Những tiêu chí lựa chọn giường cho người già

Đừng coi thường những chiếc giường ngủ với sức khỏe tuổi già, trên thực tế lựa chọn được chiếc giường cho người già phù hợp sẽ là “vũ khí ngầm” tăng tuổi thọ mà không nhiều người biết đến.

Những tiêu chí lựa chọn giường cho người già

Những tiêu chí lựa chọn giường cho người già

Khi tuổi cao cũng là lúc con người phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như mắc phải nhiều căn bệnh người cao tuổi nguy hiểm. Vì thế, các đồ dùng, vận dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe. Bạn đừng bao giờ coi thường sức mạnh của những chiếc giường, bởi vì chính chúng là “vũ khí ngầm” giúp người cao tuổi được ngon giấc và phòng tránh được nhiều bệnh lý khác. Vậy làm sao để chọc được chiếc giường phù hợp với người già?

Chọn giường có thiết kế thuận tiện cho việc sinh hoạt

Không chỉ những câu hỏi về: Lựa chọn giầy sao cho người già ưng ý? Mà ngay những câu hỏi về giường cho người già cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Để lựa chọn loại giường phù hợp thì bạn nên đặt ra tiêu chí lựa chọn giường có kết cấu giường tiện cho việc sinh hoạt của người già, đầu tiên là việc tránh những mẫu giương có chân cao, bởi vì sẽ gây ra những bất tiện trong quá trình sử dụng và gây vướng víu khi đi lại hay bước tiếp đất, nếu xảy ra những thương tích thì có thể để lại hậu quả rất đáng tiếc. Vì vậy, để an toàn cho người già thì bạn hãy chọn những chiếc giường có chiều cao vừa phải, đồng thời chúng phải vừa với chân của người già như giường gỗ kiểu hay là kiểu giường không có chân kê ngay dưới đất, những loại dát giường cũng cần được làm bằng gôc chắc chắn, tránh tình trạng gẫy, mục.

Đặc biệt, giường ngủ cho người cao tuổi nên có những ngăn nhỏ để chứa các vật dụng cá nhân như dầu gió, nước uống, thuốc vì người già thường hoạt động chậm nên khó khăn trong việc lấy đồ hơn và có thể dễ dàng lấy trong trường hợp khẩn cấp mà không có người giúp đỡ.

Chọn giường có thiết kế thuận tiện cho việc sinh hoạt

Chọn giường có thiết kế thuận tiện cho việc sinh hoạt

Chọn loại giường có chất liệu tốt

Ngoài việc chọn giường có thiết kế phù hợp với người cao tuổi thì chất liệu cũng là một tiêu chí đánh giá để lựa chọn chiếc giường phù hợp. Đầu tiên bạn nên chọn mua những chiếc giường có chất liệu gỗ tự nhiên, tránh các chất liệu nhân tạo và các loại gỗ gây mùi khó chịu, bởi vì tuổi già họ dễ nhạy cảm với các loại mùi hương nhân tạo còn chất liệu gỗ tự nhiên, rất an toàn và thân thiện với sức khỏe con người, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ hay sức khỏe, giúp họ có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra, những chiếc giường làm bằng gỗ còn có nhiều công dụng mang lại cảm giác thoáng mát vào mùa hè và giúp học sớm có giấc ngủ sâu và nhanh chóng. Nếu vào mùa đông thì chỉ cần phủ chăn và nệm ấm là đủ để người già làm ấm cơ thể. Vì thế bạn có thể lựa chọn chiếc giường hội tụ đủ yếu tố như chất liệu và có thiết kế phù hợp làm “vũ khí” để bảo vệ sức khỏe tuổi già.

Hi vọng những thông tin chia sẻ về lựa chọn giường cho người già sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho mọi người, để từ đó bạn có thể đưa ra những tiêu chí phù hợp lựa chọn phù hợp, bảo vệ sức khỏe tuổi già hiệu quả.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *