Quạt hơi nước có tốt cho sức khỏe người cao tuổi hay không?

Những nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ đưa ra kết luận quạt hơi nước có thực sự tốt cho sức khỏe người cao tuổi hay không?

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Theo nguồn Tin tức Y tế – Sức khỏe, có rất nhiều người vào thời điểm nóng lực mùa hè sử dụng quạt hơi nước cho người cao tuổi mà không hề biết nguyên lý hoạt động của chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe tuổi già hay không. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ cập nhật những nguyên lý hoạt động này: Quạt hơi nước có chức năng chính là tạo ra độ ẩm bằng cách cung cấp hơi nước thay bằng những sức gió trực tiếp, chúng sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn, nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước rất đơn giản: Mảng mỏng sẽ được lắp đặt trên trục quay, quay đều trên bể chứa nước để thấm nước, sau đó quạt máy sẽ thổi gió qua màng mỏng, gió làm nước bốc hơi.

Ưu điểm khi sử dụng quạt hơi nước

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người già để đưa ra quyết định có sử dụng quạt hơi nước vào mùa hè không? Theo đó, chúng tôi cũng cập nhật những ưu điểm khi sử dụng quạt hơi nước

  • Giá thành thấp hơn so với quạt máy phun sương và máy lạnh.
  • Tiết kiệm điện năng khi sử dụng.
  • Nhỏ gọn, dễ di chuyển hơn các loại máy phun sương nặng
  • Có thể tạo ẩm cho không khí hanh khô.

Quạt hơi nước có tốt cho sức khỏe người cao tuổi hay không?

Quạt hơi nước có tốt cho sức khỏe người cao tuổi hay không?

Nhược điểm khi sử dụng quạt hơi nước

Bên cạnh những ưu điểm thì quạt hơi nước cũng có những nhược điểm mà người già không nên sử dụng

  • Vì quạt hơi nước có chức năng chính là tạo độ ẩm nên khi sử dụng lâu dài sẽ làm ẩm mốc các vật dụng trong phòng, có thể gây hư hại các đồ vật.
  • Khả năng làm mát của quạt hơi nước chỉ được một thời gian ngắn, sau đó độ ẩm trong không khí vẫn tăng nhưng nhiệt độ không được hạ xuống, gây cảm giác bức bí, khó chịu cho người cao tuổi, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tuổi già.
  • Quạt hơi nước chỉ có tác dụng làm mát trong khoảng không gian nhỏ, tầm 20m2 vì quạt dạng hộp đứng với khung hình chữ nhật, luồng gió tản ra bị hạn chế.
  • Màng mỏng thấm nước nếu không được vệ sinh cẩn thận và thường xuyên thì rất dễ bị nhiễm bẩn, ẩm mốc, gây hại cho sức khỏe người người cao tuổi và sinh ra một số căn bệnh về đường hô hấp.

Vì những nhận định trên chúng ta có thể thấy quạt hơi nước chỉ có những ưu điểm nhỏ gọn, giá thành vừa phải, phần nhược điểm vẫn chiếm phần trăm nhiều hơn. Ngoài ra, nhiều người còn nhận định người già sử dụng quạt hơi nước nước còn có thể mắc một số các bệnh về da, đầu óc căng thẳng và hơi ẩm quanh căn phòng có thể sản sinh ra một số căn bệnh nấm mốc, vì thế nếu sử dụng quạt hơi nước cho người già cần hết sức lưu ý.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *