Sai lầm nào làm “nguội lửa” cuộc yêu ở tuổi “xế chiều”

Một số việc làm tưởng chừng như rất bình thường của tuổi già lại vô hình khiến chuyện “chăn gối” của tuổi xế chiều bị “dập lửa và lụi tắt”.

Sai lầm nào làm “nguội lửa” cuộc yêu ở tuổi “xế chiều”

Sai lầm nào làm “nguội lửa” cuộc yêu ở tuổi “xế chiều”

Khi quý bà không chủ động

Ở mỗi cuộc yêu tuổi xế chiều có nhiều quý bà vì sức khỏe tuổi già nên thường ngại xấu hổ khi mình là người chủ động trong mỗi “cuộc yêu”… Vì vậy, khi bắt đầu “nhập cuộc” quý bà thường phó mặc cho các ông chồng tự chủ động. Ở ngưỡng tuổi xế chiều muốn đạt được khoái cảm đã khó, cộng thêm không được sự chủ dộng từ bạn đời vô hình kiến những ông chồng đã nghĩ mình không đủ hấp dẫn hay bạn đời đã không có hứng thú. Nếu tình trạng này kéo dài, vô tình làm ảnh hưởng đến đời sống chăn gối ở tuổi xế chiều. Chính vì thế, lúc “nhập cuộc”, quý bà hãy thử mạnh dạn và “chủ động làm tình” để cho người bạn đời của mình nhìn nhận được sự mới lạ và bất ngờ, đồng thời tận dụng những ngôn ngữ cơ thể, giọng nói hay ánh mắt để mình trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, quý bà cũng có thể tăng cảm hứng cho “cuộc yêu” bằng cách diện những trang phục nóng bỏng, hấp dẫn… Khi vào “cuộc yêu” thì hãy quên đi tuổi già để giúp chuyện chăn gối không bị nguội lửa.

Chỉ thích quan hệ trong bóng tối

Rất nhiều câu hỏi tình cảm về: “tuổi già chuyện ấy liệu còn có mặn nồng?” nhưng trên thực tế nhu cầu về tình dục ở tuổi xế chiều không hề thua kém ở tuổi còn xuân, chỉ là những cuộc yêu có thể xuất phát chậm hơn một chút chứ không phải tắt hẳn. Nhưng có nhiều cụ bà thường e ngại với những cuộc yêu và chỉ muốn “lâm trận” ở những nơi bóng tối, phần vì xấu hổ với con cháu, phần vì những khuyết điểm trên cơ thể sợ bị bạn tình nhìn thấy nhưng trên thực tế việc quan hệ trong bóng tối thường không tạo được cảm giác cho các cụ ông cảm giác, vô hình kiến các cuộc yêu sớm bị lụi tàn. Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, cụ ông thực sự muốn nhìn thấy diện mạo và biểu cảm của cụ bà khi hai người “ân ái”. Vì vậy, muốn “cuộc vui” không bao giờ nhàm chán thì cụ bà có thể dùng một bóng đèn nhỏ hay một vài cây nến để tạo cho không gian thêm lãng mạn hơn.

Tuổi già nhu cầu tình dục không kém thời son trẻ

Tuổi già nhu cầu tình dục không kém thời son trẻ

Không vệ sinh cơ thể

Tuổi già đôi khi nghĩa rằng mình làm đẹp để cho ai ngắm nữa nhưng một số chuyên gia tâm lý lại cho rằng chăm chút bản thân là việc làm mà độ tuổi nào cũng nên duy trì. Đối tác sẽ cảm thấy chán ngán nếu biết cơ thể người bạn tình có một mùi hương khó chịu. Chính vì vậy, trước khi bước vào “cuộc yêu” thì các cụ ông, cụ bà hãy dành chút thời gian chăm chút lại bản thân, một mùi hương dịu nhẹ của sữa tắm cũng có thể khiến đối tác tăng khoái cảm.

Trang điểm quá lòe loẹt

Nhiều câu chuyện tâm sự tuổi già nói về các nếp nhăn xuất hiện khiến quý bà mất tự tin trong cuộc sống và các cuộc yêu vì thế nhiều quý bà đã tìm đến trang điểm để giúp mình bớt tự ti. Thậm chí, nhiều cụ bà còn để nguyên lớp trang điểm đậm khi bước vào cuộc “yêu” mà quên rằng, đôi lúc các quý ông muốn một người phụ nữ nhẹ nhàng, thanh lịch, một vẻ đẹp tự nhiên. Một lớp trang điểm quá dày đôi khi cũng khiến các ông mất cảm hứng trong “màn dạo đầu” khiến chuyện “yêu” càng thêm khó khăn. Vì thế các cụ bà lên chăm chút và để ý vẻ đẹp bên ngoài vì không chỉ giới trẻ mới có sức hấp dẫn về vẻ đẹp và hình thể.

Loại bỏ những “hung thủ” làm hỏng cuộc yêu để nâng cao đời sống tình dục

Loại bỏ những “hung thủ” làm hỏng cuộc yêu để nâng cao đời sống tình dục

Quý ông bỏ quên màn dạo đầu

Không chỉ vẻ đẹp bên ngoài hay tự tin của các quý bà làm hỏng các cuộc yêu mà đôi khi quý ông cũng làm quý bà thất vọng ngay từ phút đầu tiên nhập cuộc. Nhiều quý ông coi chuyện “chăn gối” ở tuổi xế chiều chỉ là một nhu cầu cần giải tỏa nên có tâm lý “làm cho xong” mà không màu mè hay tô vẽ nên đã quên mất màn dạo đầu. Theo các chuyên gia, màn dạo đầu vô cùng quan trọng khi bắt đầu “cuộc yêu” ở bất kỳ một tuổi nào mà ở tuổi cao thì màn dạo đầu còn cần thiết và kéo dài lâu hơn. Màn dạo đầu sẽ giúp đối tác tăng cảm hứng, giúp quý bà không bị “khô hạn” hay cảm thấy áp lực khi “yêu”. Vì vậy, các quý ông không nên bỏ qua bước này, các quý bà cũng nên hợp tác nhịp nhàng để “cuộc yêu” không bao giờ hạ nhiệt.

Cải thiện được các lý do làm hỏng cuộc yêu trên đây sẽ làm cho tình cảm và đời sống tình dục tuổi già sẽ bước sang một trang mới thêm nồng cháy và rực lửa hơn. Vì thế, nếu đang mắc một số sai lầm này thì cụ ông hay cụ bà nên loại bỏ để “cuộc yêu” không bao giờ bị tắt lụi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *