Những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP Đà Nẵng

Hiện nay tại TP Đà Nẵng rất nhiều chế độ phúc lợi của người già được quan tâm, vì thế việc phát triển những viện dưỡng lão dành cho người cao tuổi đang là thế mạnh của mảnh đất “nên thơ” này.

Những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP Đà Nẵng

Những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP Đà Nẵng

Nếu ở số các bài trước chúng tôi đã giới thiệu những viện dưỡng lão tốt tại Cần Thơ thì hôm nay để đáp ứng yêu cầu tìm hiểu của tất cả mọi người chúng tôi tiếp tục cập nhật những viện dưỡng lão tốt tại TP Đà Nẵng. Vì thế, mọi người có nhu cầu tìm hiểu có thể thông qua bài viết này tìm địa chỉ viện dưỡng lão tốt cho những người thân yêu của mình. Đà Nẵng là một thành phố mới phát triển tại khu vực miền Trung, theo đó nhiều chính sách và phúc lợi xã hội được chú trọng và đầu tư phát triển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các vấn đề chăm sóc sức khỏe, đời sống người cao tuổi được quan tâm. Một số viện dưỡng lão người cao tuổi tốt, có chế độ chăm sóc y tế đầy đủ là:

Viện dưỡng lão Phan Tứ, Đà Nẵng

Viện dưỡng lão Phan Tứ, Đà Nẵng nằm tại chân núi Dương Bồ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, hiện nay trung tâm này đã trở thành mái ấm của hơn 20 cụ già có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, con cháu, gia đình. Đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2008, đây là trung tâm dưỡng lão duy nhất do tư nhân lập ra ở tỉnh Quảng Nam. Vì thế, hầu hết người cao tuổi ở đây đều được chăm lo miễn phí về cơ sở vật chất cũng như chế độ sinh hoạt, thậm chí từ việc mai táng khi các cụ qua đời cũng được viện dưỡng lão lo liệu và sắp xếp.

Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng TP Ðà Nẵng

Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng TP Ðà Nẵng có địa chỉ tại số: 64 Phan Tứ, tổ 26 Mỹ An – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng. Hiện Trung tâm phụng dưỡng này đang có 13 nhân viên, chăm sóc phụng dưỡng 58 cụ già. Trung tâm cũng có rất nhiều dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, nhưng hầu hết trung tâm hoạt động giúp đỡ những cụ già có gia đình hoàn cảnh khó khăn, tuy còn nhiều khó khăn, gian nan vất vả nhưng đội ngũ nhân viên của Trung tâm đều đều rất tâm huyết với nghề và gắn bó lâu dài với sự phát triển của Trung tâm, vì thế nếu bạn đang tìm địa chỉ gửi gắm những người thân yêu của mình thì có thể tham khảo địa chỉ này.

Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng TP Ðà Nẵng

Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng TP Ðà Nẵng

Trung tâm Mái ấm tình thương

Trung tâm Mái ấm tình thương có địa chỉ tại số 18 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Ðà Nẵng. Tại đây có 5 sơ chăm sóc cho 27 cụ già, theo đó những sơ ở đây vừa có nhiệm vụ chăm sóc, vừa làm y tá chăm sóc và chữa trị các bệnh thường gặp, mặt khác những sơ ở đây còn tự trồng rau màu, chăn nuôi để cung cấp thức ăn dinh dưỡng hàng ngày cho toàn trung tâm. Vì thế, Trung tâm mái ấm tình thương cũng là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể yên tâm gửi gắm những người thân yêu của mình.

Ngoài ra, UBND thành phố Đà Nẵng cũng vừa ban hành văn bản đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở Xây dựng về việc chọn địa điểm xây dựng Trung tâm dưỡng lão TP. Đà Nẵng. Theo đó, UBND thành phố cũng xem xét và chọn địa điểm thích hợp để xây dựng trung tâm và kêu gọi nhiều các doanh nghiệp xã hội tổ chức góp vốn xây dựng cùng UBND thành phố.

Với những nỗ lực và cố gắng của thành phố Đà Nẵng, hi vọng những viện dưỡng lão dành cho người cao tuổi sẽ sớm có thể đi vào hoạt động để tạo điều kiện cho người cao tuổi có cuộc sống viên mãn khi về già.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *