Sức khỏe tuổi già và những điều cần biết

Con người ai cũng phải trải qua các giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Đó là quy luật của tạo hóa, của vạn vật cứ như thế tiếp diễn và sức khỏe tuổi già là điều mà nhiều người quan tâm.

Những bệnh mà tuổi già thường mắc phải

Những bệnh mà tuổi già thường mắc phải

Những bệnh mà tuổi già thường mắc phải

Bệnh xương khớp

Xương là bộ phận như 1 cái khung nhà để nâng đỡ cơ thể va bảo vệ các cơ quan, còn khớp giúp cho cơ thể chuyển động để làm việc tạo ra của cải vật chất cho nên sau mấy chục năm qua dù muốn hay không thì chất lượng của xương không còn tốt như người trẻ điều này có liên quan đến nội tiết. Khớp là nơi nối các xương cũng không nằm ngoài quy luật trên nhưng khớp lại hay bị sưng còn xương thì lại không sưng.

Những bệnh nhiễm trùng mãn tính

Bệnh nhiễm trùng thì mọi người ai cũng đã từng bị ví dụ như cảm hay cúm…thì ngay cả các thày thuốc đôi khi cũng bị chỉ có điều nếu là thầy thuốc giỏi thì biết cách phòng và tránh nó hiệu quả và ít khi để lại những hậu quả lâu dài thôi còn nếu như thầy thuốc học và hành không đến nơi đến chốn thì căn bệnh này mắc cũng giống như mọi người chẳng khác gì cho nên thầy thuốc cũng có thể mắc các bệnh nhiễm trùng mãn tính.Vậy những bệnh nhiễm trùng mãn tính đó hay sảy ra ở hệ hô hấp và hệ tiêu hóa: hệ hô hấp như bệnh lao phổi, viêm phể quản mãn, viêm xoang mãn, bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng…

Vậy để phòng tránh căn bệnh này thì cần ăn chín uống sôi tất nhiên ai cũng biết nhưng ăn bao nhiêu, uống bao nhiêu và ăn gì hay uống gì, khi nào thì ăn khi nào thì uống và ăn và uống có theo 1 quy trình hay không có lẽ chúng ta chưa có ai khuyên mà chỉ ăn uống theo bản năng mà thôi. Những động vật thì ăn uống theo bản năng nhưng con người không chỉ ăn uống theo bản năng mà còn theo ý thích, mà ý thích của con người thì nhiều vô kể trong đó có cả những chất độc hại như: Rượu, chè, café, thuốc lá…Đôi khi thức ăn không độc hại nhưng trong quá trình chế biến không đúng lúc này nó gây độc hại vì sự ham muốn của con người là vô cùng tận.

Người già dễ mắc bệnh về tim mạch

Người già dễ mắc bệnh về tim mạch

Những bệnh về tim mạch

Những năm gần đây số lượng người cao tuổi mắc các bệnh về tim mạch tăng rất nhanh và để lại nhiều hệ lụy cũng như chết người rất cao làm giảm tuổi thọ và chất lượng cuộc sống đó là bệnh: cao huyết áp, bệnh tiểu đường, nhồi máu cơ tim.. căn bệnh này hàng năm tiêu tốn của cải vật chất của toàn xã hội cũng như của các gia đình rất nhiều. Trong khi đó chúng ta có thể hoàn toàn phòng tránh nó. Đây cũng là một trong những bệnh người cao tuổi thường gặp. Ai cũng hiểu và cũng được nghe câu phòng bệnh hơn chữa bệnh nhưng có thể vì không biết nên không phòng. Mọi người thường quá tin vào thuốc chữa bệnh khi đã mắc nhưng không chịu phòng trước.

Những bệnh về thần kinh

Thần kinh tuổi càng cao thì khả năng nhanh nhạy chắc chắn sẽ giảm dần theo thời gian bởi các tế bào thần kinh cũng lão hóa theo năm tháng và có những tế bào chết đi và không hồi phục đó cũng là những năm tháng chúng ta chịu những áp lực về cơm áo gạo tiền hoặc những tress về tâm lý, chúng ta không biết nuôi dưỡng nó mà chỉ biết khai thác nó hết cỡ đôi khi khai thác nó sai mục đích làm cho nó chóng lụi tàn.Tuổi già có thể sẽ bị lú lẫn, đau nhức, mất ngủ, hoặc thần kinh căng thẳng…Vậy để giúp cho các tể bào thần kinh có khả năng dẻo dai cùng năm tháng thì chúng ta cũng nên cho phép chúng ta nghỉ ngơi hợp lý và cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh đầy đủ nhất có thể.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *