Gửi những người mang nhiều tâm sự tuổi trung niên

Sống trên đời ai cũng đến lúc rời xa thanh xuân để bước vào tuổi trung niên giống như cái cây đến mùa thu rụng lá đôi lúc xuất hiện những tâm sự tuổi già đôi điều cảm ngộ

Người trung niên luôn mang nhiều tâm sự

Người trung niên luôn mang nhiều tâm sự

Tuổi trung niên độ tuổi “ẩm ương”

 Khi bước vào tuổi trung niên, cuộc sống ở họ trở nên trần lặng và yên tĩnh hơn, người ta không còn nhìn đời dưới lăng kính màu hồng mà thay vào đó là những suy ngẫm về tuổi già. Đa phần trong mỗi con người khi bước vào độ tuổi này đều mang nhiều tâm sự, có người thì u buồn vì con cái thiếu quan tâm, người thì chán nản với cuộc sống tẻ nhạt, cô quạnh. Những tâm sự trong họ lúc này như một tảng đá đè nặng nên vai và nếu quá lâu không được tháo gỡ, giải tỏa, sẽ khiến cho họ dễ mắc phải những bệnh người già thường gặp.

Độ tuổi này có lẽ chính là lúc những người trung niên nên sống cho mình. Nên đi một vài nơi mà hồi trẻ mình chưa có thời gian và tiền bạc để đi, đến thăm người thân, họ hàng mà trước kia vì quá bận bịu với công việc khiến họ trở nên không có thời gian quan tâm lẫn nhau. Sự thay đổi này sẽ mang đến những điều tích cực cho người trong độ tuổi trung niên. Và có khi, đây là thời khắc định mệnh tạo ra cho họ một cuộc sống mới hơn. Tuổi già vốn dĩ không đau đớn hay tàn khốc như mọi người vốn mặc định, nhiều người khi bước sang tuổi già họ cảm thấy thanh thản và yêu đời hơn khi không phải lo nghĩ quá nhiều. Đa phần ở họ chỉ có những thay đổi về tuổi tác cũng như sức khỏe nên đôi khi làm con người ta chưa kịp thích nghi với cuộc sống xung quanh, cộng thêm những gánh bặng về mặt tâm lý làm cho người trung niên luôn mang nhiều tâm sự hơn.

Họ có những thay đổi về tâm lý và thể xác trong giai đoạn này

Họ có những thay đổi về tâm lý và thể xác trong giai đoạn này

Lửa có tàn khi bước sang tuổi trung niên?

Tuổi trung niên, nói là già thì cũng chưa phải, nhưng cũng đủ vốn sống và trải nghiệm để bắt đầu thấm thía sự ngắn ngủi, vô thường của đời người. Người bước sang độ tuổi trung niên thường hay suy ngẫm về cuộc đời và hay triết lý. Họ thích được ca ngợi là từng trải, thích được khen có nhiều bí quyết sống khỏe, có chiều sâu, tư duy sâu sắc trong cuộc sống. Họ cho rằng, họ nhìn cuộc đời bằng đôi mắt của người giàu kinh nghiệm.

Có một điều là những người bước sang tuổi này trở nên nhạy cảm hơn, không chỉ nhạy cảm về mặt cảm xúc mà còn nhạy cảm trong vấn đề tình dục. Lúc này đời sống tình dục trở nên quan trọng, nếu được thoải mãn, đáp ứng bởi người bạn đời thì cuộc sống của họ trở nên vui khỏe hơn. Đàn ông hay phụ nữ tuổi trung niên ban ngày có thể đi làm kiếm tiền, đôi khi đi chơi thư giãn, thỉnh thoảng yêu đương ngoài luồng. Nhưng cuối cùng họ vẫn quay về với gia đình, bởi đó là nơi duy nhất trên trái đất này có một tình yêu vô điều kiện ngự trị, sẽ dang tay đón họ về bất kể khi nào. Vì thế lứa tuổi này, người ta chỉ có muốn thêm chứ không muốn bớt. Muốn thêm người để cùng tâm sự tuổi già thêm người để bầu bạn cho đỡ cô quạnh.

Bước sang một trang mới của cuộc đời, tuổi trung niên, độ tuổi của một cuộc hành trình tiếp tục chứng minh bản thân và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ta là ai? Ta sống vì cái gì và giới hạn của bản thân là ở đâu, họ mải mê tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đó vì thế họ luôn là những người mang nhiều tâm sự.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *