

Ngoài ra, những người cao tuổi có thói quen ăn các loại thức ăn có tính cay, nóng và sử dụng nhiều bia, rượu, các loại chất kích thích cũng tạo ra cơ hội rất thuận lợi để bệnh trĩ phát triển. Chính những thói quen xấu này là một trong các nguyên nhân gây bệnh trĩ ở người cao tuổi và để lại nhiều sự phiền toái trong cuộc sống hàng ngày.

Cách phòng tránh bệnh trĩ cho người cao tuổi

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho rằng: việc phòng tránh bệnh trĩ và kiểm soát bệnh không tiến triển thêm cho người cao tuổi không khó, người cao tuổi nên tăng cường bổ sung trong bữa ăn nhiều loại rau xanh giàu chất xơ, đồng thời bổ sung các loại trái cây hỗ trợ cho việc tiêu hóa tốt như khoai lang, chuối, đậu đen và chú ý đên lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày, người cao tuổi nên uống đủ lượng nước từ 1,5 – 2,0 lít. Ngoài chế độ dinh dưỡng thì người cao tuổi nên tăng cường vận động và thực hiện các bài tập tùy theo thể trạng của từng bệnh như chạy bộ, đi bộ nhẹ nhàng, bơi lậu, dưỡng sinh… Tốt nhất nên sớm từ bỏ thói quen ngồi lâu khi đi đại tiện và hạn chế tối đa việc ăn, uống có các loại chất có tính kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi sẽ được đề cập trong tuần tới

Cách phòng tránh và điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi sẽ được đề cập trong tuần tới

Bệnh trĩ ở người cao tuổi không chỉ gây ra các phiền toái mà còn để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm, do đó bệnh nhân cần tìm hiểm nguyên căn gây ra căn bệnh này để sớm có phương pháp điều trị phù hợp. Các dấu hiệu nhận biết cách điều trị bệnh sẽ được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tuần tới đề cập, bệnh nhân và người thân có thể chú ý theo dõi để phòng chữa trị bệnh tốt nhất.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *